TiA tung MV mới lên án hủ tục gây tranh cãi ở Tây Nguyên

Tối 11/1, TiA đã chính thức ra mắt MV Công chúa trên nương, một sáng tác của chính nữ ca sĩ/nhạc sĩ.

Thuộc thể loại House sôi động và pha trộn âm hưởng núi rừng Tây Nguyên, Công chúa trên nương là sự cổ vũ tinh thần cho hội chị em thời 4.0 – những người phụ nữ độc lập, tự tin và luôn cố gắng khẳng định vị trí của bản thân.

TiA luôn có sự đồng cảm sâu sắc với những người phụ nữ phải tự mình bươn chải, đã vậy còn phải nuôi người khác nữa. Và Công chúa trên nương là một sự cổ vũ tinh thần cho những người phụ nữ ấy” – nữ ca sĩ chia sẻ. Sinh ra và lớn lên ở Gia Lai, hình ảnh những phụ nữ làm việc trên nương đầy nắng gió đã quá quen thuộc với TiA.

Dù vất vả lao động nhưng những người phụ nữ đó vẫn có thể giữ tinh thần vui tươi, lạc quan nên nữ ca sĩ mong muốn thể hiện sự tôn trọng đối với họ nói riêng và tất cả những người phụ nữ độc lập nói chung: Ai cũng có thể là công chúa, là nữ hoàng của chính mình nếu biết tự yêu lấy bản thân, độc lập và tự tin với khả năng của mình, thoải mái làm những điều mình thích, không bị bó buộc bởi những định kiến xã hội.

Trong MV Công chúa trên nương, TiA hóa thân thành một cô gái dân tộc với trang phục lạ mắt. Vẫn là những họa tiết thổ cẩm đặc trưng nhưng khi đưa vào trang phục trong MV đã mang màu sắc hiện đại, năng động hơn để phù hợp với hình ảnh của TiA cũng như nhân vật cô gái.

Chiếc mặt nạ con trâu cũng được đưa vào MV để tượng trưng cho sự chăm chỉ lao động, đặc biệt hơn là cũng rất phù hợp cho năm Tân Sửu sắp tới. Trải qua một năm đầy biến động với rất nhiều sự ảnh hưởng, không ít người trong chúng ta phải mạnh mẽ, chăm chỉ làm việc để bù đắp cho những tổn thất của năm cũ.

Chọn bối cảnh trong rừng, MV Công chúa trên nương có khá nhiều chi tiết ẩn ý, một trong số đó là cảnh cô gái do TiA thủ vai cầm đuốc đốt cháy một sợi dây. Chia sẻ về cảnh quay này, TiA cho biết đây cũng là phân đoạn cô thích nhất, ẩn ý muốn bác bỏ hủ tục “Nối dây” ở Tây Nguyên. Đây là một hủ tục mà khi người chồng/người vợ qua đời, người còn lại sẽ trở thành vợ/chồng của em hoặc người trong họ hàng của chồng/vợ đã mất.

Trong MV, nữ ca sĩ có nhiều phân cảnh vũ đạo gây thích thú cho người xem bởi khá lâu kể từ MV “Muốn có anh”, cô mới thể hiện khả năng vũ đạo của mình. “TiA đã tập nhảy cho bài này khá lâu vì lần đầu thực hiện một MV có vũ đạo xuyên suốt như thế. Ban đầu, Tia lo lắm vì sợ mình không làm được nhưng rất may là khả năng nhớ bài của mình cũng tạm ổn” – TiA chia sẻ.

Trong thời gian tới, TiA vẫn tiếp tục thử nghiệm những dòng nhạc mới để có thể mang đến nhiều góc cạnh khác nhau của cô trong âm nhạc.

Đang tải...
Công an thông tin vụ ‘xe điên’ tông vào quảng trường ở Gia Lai

Công an thông tin vụ ‘xe điên’ tông vào quảng trường ở Gia Lai

Vì sao không ai phát hiện nữ sinh bị hiếp dâm ở Times City?

Vì sao không ai phát hiện nữ sinh bị hiếp dâm ở Times City?

Cận cảnh lâu đài dát vàng của đại gia xi măng ở Ninh Bình: Xây thô hết 400 tỷ, nội thất đắt đến choáng ngợp

Cận cảnh lâu đài dát vàng của đại gia xi măng ở Ninh Bình: Xây thô hết 400 tỷ, nội thất đắt đến choáng ngợp

Sớm đầu tư tuyến cao tốc kết nối Tây Nguyên – Nam Trung Bộ

Sớm đầu tư tuyến cao tốc kết nối Tây Nguyên – Nam Trung Bộ

TIN MỚI