Thủy Tiên thông báo quyên góp được hơn 60 tỷ đồng

Thủy Tiên, Lê Thúy, Lý Hải và nhiều nghệ sĩ Việt đang chung tay hướng về miền Trung ruột thịt.

Sáng 19/10, Thủy Tiên thông báo tổng số tiền quyên góp cô nhận được đến lúc này là hơn 60 tỷ đồng. Sau khi giúp đỡ người dân ở Huế, nữ ca sĩ cùng đoàn của mình tiếp tục di chuyển đến Quảng Bình – nơi đang phải hứng chịu trận lũ lớn lịch sử.

“Tổng chuyển khoản Tiên đã nhận đến thời điểm này là hơn 60 tỷ đồng. Đã rút ra một số tiền mặt cho người dân và chuyển khoản mua lương thực, Tiên đang xin ngân hàng bản sao kê để mọi người tiện theo dõi. Cảm ơn tình cảm của mọi người nhiều nhiều lắm. Mình sẽ làm được rất nhiều điều giúp người dân bằng số tiền này”, Thủy Tiên chia sẻ.

Thủy Tiên quyên góp được hơn 60 tỷ đồng.

Hiện, Thủy Tiên vẫn tiếp nhận thêm quyên góp. Để tránh tình trạng bị lừa đảo bởi tài khoản giả mạo, cô nhấn mạnh mình chỉ dùng một tài khoản duy nhất cho hoạt động từ thiện. Trước đó, bà xã Công Vinh từng cảnh cáo một tài khoản mạo danh Thủy Tiên trên mạng xã hội để nhận tiền ủng hộ.

Tối 18/10, Thủy Tiên chia sẻ câu chuyện gặp đối tượng ăn chặn tiền hỗ trợ người dân tại Huế. Cô cùng ê-kíp đã gặp mặt trực tiếp và thu lại 3 triệu đồng tiền mặt.

Nữ ca sĩ kể: “Sau khi mình ra Huế thì bạn đến khách sạn khóc lóc và kể về trường hợp đáng thương của 2 ông bà nước ngập đến nửa nhà. Mình nghe tội nên hôm qua cũng có ghé thăm và thấy sự thật trong nhà ngập thật. Mình tặng ông bà 8 triệu đồng tiền chợ. Sau khi đoàn mình đi, bạn ấy quay lại yêu cầu ông bà đưa lại 40%, là 3 triệu đồng cho bạn”.

Chia sẻ với Zing, Thủy Tiên cho hay quá trình làm từ thiện không tránh khỏi lời ra tiếng vào, nhưng cô không lo ngại. Cô nói: “Hiện tại, mọi người gửi tiền nhiều, danh sách người gửi dài chắc 80 trang. Có người gửi 20.000-50.000 đồng. Tôi vừa rút tiền nhưng lúc sau đã không tìm được tin nhắn báo số dư vì quá nhiều tin nhắn báo tiền gửi đến.

Vì vậy, lúc này, nếu mọi người yêu cầu sao kê từng khoản nhỏ, lặt vặt chắc khó. Tôi chọn cách livestream để mọi người xem, nắm bắt tình hình”.

Nhiều nghệ sĩ hướng về miền Trung ruột thịt.

Ngoài Thủy Tiên, những ngày này, nhiều nghệ sĩ Việt chung tay hướng về miền Trung ruột thịt bằng những hành động thiết thực. Sáng 19/10, người mẫu Lê Thúy thông báo cô đáp chuyến bay đến Quảng Bình. Tổng số tiền Lê Thúy quyên góp được từ tài khoản của cô và tài khoản của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, Hà Kiều Anh là hơn 300 triệu đồng.

H’Hen Niê và Lệ Hằng cũng gửi Lê Thúy số tiền khoảng 300 triệu đồng mà họ quyên góp được để giúp người dân miền Trung.

Ca sĩ Hòa Minzy cho biết cô đặt mua khoảng 400 áo phao và đang đợi vận chuyển từ Hà Nội đến Quảng Bình. Hòa Minzy chia sẻ: “Nếu không thể kịp trong đêm thì mai xe sẽ tới, muộn nhưng vẫn mong mỗi hộ gia đình đều sẽ có áo phao dự phòng, lũ năm nào cũng tới”.

Theo ghi nhận từ phóng viên Zing, đêm 18/10, Quảng Bình vẫn mưa rất to, kèm gió mạnh khiến nước lũ tiếp tục lên nhanh. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh này dự báo trong 24 giờ tới, Quảng Bình vẫn tiếp tục mưa với tổng lượng mưa phổ biến 200-500 mm, có nơi trên 500 mm.

Ly Nguyễn

Đang tải...
Có thể xử hình sự nam tiếp viên hàng không – BN 1342

Có thể xử hình sự nam tiếp viên hàng không – BN 1342

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

TIN MỚI