Thủy Tiên chính thức chia sẻ về việc người dân bị thu lại tiền cứu trợ

Thủy Tiên đã có chia sẻ thông tin chính thức về việc các hộ dân bị thu lại tiền.

Thủy Tiên và Công Vinh đang trực tiếp có mặt tại miền Trung, phát tiền cứu trợ cho bà con những vùng bị thiệt hại nặng nề. Cả hai vợ chồng di chuyển ở nhiều nơi cũng như trực tiếp đưa tận tay tiền cứu trợ cho người dân. Tùy vào hoàn cảnh từng gia đình, Thủy Tiên sẽ hỗ trợ ở một mức hợp lý để người dân ổn định tình hình sau bão lũ.

Trước đó, Thủy Tiên từng chia sẻ về thông tin có hộ dân bị thu lại tiền. Nữ ca sĩ chia sẻ, cô sẽ xác minh thông tin này và thông báo lại rõ ràng.

Được biết, sự việc trên xảy ra ở thôn Ngọa Cương (xã Cảnh Hóa, Quảng Trạch). Được biết, việc thu lại tiền hỗ trợ của người dân tại đây đã có tiền lệ từ trước và được sự đồng tình của người dân. Do một số hộ dân không đưa vào danh sách cứu trợ nhưng hoàn cảnh khó khăn, nhờ đó sẽ phân chia cũng như san sẻ khó khăn 1 phần nào. Số tiền 414 triệu đồng từ 69 hộ dân ở thôn Ngọa Cương đã được hoàn trả trong sáng 30/10.

Mới đây trên trang cá nhân của mình, Thủy Tiên đã thông tin chính thức về vụ việc trên. Nữ ca sĩ chia sẻ đã xác minh vụ việc. Thủy Tiên giải thích, việc mỗi khi đến địa điểm nào cô đều nhận được sự hỗ trợ từ phía lãnh đạo địa phương.

Còn quy trình phát tiền thì danh sách hộ dân được giúp đỡ sẽ do phía địa phương đưa lên, team Thủy Tiên cũng sẽ xác minh thêm. Thủy Tiên cũng ưu tiên chọn những địa phương có nhiều người dân khó khăn.

“Một số trường hợp kêu gọi khó khăn hơn nhờ giúp thì rất nhiều nhưng, trên thực tế đi xác minh thì dân vùng đó vẫn còn khá ổn hơn các nơi khác, có nhiều nhà 2 tầng hoặc có nơi nhiều con cái đi làm nước ngoài nên mình ưu tiên vùng khó khăn hơn hỗ trợ trước. Tiền thì ít, dân thì đông, phải gói ghém làm cho kỹ”.

Thủy Tiên cũng không tự phát thích bao nhiêu thì phát bao nhiêu mà phải xác minh rõ ràng thông tin này. Dân vùng nào nghèo, ngập hơn, quanh năm chưa có đoàn từ thiện nào ghé thì Thủy Tiên hỗ trợ 10 triệu. Và nhìn những hình ảnh bà con bật khóc khi Thủy Tiên chia sẻ khiến cô cũng nghẹn ngào.

“Vùng ngập vừa hoặc ít và nghèo nhưng các đoàn từ thiện có thể tiếp cận được Tiên hỗ trợ ít hơn 1 chút 6 triêu, 5 triệu, 2 triệu, 3 triệu là đều cân nhắc từ tình hình thực tế người dân nơi đây mà hỗ trợ, không phải đi làm tự phát cảm tính như 1 số ý kiến chủ quan đâu ạ”.

Thủy Tiên còn chia sẻ, cô bị một vài vết cào rách ở tay khi đi phát tiền. Thế nhưng cô không hề giận mà cảm thấy thương người dân, tại người ta đói khổ quá.

“Ngoài kia vẫn có nhiều người ghen ghét mình rồi đặt điều, nhiều lúc mệt mệt vô tình đọc rồi tự nhiên buồn buồn trong bụng. Mà đến nơi, trời mưa tầm tả mà người dân vẫn ngồi ngoài mưa đợi từ sớm nhìn nụ cười và nước mắt của người dân khi người ta nhận được tiền thì tự nhiên hết buồn luôn. Có những thứ cảm xúc mà làm cho con người ta có động lực vô cùng mãnh liệt.

Trên đời này chỗ nào cũng có tích cực và tiêu cực, giống như ngày thì phải có đêm, mưa thì phải có nắng. Nên thay vì nhìn vào tiêu cực thì hãy nhìn vào những mặt tích cực như hôm qua có vài bác đi nhận tiền mà ngồi 1 góc, kêu bác ra nhận bác bảo thôi tôi nhường cho người ta nhận hết đi tôi nhận sau cũng được lo gì, rồi mặc ai chen lấn, khi xong hết không còn ai nữa bác mới lên nhận phần mình. Tự nhiên thấy cuộc đời này nó đẹp làm sao”.

Phương Anh

Đang tải...
Một học sinh ở Đắk Lắk tự tử

Một học sinh ở Đắk Lắk tự tử

Gia Lai huy động tổng lực cấp cứu cho người dân ngộ độc tại huyện Chư Pưh

Gia Lai huy động tổng lực cấp cứu cho người dân ngộ độc tại huyện Chư Pưh

Người mẫu nữ bị lộ ngực khi trình diễn ở Tuần lễ thời trang Việt Nam

Người mẫu nữ bị lộ ngực khi trình diễn ở Tuần lễ thời trang Việt Nam

Hiếp dâm chủ nhà xinh đẹp: Quên khóa cửa

Hiếp dâm chủ nhà xinh đẹp: Quên khóa cửa

TIN MỚI