Thương vong do virus corona tiếp tục tăng, Trung Quốc xây 'siêu' bệnh viện dã chiến trong 6 ngày

Tờ SCMP đưa tin, chính quyền Vũ Hán, Trung Quốc đang gấp rút xây dựng một bệnh viện tạm thời ở vùng ngoại ô thành phố để làm trung tâm cách li và điều trị cho bệnh nhân vị nhiễm virus corona.

Hàng trăm công nhân đã được huy động để hoàn thành bệnh viện với sức chứa lên tới 1.000 bệnh nhân, chỉ trong vòng 6 ngày. Cùng lúc, dịch viêm phổi do virus corona được phát hiện đầu tiên ở Vũ Hán đã nhanh chóng lây lan trên nhiều tỉnh thành và các vùng tự trị của Trung Quốc.

Thương vong do virus corona tiếp tục tăng, Trung Quốc xây 'siêu' bệnh viện dã chiến trong 6 ngày Ảnh 1

Trung Quốc đang khẩn cấp xây dựng bệnh viện dã chiến dành riêng cho bênh nhân nhiễm virus corona (ảnh: SCMP)

Tính đến thứ sáu (24/1), Trung Quốc thông báo có 875 ca lây nhiễm và 26 người chết. Ngoài ra, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Hong Kong, Macau, Đài Loan và mới nhất là Singapore đều đã có bệnh nhân được xác nhận mắc virus.

Theo SCMP, viện tạm thời được xây dựng ở phía tây Vũ Hán, có diện tích 25.000 mét vuông. Người dân địa phương tiết lộ, mỗi công nhân tham gia dự án được trả 1.200 tệ/ngày – gấp 3 lần mức lương thông thường.

Quy mô và sức chứa của bệnh viện mới tương đương với trung tâm điều trị từng được xây dựng ở thị trấn Xiaotangshan tại Bắc Kinh hồi tháng 4/2003 để đối phó với dịch SARS.

Vào thời điểm đó, bệnh viện tại Xiaotangshan được quân đội Trung Quốc điều hành và gồm 1.000 giường. Khoảng 15% bệnh nhân SARS trên toàn Trung Quốc đã được điều trị tại bệnh viện Xiaotangshan trong vòng 2 tháng.

“Chúng tôi sẽ ăn Tết tại khu công trình. Chúng tôi không có thời gian. Chúng tôi cần hoàn thiện công trình để kịp kiểm duyệt trong vòng 6 ngày”, một trong những nhà thầu của bệnh viện tại Vũ Hán nói với SCMP.

Bệnh viện được cho là sẽ có nhiều tòa nhà từ 1 tới 2 tầng, tuy nhiên số giường và bệnh nhân chính xác vẫn chưa được chính thức tiết lộ.

“Cách li là một thuật ngữ rất cụ thể, đồng nghĩa với việc anh phải được cô lập trong 40 ngày. Tôi chưa từng thấy bất kỳ điều gì như vậy tại Trung Quốc”, Iaan Lipkin, một giáo sư về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Columbia, Mỹ nói. “Hiện đó [cách li] là biện pháp tiếp cận duy nhất bởi vì chúng ta chưa tìm ra bất kỳ loại vaccine có hiệu quả nào để kiểm soát virus. Tôi muốn gọi nó là cô lập để ngăn chặn hơn là cách li, cho tới khi chúng ta có một chiến lược tốt hơn để căn bệnh không tiếp tục lây lan”.

Minh Đức

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Xẻo đất nông trường làm 66 căn nhà, chờ lên đô thị

Đắk Lắk: Xẻo đất nông trường làm 66 căn nhà, chờ lên đô thị

TIN MỚI

Lịch thi đấu vòng Tứ kết

Lịch thi đấu vòng Tứ kết

Sáng Chủ nhật (24-1-2021), vòng Tứ kết giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XX năm 2020 -...