Thương hiệu điện thoại Việt Nam Mobiistar đang rút khỏi thị trường Ấn Độ?

Sau hơn 1 năm có mặt tại thị trường Ấn Độ, thương hiệu điện thoại Việt Nam Mobiistar đang gặp vấn đề với đối tác sản xuất và sẽ rút khỏi thị trường này?

Ảnh minh họa.

Theo thông tin được đăng trên tờ ET Telecom của Ấn Độ, các lãnh đạo của thương hiệu Mobiistar tại Ấn Độ và cả CEO, ông Ngô Nguyên Kha đã rời khỏi công ty, trở về Việt Nam. Các lãnh đạo này về nước mà không cập nhật thêm tình hình mới nào về hoạt động của Mobiistar cho các đối tác tại Ấn Độ.

Cũng theo tờ ET Telecom, Mobiistar dường như đã không còn hoạt động nào tại Ấn Độ sau khi đối tác của họ là VSun Technologies bị phá sản. Công ty này chuyên sản xuất máy cho Mobiistar tại Ấn Độ đã khiến cho hãng smartphone Việt Nam không còn nguồn cung ở thị trường này.

Cựu Giám đốc tài chính của Mobiistar tại Ấn Độ, ông Ajay Dua cho biết CEO Nguyên Kha đã làm việc với các nhà đầu tư ở cả Việt Nam và Ấn Độ để có thêm vốn, duy trì hoạt động của Mobiistar tại Ấn Độ.

Tuy nhiên một vấn đề khác của Mobiistar tại đây là nợ tiền đối tác, cụ thể là các nhà phân phối và các đối tác truyền thông.

Giám đốc tiếp thị Mobiistar trong một email gửi tới đối tác đã cam kết sẽ trả một nửa số tiền mà thương hiệu này còn nợ sau khi thanh lý được hết hàng tồn kho. Lúc này đang có khoảng 50 đối tác cung cấp cho Mobiistar đang chờ phản hồi chính thức của thương hiệu điện thoại v và cho biết Mobiistar đã cắt mọi liên lạc với họ.

Còn theo một nguồn tin khác, Mobiistar đã bắt đầu trả một phần nợ cho các đối tác phân phối của mình.

Trong một năm qua tại Ấn Độ, toàn bộ nguồn hàng của Mobiistar đều phụ thuộc vào nhà sản xuất VSun Technologies. Nhưng tới ngày 19/5 vừa qua, công ty này đã nộp đơn xin phá sản và sa thải toàn bộ nhân viên của mình trong cùng ngày.

Đầu năm 2019, CEO Mobiistar từng trả lời báo chí, mục tiêu của thương hiệu điện thoại Việt Nam tại Ấn Độ là có vị trí Top 5 trong phân khúc giá rẻ ở thị trường này.

Nhưng trước sức mạnh của Xiaomi, Oppo và Vivo, nhiều thương hiệu điện thoại đã rời khỏi Ấn Độ như Gionee, Comio. Thậm chí cả HTC và Sony cũng đã rời khỏi đây. Dự kiến năm 2019, vị thế của các thương hiệu lớn ở Ấn Độ sẽ tiếp tục được gia tăng. Đi kèm với đó sẽ là sự ra đi của các thương hiệu nhỏ khác.

TÙNG LINH

TIN MỚI

Có còn ai không!?

Có còn ai không!?

Tình khúc tháng Mười Nhạc sĩ Phó Đức Phương Bao giờ thôi tơ vương?