Thuê xe cẩu trộm 3 ô tô bán sắt vụn

Công an quận Tây Hồ (TP Hà Nội) cho biết, vừa bắt giữ đối tượng thuê xe cẩu rồi chỉ chỗ để cẩu trộm 3 chiếc ô tô đỗ ven đường đem bán sắt vụn tổng trị giá 105 triệu đồng.

Đối tượng Nguyên Đại Hoàng tại cơ quan công an.

Ngày 9/5 thông tin từ Công an quận Tây Hồ cho biết, khoảng giữa tháng 3/2020, anh Nguyễn Văn T. (trú tại phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ) trình báo cơ quan công an việc chiếc ô tô 16 chỗ mang BKS 29H-7735 của gia đình đỗ trên vỉa hè đã “không cánh mà bay”.

Vào cuộc xác minh, Công an quận Tây Hồ xác định chiếc xe của anh T. đã bị cẩu đi. Quá trình xác minh, cơ quan chức năng xác định Công ty TNHH đầu tư và xây dựng và thương mại Vượng Phát có liên quan đến vụ cẩu trộm ô tô trên. Cụ thể, lái xe cẩu Nguyễn Văn Bảng của Công ty TNHH đầu tư Và xây dựng và thương mại Vượng Phát đã thực hiện cẩu chiếc xe ô tô của anh T. trong đêm 15/3 theo hợp đồng của một người đàn ông tên Hoàng.

Cơ quan công đã mời anh Bảng lên làm việc và xác định vị trí chiếc xe bị mất trộm đang để tại bãi sắt vụn thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Tại cơ quan công an, Bảng tường trình, trước đó cũng đã được đối tượng này thuê cẩu 2 xe ô tô khác về bãi sắt vụn này. Bảng cho biết, khi thuê cẩu, người đàn ông chỉ gọi điện thoại và chỉ vị trí xe đỗ. Do tin tưởng, hơn nữa không biết là xe trộm cắp nên Bảng đã thực hiện cẩu thuê. Cơ quan công an thu thập thông tin, xác định đối tượng gây án có liên quan đến việc kinh doanh sắt vụn và nắm rõ sơ hở của chủ nhân có phương tiện đỗ bên đường.

Với tài liệu, vật chứng rõ ràng, cơ quan công an xác định kẻ gây án là Nguyễn Đại Hoàng, nhưng đối tượng đã trốn khỏi nơi cư trú.

Sau nhiều ngày lẩn trốn, đối tượng Nguyễn Đại Hoàng (SN 1989, trú tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình) đã ra đầu thú tại trụ sở Công an quận Tây Hồ vào ngày 5/5. Tại cơ quan công an, Hoàng khai nhận, do từng kinh doanh sắt vụ nên đã có nhiều chính chủ ô tô cũ gọi bán xe cho để làm sắt vụn.

Sau vài lần dạo phố thấy một số xe ô tô cũ đỗ nhiều ngày không có ai trông giữ, Hoàng đã nảy sinh ý định trộm cắp. Khi tìm số điện thoại cứu hộ trên mạng, tối 15/3, Hoàng gọi thuê cẩu xe 16 chỗ của anh T. đi bán sắt vụn tại địa bàn huyện Đông Anh.

Công an quận Tây Hồ xác định, với thủ đoạn tương tự, Hoàng đã bán 2 ô tô du lịch trước đó. Cơ quan công an định giá sơ bộ, 3 xe tang vật nói trên có trị giá 105 triệu đồng.

M.Đ

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 1/6: Dự báo giá tiêu tăng mạnh

Giá tiêu hôm nay 1/6: Dự báo giá tiêu tăng mạnh

Nhận hối lộ, một cán bộ Công an bị khởi tố

Nhận hối lộ, một cán bộ Công an bị khởi tố

Đắk Lắk: Bất ngờ vườn “mọc” lên toàn sâm củ to bự sau khi 8X quyết chặt cà phê, bỏ chanh dây

Đắk Lắk: Bất ngờ vườn “mọc” lên toàn sâm củ to bự sau khi 8X quyết chặt cà phê, bỏ chanh dây

Xin ngủ nhờ rồi hiếp dâm luôn vợ bạn nhậu

Xin ngủ nhờ rồi hiếp dâm luôn vợ bạn nhậu

TIN MỚI

Đối đãi thực tâm

Đối đãi thực tâm

Dù khó khăn chồng chất do dịch bệnh nhưng nhiều chủ doanh nghiệp vẫn hết lòng chăm lo, bảo đảm việc làm, thu nhập...
Ấn Độ thu hút FDI cao kỷ lục

Ấn Độ thu hút FDI cao kỷ lục

Tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Ấn Độ trong năm tài chính 2019-2020 đạt mức kỷ lục 49,97 tỷ USD,...