Thuê khách sạn hạng sang cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh ở miễn phí

Nhóm gói bánh chưng tặng người dân vùng lũ tỉnh bạn, người thuê khách sạn cho các hộ có nhà ngập sâu vào ở miễn phí… Tấm lòng hào hiệp của người dân Hà Tĩnh đã làm ấm lòng bà con trong cơn hoạn nạn.

Nhiều hộ gia đình tại TP.Hà Tĩnh được ăn ở miễn phí trong khách sạn /// Ảnh Tân Kỳ

Nhiều hộ gia đình tại TP.Hà Tĩnh được ăn ở miễn phí trong khách sạnẢnh Tân Kỳ

Chiều nay, 19.10, Chi hội Phụ nữ thôn La Khê (xã Hương Trạch, H.Hương Khê, Hà Tĩnh) đã gói hơn 700 chiếc bánh chưng và đang hoàn tất công đoạn nấu chín để chuẩn bị trao tặng cho vùng rốn lũ tỉnh Quảng Bình vào ngày mai, 20.10.

Thuê khách sạn hạng sang cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh ở miễn phí - ảnh 1

700 chiếc bánh chưng đã được Chi hội Phụ nữ thôn La Khê hoàn thành Ảnh Tân Kỳ

Chị Hồ Thị Hiên, Chi hội trưởng Chi hội Hội Phụ nữ thôn La Khê, cho biết sau khi biết nhiều nơi ở H.Tuyên Hóa (Quảng Bình) đang chìm trong biển nước, người dân từng giờ chống chọi với đói rét, chị em phụ nữ trong thôn La Khê đã phát động kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ đồng bào lũ lụt.

“Đến trưa nay, chúng tôi đã được người dân trong xã và một số nơi ủng hộ 20 triệu đồng tiền mặt, hàng trăm bộ quần áo và một ít kinh phí để gói bánh chưng. Ngày mai, chúng tôi sẽ đi trao quà và số bánh chưng cho các hộ dân ở vùng lũ tỉnh bạn”, chị Hiên nói.

Thuê khách sạn hạng sang cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh ở miễn phí - ảnh 2

Bánh chưng đang được nấu chín để tặng người dân vùng lũ Ảnh Tân Kỳ

Theo chị Hiên, sau khi cứu trợ người dân ở tỉnh Quảng Bình, Chi hội Phụ nữ thôn La Khê cũng sẽ tiếp tục kêu ủng hộ người dân trong tỉnh đang bị ngập lụt .

Thuê khách sạn hạng sang cho người dân có nhà bị ngập ở miễn phí

Sáng nay, mưa lớn kết hợp với hồ Kẻ Gỗ (H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) xả lũ với lưu lượng lớn đã khiến một số phường nằm trong vùng thấp trũng trên địa bàn TP.Hà Tĩnh như Tân Giang, Thạch Quý, Văn Yên bị ngập sâu.

Nước lũ lên nhanh, nhà nhiều hộ dân các phường này đứng trước nguy cơ bị ngập sâu. Trước tình hình này, chị Nguyễn Ánh Ngà (tổng giám đốc một tập đoàn ở TP.Hà Tĩnh) đã lên mạng xã hội Facebook thông báo sẽ thuê 2 khách sạn trên địa bàn thành phố cho người dân tại các phường bị ngập sâu vào ở miễn phí.

Thuê khách sạn hạng sang cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh ở miễn phí - ảnh 3

Một phòng khách sạn mà chị Ngà thuê cho người dân ở miễn phí Ảnh Tân Kỳ

Tính đến tối nay, chị Ngà đã nhận 35 hộ dân với gần 100 người vào ăn ở miễn phí tại 2 khách sạn hạng sang trên địa bàn TP.Hà Tĩnh mà chị thuê. Các hộ dân này đã được nhân viên khách sạn bố trí phòng nghỉ ngơi và phục vụ ăn uống.

Chị Ngà tâm sự: “Việc hỗ trợ người dân trong hoạn nạn là việc làm thường xuyên của chị và tổng công ty. Chị làm việc này vì muốn góp sức cùng với cả nước chung tay hỗ trợ người dân trong mùa mưa lũ”.

Theo chị Ngà, 2 khách sạn chị thuê có giá từ 400.000 – 800.000 đồng/phòng/ngày. Chị Ngà sẽ thuê cho người dân ở tại khách sạn cho đến khi nước lũ rút xuống.

Đang tải...
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

Thầy giáo dạy Văn bị vợ tung ảnh ‘nóng’ lên mạng

Thầy giáo dạy Văn bị vợ tung ảnh ‘nóng’ lên mạng

TIN MỚI