Thực phẩm làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Một số thực phẩm dưới đây ăn thường xuyên sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Trái cây giàu Vitamin C

Thực phẩm làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Có đặc tính chống oxy hóa, vitamin C có thể giữ cho các tế bào ung thư không bị đột biến hơn nữa. Ngoài ra, vitamin này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, có thể giúp chống ung thư hiệu quả.

Vitamin C cũng giúp tăng cường hiệu quả của một số loại thuốc và phối hợp với các loại thuốc uống để tấn công ung thư tuyến tiền liệt. Cam, bưởi, dâu tây, chanh, kiwi, bông cải xanh và nước ép cà chua là những nguồn giàu vitamin C.

Ớt cayenne

Ớt cayenne rất giàu chất capsaicin có đặc tính chống ung thư. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sinh hóa dinh dưỡng (Anh), chất này có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư bao gồm cả tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Nó hoạt động bằng cách tấn công ty thể (phần tạo năng lượng) của các tế bào ung thư bất thường.

Cà chua

Lycopene là một chất sắc tố màu đỏ được tìm thấy trong cà chua, cà rốt và đu đủ. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp tránh sự lây lan của các tế bào ung thư, bao gồm cả tế bào ung thư tuyến tiền liệt, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí SAGE (Anh).

Chất phytonutrient và carotene (một loại sắc tố) có trong cà chua cũng giúp chống ung thư.

Theo một báo cáo được công bố trên tạp chí của Viện Phòng ngừa Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ, những người đàn ông ăn nhiều cà chua và các sản phẩm cà chua đã giảm 35% nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh chứa ít carbohydrat, giàu các chất chống oxy hóa và hóa chất thực vật giúp ngăn ngừa sự biến đổi tế bào có thể dẫn đến ung thư. Nhờ đó mà giúp cơ thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Cá hồi

Cá hồi giàu axit béo Omega-3, chất béo không bão hòa đa giúp ngăn ngừa sự phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng như dâu tây chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa và chỉ số đường huyết thấp giúp ngăn ngừa nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

Cà rốt

Những người ăn ba khẩu phần cà rốt mỗi tuần giảm 18% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Loại thực phẩm này chứa nhiều beta-carotene, loại carotenoid chuyển hóa vitamin A và cũng có thuộc tính chống oxy hóa. Đây là một trong những thực phẩm tốt nhất, giúp phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến.

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Đang tải...
Sai phạm đấu thầu thuốc ở Sở Y tế Đắk Lắk: Thủ đoạn lắt léo

Sai phạm đấu thầu thuốc ở Sở Y tế Đắk Lắk: Thủ đoạn lắt léo

Thương Tín được tặng xe sang, lái xe về quê dưỡng bệnh

Thương Tín được tặng xe sang, lái xe về quê dưỡng bệnh

‘Cò đất’ giải nghệ tiết lộ độc chiêu thổi giá

‘Cò đất’ giải nghệ tiết lộ độc chiêu thổi giá

Thông tin mới nhất vụ xe Innova đâm ‘điên loạn’ làm 3 người thương vong

Thông tin mới nhất vụ xe Innova đâm ‘điên loạn’ làm 3 người thương vong

TIN MỚI