Thực nghiệm vụ bé tử vong trên xe Gateway: Làm rõ gì?

Buổi thực nghiệm hiện trường lần 2 nhằm làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu Long. Tuy nhiên, thời tiết mưa lớn đã gây khó khăn cho việc thực hiện.

Ngày 31/8/2019, luật sư Vũ Gia Trưởng – người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bé Lê Hoàng Long cho biết, buổi thực nghiệm hiện trường lần 2 được diễn ra với sự có mặt của những người liên quan đến cái chết của bé Long ngày 6/8/2019.

Tài xế điều khiển chiếc xe Ford Transit 16 chỗ Doãn Quý Phiến, nhân viên tên Chung (người trực tiếp bế cháu bé từ xe ô tô vào phòng cấp cứu) và nhân viên y tế của trường thực hiện cấp cứu cho bé Long cũng có mặt để tham gia.

Tài xế Phiến thực nghiệm hiện trường lần 2 dưới sự giám sát của điều tra viên.

Công an Q. Cầu Giấy chủ trì buổi thực nghiệm hiện trường lần 2. Buổi thực nghiệm bắt đầu lúc 15h, đến khoảng 17h mới thực nghiệm được quá trình các nhân viên y tế tiếp nhận, thực hiện cấp cứu cho cháu Long sau khi đưa từ xe vào.

Còn quá trình tài xế Doãn Quý Phiến lái xe từ ký túc xá Học viện Báo chí và tuyên truyền, sau đó đưa cháu vào phòng y tế có tạm thời hoãn do thời tiết mưa lớn.

Do thời tiết khu vực trường Gateway đang có mưa lớn, khả năng sẽ không đảm bảo tính tương đồng với thời điểm xảy ra vụ án.

Tại buổi thực nghiệm hiện trường, ông Phiến thực hiện lại việc lái xe từ bãi gửi xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền về trường Gateway, cũng như những hoạt động đã diễn ra trong khuôn viên nhà trường.

Công an sau đó thực nghiệm điều tra việc cấp cứu bé Long tại Phòng Y tế trường Gateway trước sự chứng kiến của luật sư, người nhà nạn nhân và các nhân viên đã bế Long từ xe vào trường.

Chiếc xe chở bé Long trong điều kiện thời tiến mưa lớn, khác với hôm xảy ra vụ án.

Theo luật sư Trưởng, buổi thực nghiệm hiện trường hôm nay nhằm làm rõ quá trình di chuyển của chiếc xe 16 chỗ từ ký túc xá Học viện Báo chí tuyên truyền về tới cổng trường Gateway cùng các tình tiết khác của vụ án. Đồng thời, làm rõ nguyên nhân cái chết của bé Long, cách thức cấp cứu của nhân viên y tế trường Gateway.

Nói về việc thực nghiệm hiện trường lần này, Viện trưởng VKSND Cầu Giấy – Đinh Minh Tảo cho biết: “Việc thực nghiệm hiện trường là hoạt động tố tụng nằm trong giai đoạn điều tra vụ án. Chúng tôi đã cử một kiểm sát viên để thực hiện việc kiểm sát quá trình thực nghiệm nhằm đảm bảo đúng quy định Bộ luật tố tụng hình sự”.

Theo nội dung sơ bộ vụ việc, khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến (nhân viên của Công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà) lái xe Ford Transit BKS 29B-069.56 từ bãi gửi xe đến đón bà Nguyễn Bích Quy rồi cả hai đi đón các cháu học sinh đến trường, trong đó có cháu Lê Hoàng Long (6 tuổi).

Đến 7h25 cùng ngày, xe ô tô đưa các cháu tới trường. Bà Quy đưa các cháu xuống xe rồi đóng cửa lại, còn ông Phiến điều khiển xe về lại bãi trông giữ xe.

Bố cháu Lê Hoàng Long có mặt tại buổi thực nghiệm.

Khoảng 15h30 cùng ngày, ông Phiến quay lại xe ô tô để lái đến trường Gateway đón học sinh ở cổng phụ. Khi xe đến, bà Quy mở cửa xe ô tô để cho các cháu học sinh lên xe thì nghe thấy tiếng la hét có người chết.

Ông Phiến mở cửa lái xe của ô tô xuống thì thấy cháu Lê Hoàng Long đang nằm ngửa ngay sau ghế lái. Mọi người đã bế cháu Long vào trong trường rồi đưa cháu vào bệnh viện E cấp cứu. Tuy nhiên, cháu bé đã tử vong trước khi vào bệnh viện.

Ngọc Hưng

Đang tải...
Đắk Lắk: Biến vườn thành rừng, trai trẻ làm ra thứ cà phê chất lừ

Đắk Lắk: Biến vườn thành rừng, trai trẻ làm ra thứ cà phê chất lừ

Áo dài không quần và những hình ảnh phản cảm

Áo dài không quần và những hình ảnh phản cảm

Dự án kết nối giao thông Tây Nguyên hơn 3.600 tỷ đồng: Sắp chọn nhà thầu thực hiện 8 gói thầu

Dự án kết nối giao thông Tây Nguyên hơn 3.600 tỷ đồng: Sắp chọn nhà thầu thực hiện 8 gói thầu

Lâm Đồng: Người đàn ông bị bắn chết tại nhà, vợ và con trai bị tạm giữ

Lâm Đồng: Người đàn ông bị bắn chết tại nhà, vợ và con trai bị tạm giữ

TIN MỚI