Thực hư thông tin giá tôm hùm Phú Yên giảm còn 200.000 đồng/kg

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên khẳng định giá tôm hùm có giảm nhưng giảm sâu còn 200.000 đồng/kg là thông tin thất thiệt, không chính xác.

Dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống, sản xuất của người dân cả nước, các mặt hàng nông sản, thủy sản bị ảnh hưởng không nhỏ do khó khăn tiêu thụ. Cũng từ đó, những ngày qua, trên Facebook xuất hiện nhiều thông tin rằng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thương lái không thu mua tôm hùm xuất bán đi Trung Quốc nên giá tôm hùm ở Phú Yên giảm sâu, cần được giải cứu.

Giá tôm hùm có giảm nhưng giảm sâu còn 200.000 đồng/kg là thông tin thất thiệt, không chính xác.

Theo các thông tin này, giá tôm hùm bán ở thị xã Sông Cầu – “thủ phủ” nuôi tôm hùm lớn nhất Phú Yên – chỉ 200.000 đồng/kg. Thông tin trên khiến người dân nuôi tôm nơi đây hoang mang.

Lập đoàn kiểm tra xác minh, ngày 23/2, ông Nguyễn Trọng Tùng – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên, khẳng định giá tôm hùm giảm sâu còn 200.000 đồng/kg là thông tin thất thiệt, không chính xác.

Trao đổi với Zing , ông Tùng cho biết giá tôm hùm tại Phú Yên hiện nay có giảm nhưng người nuôi vẫn có lãi thấp. Cụ thể, tôm hùm xanh có trọng lượng 0,3 kg (tôm trưởng thành) có giá 500.000 đồng/kg, tôm hùm 0,4 kg có giá 600.000 đồng/kg. Còn giá tôm hùm bông giá vẫn hơn 1,2 triệu đồng/kg.

Lãnh đạo này cho hay tại Phú Yên, thời điểm hiện tại “không phải là vụ cao điểm xuất bán tôm hùm” (cao điểm vào tháng 6-7 và trước mùa mưa bão), vì thế, người dân có thể tiếp tục nuôi tôm hùm chờ khi giá cao hơn thì bán. “Giá tôm hùm đang có xu hướng tăng trở lại trong những ngày gần đây”, ông Tùng nói.

Video Sự thật về giá tôm hùm chỉ 200.000 đồng/kg ở Phú Yên

Nuôi khoảng 3.000 con tôm hùm các loại, ông Nguyễn Văn Bảy, phường Xuân Yên, TX. Sông Cầu khá bất ngờ và buồn bã trước thông tin tôm hùm được rao trên mạng chỉ 200.000 đồng/kg. Vì thực tế dù không xuất khẩu được, nhưng hằng ngày ông vẫn thường xuyên vớt từ 10 đến 20kg tôm để bán đi trong nước.

Chia sẻ với báo Dân trí , ông Bảy cho hay, tôm xanh nhà tôi có trọng lượng từ 3 – 4 con/1kg, giá bán ngay tại bè là 550.000 đồng đến 650.000 đồng/kg. Không biết họ bán tôm mà 200.000 đồng/kg là tôm gì. Vì tôm chết do bệnh “sữa” ở đây giá đã 270.000 đồng/kg.

Theo các hộ nuôi tôm ở Phú Yên, giá tôm hùm rẻ nhất cũng 270.000 đồng/kg.

Là người chuyên thu mua tôm hùm ở TX. Sông Cầu bà Lâm Thị Sáng nói: Ai mà đồn làm gì ác vậy, tôi mua chục cân tôm hùm bông giá 1,3 triệu đồng/kg đây, không bao giờ có loại tôm hùm nào mà rẻ như thế cả. Tôm ngộp, sữa giá cũng phải từ 300.000 – 500.000 đồng rồi.

Trong khi đó thông tin trên TTXVN , Phó phòng Kinh tế thị xã Sông Cầu – Nguyễn Thái Hải Anh cho biết thêm: Sông Cầu là “thị xã” chứ không phải “huyện” và thị xã Sông Cầu cũng không có xã nào là “xã Sương Hải” như các báo nêu. Hiện, thương lái vẫn thu mua tôm hùm xanh trên địa bàn thị xã.

Để người dân yên tâm sản xuất, thị xã Sông Cầu đã khuyến cáo người dân tiếp tục nuôi tôm hùm, hạn chế lượng thức ăn cho tôm, đồng thời vệ sinh lồng nuôi, môi trường để hạn chế dịch bệnh, mở rộng thị trường tiêu thụ tôm trong nước để khắc phục khó khăn.

Ngành nông nghiệp tỉnh Phú Yên khuyến cáo người dân cần bình tĩnh, tiếp tục chăm sóc tôm hùm. Người dân cần chung tay khắc phục khó khăn để ổn định đời sống, sản xuất, không nghe theo những tin đồn thất thiệt.

Lê Lan (Tổng hợp)

Đang tải...
Công an TP Thủ Đức bắt giam Youtuber Lê Chí Thành

Công an TP Thủ Đức bắt giam Youtuber Lê Chí Thành

Bé gái ngăn tài xế ôtô cướp hai thùng bia

Bé gái ngăn tài xế ôtô cướp hai thùng bia

Đắk Lắk: Phát hiện đường dây trồng cần sa quy mô lớn ở 5 địa điểm

Đắk Lắk: Phát hiện đường dây trồng cần sa quy mô lớn ở 5 địa điểm

Đắk Lắk: Đất Xanh Nam Trung Bộ bắt tay hợp tác dự án nghìn tỷ tại Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Đất Xanh Nam Trung Bộ bắt tay hợp tác dự án nghìn tỷ tại Buôn Ma Thuột

TIN MỚI

'Đập nát' quỹ riêng của vợ

'Đập nát' quỹ riêng của vợ

Chị miệt mài cuộn từng tờ tiền rồi nhét heo đất, hễ anh đụng tay vào là chị đập cho đau điếng. Anh phẫn nộ:...