Thực hiện dịch vụ công trực tuyến thuế trên Cổng dịch vụ công quốc gia

Trong quá trình cải cách hành chính nhiều năm qua, Tổng cục Thuế đã từng bước đưa các thủ tục hành chính (TTHC) thuế từ hồ sơ giấy sang hồ sơ điện tử. Qua đó, đã tạo một bước tiến quan trọng theo chủ trương của Chính phủ về cải cách hành chính. Tuy nhiên, vẫn chưa đáp ứng nhu cầu về cải cách hành chính. Do đó, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 683/QĐ-BTC, ngày 28-4-2020 chính thức đưa danh sách 93 TTHC thuế tích hợp trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Thực hiện dịch vụ công trực tuyến thuế trên Cổng dịch vụ công quốc gia ảnh 1

Theo đó, bằng cách truy cập vào Cổng dịch vụ công quốc gia, người nộp thuế có thể tra cứu, thực hiện các TTHC thuế liên quan như: hóa đơn; khai thuế (giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân…); phí, lệ phí; quyết toán thuế và các giao dịch khác với cơ quan thuế bằng phương thức điện tử.

Để sử dụng dịch vụ công trực tuyến thuế qua Cổng dịch vụ công quốc gia, trước tiên người nộp thuế cần truy cập vào địa chỉ https://dichvucong.gov.vn, thực hiện đăng ký mở tài khoản bằng sim ký số, USB ký số hoặc đăng ký bằng thuê bao di động. Sau khi có tài khoản, người nộp thuế có thể sử dụng một trong các loại thiết bị kết nối internet (máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng) để truy cập vào Cổng dịch vụ công quốc gia là có thể sử dụng dịch vụ khai thuế; nộp thuế; nộp giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất…

Ngoài ra, cũng bằng tài khoản đã đăng ký này, người nộp thuế có thể sử dụng các dịch vụ công khác của tỉnh,thành phố, các bộ, ngành. Đồng thời, người dân thông qua dịch vụ này có thể giám sát, đánh giá việc giải quyết TTHC.

Như vậy, bên cạnh việc sử dụng trang dịch vụ thuế điện tử (https://thuedientu.gdt.gov.vn) do ngành thuế xây dựng, người nộp thuế có thể thực hiện các dịch vụ công trực tuyến thuế bằng cách truy cập vào Cổng dịch vụ công quốc gia.

Thêm vào đó, việc thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế được hỗ trợ từ xa, với thời gian 24/7, đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp giảm thời gian, chi phí, tạo nhiều thuận lợi cho người nộp thuế khi khai thuế, nộp thuế và thực hiện các giao dịch khác với cơ quan thuế.

Việc ngành thuế nâng cấp ứng dụng thuế điện tử (eTax) tích hợp với Cổng dịch vụ công quốc gia là bước cải cách hiệu quả, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tiếp nhận và giải quyết các TTHC thuế, tăng cường cung cấp các dịch vụ hỗ trợ người nộp thuế bằng phương thức điện tử hướng tới mục tiêu đáp ứng yêu cầu cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 của Chính phủ.

Nhằm để doanh nghiệp, người dân biết, thực hiện việc giao dịch với cơ quan thuế bằng phương thức điện tử qua Cổng dịch vụ công quốc gia, Cục Thuế tỉnh An Giang đã chỉ đạo các phòng, Chi cục Thuế trực thuộc triển khai thực hiện các biện pháp tuyên truyền, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế, nhất là việc giải quyết TTHC thuế trong giai đoạn khó khăn này, để doanh nghiệp, hộ kinh doanh sớm ổn định đưa sản xuất – kinh doanh hoạt động phát triển.

DANH SÔ RE GIA

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

CLIP: Lời khai bất ngờ của kẻ chiếm đoạt tiền hỗ trợ vợ nạn nhân Rào Trăng 3

CLIP: Lời khai bất ngờ của kẻ chiếm đoạt tiền hỗ trợ vợ nạn nhân Rào Trăng 3

Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

Bánh chưng cứu trợ bán ngoài vỉa hè: Không lường hết…

Bánh chưng cứu trợ bán ngoài vỉa hè: Không lường hết…

TIN MỚI