Thừa Thiên Huế dừng tiếp nhận người từ Đà Nẵng, Hải Dương yêu cầu cách ly tại nhà 21 ngày

Tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các chốt kiểm soát dịch dừng tiếp nhận toàn bộ người đến từ Đà Nẵng để phòng dịch. Trong khi đó Hải Dương yêu cầu người về từ Đà Nẵng phải xét nghiệm 2 lần, cách ly tại nhà 21 ngày.

Thừa Thiên Huế dừng tiếp nhận người từ Đà Nẵng, Hải Dương yêu cầu cách ly tại nhà 21 ngày - Ảnh 1.

Thừa Thiên Huế dừng tiếp nhận người từ TP Đà Nẵng về vì gần như toàn bộ thành phố này đã ghi nhận có dịch COVID-19 – Ảnh: NHẬT LINH

Ngày 15-5, ông Nguyễn Thanh Bình, phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết hiện nay gần như tất cả các quận, huyện của TP Đà Nẵng (trừ huyện đảo Hoàng Sa) đều ghi nhận ca mắc COVID-19.

Vì vậy tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra thông báo yêu cầu các chốt kiểm soát dịch đóng ở huyện Phú Lộc dừng tiếp nhận, giải quyết cho người đi từ Đà Nẵng về Huế để phòng dịch bệnh (trừ trường hợp thực thi công vụ và có ý kiến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh).

“Tỉnh thực hiện việc này theo đúng chỉ đạo của các cấp phòng dịch COVID-19 là dừng tiếp nhận người từ vùng có dịch trở về, không phải ngăn sông cấm chợ”, ông Bình nhấn mạnh.

Trước đó tỉnh Thừa Thiên Huế ra thông báo cách ly 21 ngày đối với người đi từ 6 quận của TP Đà Nẵng về Huế. Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh tại thành phố này diễn biến phức tạp, tỉnh đã ra thông báo dừng tiếp nhận toàn bộ người từ Đà Nẵng về địa phương.

Tại Huế hiện nay cũng đã ghi nhận 5 trường hợp nhiễm COVID-19 được xác định có nguồn lây từ Thẩm mỹ viện Amida ở TP Đà Nẵng.

Hải Dương: Người về từ Đà Nẵng phải xét nghiệm 2 lần, cách ly tại nhà 21 ngày

Trưa 15-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương có văn bản chỉ đạo khẩn về hướng dẫn khai báo y tế, cách ly, xét nghiệm và theo dõi người về TP Đà Nẵng khi tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp.

Cụ thể, tỉnh Hải Dương yêu cầu người đã đến TP Đà Nẵng từ ngày 29-4 đến nay bắt buộc phải khai báo y tế. Người về từ Đà Nẵng khoảng thời gian trên phải tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến, ở Đà Nẵng; xét nghiệm ít nhất 2 lần (lần 1 vào ngày sau khi khai báo y tế, lần 2 vào ngày thứ 21 trong quá trình cách ly tại nhà).

Những người đến TP Đà Nẵng chưa qua 28 ngày nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có những triệu chứng nhiễm COVID-19 phải được chuyển ngay tới các cơ sở y tế cách ly, xét nghiệm.

Tính đến trưa 15-5, Hải Dương ghi nhận 7 ca mắc COVID-19, còn TP Đà Nẵng 115 ca và dự báo các ca bệnh ở thành phố này sẽ còn tăng.

PHẠM TUẤN

Đang tải...
Bắt giám đốc và trưởng phòng tài chính trung tâm y tế vì lập khống dự toán

Bắt giám đốc và trưởng phòng tài chính trung tâm y tế vì lập khống dự toán

Nguyên phó Công an chết trong tư thế treo cổ: ‘Đã trả nợ’

Nguyên phó Công an chết trong tư thế treo cổ: ‘Đã trả nợ’

Ronaldo lập 3 kỷ lục, Bồ Đào Nha vào vòng 1/8 Euro 2020 chạm trán Bỉ

Ronaldo lập 3 kỷ lục, Bồ Đào Nha vào vòng 1/8 Euro 2020 chạm trán Bỉ

Đắk Lắk: Trang trại nông nghiệp nhưng chỉ bán điện

Đắk Lắk: Trang trại nông nghiệp nhưng chỉ bán điện

TIN MỚI