Thừa Thiên Huế có ca thứ 5 dương tính SARS-CoV-2

Thừa Thiên Huế có ca thứ 5 dương tính SARS-CoV-2 từng đi chợ, tiếp xúc nhiều người.

Kết quả xét nghiệm vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nam. Ảnh: CDC Hà Nam.

Sáng 13.5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát đi thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nữ bệnh nhân V.T.C (58 tuổi); địa chỉ nơi ở: Tổ dân phố 6, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế. Ca bệnh này chưa được Bộ Y tế công bố.

Trong quá trình thực hiện tầm soát, bệnh nhân đến soát khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc, đã phát hiện ca nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2 là nữ bệnh nhân V.T.C (58 tuổi); địa chỉ nơi ở: Tổ dân phố 6, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế; nghề nghiệp: Giúp việc cho gia đình ở Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Ca bệnh nghi ngờ này có mối quan hệ: tiếp xúc gần với F0 là 2 ca nhiễm của gia đình giúp việc tại Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Tại Bệnh viện Trung ương Huế: Lúc 20h ngày 12.5 có kết quả xét nghiệm PCR dương tính SARS-CoV-2.

Lịch trình di chuyển:

Trước ngày 8.5: Bà C. ở và giúp việc cho gia đình là Trần T. H., Trần L. A (ở Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng). Quá trình tiếp xúc như sau:

Ngày 11.5: Trần L. T. Ph. phát hiện dương tính với COVID-19 (mã bệnh 3547), thì chủ nhà ở Trần Thị H, Trần L. A. là F1 của ca bệnh Trần Lê T. Ph. tại TP. Đà Nẵng;

Ngày 12.5: thì Trần T. H. Trần L. A. được xác định là dương tính với COVID-19 (mã bệnh lần lượt là 3618, 3619) tại TP. Đà Nẵng.

Ngày 8.5:

Lúc 10h30 đối tượng ra tới nhà ở tổ dân phố 6, thị trấn Phú Lộc bằng xe buýt, không nhớ được biển số xe. Đến nhà có tiếp xúc với chồng (1 người).

Lúc 12h: Bà có qua nhà bà cô ruột có tên là Trần Thị H. thăm chơi (1 người) sau 30 phút về nhà ở và không đi đâu nữa trong ngày.

Ngày 9.5:

Lúc 7h30 bà C đi chợ Cầu Hai, thị trấn Phú Lộc, mua thịt và tôm rất nhanh sau đó về nhà ở nhà trong ngày (không nhớ tiếp xúc).

Lúc 8h30 trở về nhà nấu ăn và tổ chức ăn giỗ, tiếp xúc với nhiều người (19 người con, cháu, khách mời). Tiếp theo khoảng thời gian đến chiều chỉ ở trong nhà không đi đâu.

Ngày 10.5: Ở nhà và có tiếp xúc với những người trong gia đình nhiều lần (chồng, con, rể, dâu, cháu).

Ngày 11.5:

Lúc 8h30 đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc với triệu chứng ho, rát họng. Tại Bệnh viện, bà C được tổ chức cách ly y tế và chỉ định lấy mẫu PCR.

Lúc 9h, Trung tâm Y tế Phú Lộc nhận thấy đối tượng có yếu tố dịch tễ, có triệu chứng bệnh liên quan đến COVID-19 nên thực hiện cách ly y tế tại bệnh viện, lấy mẫu xét nghiệm PCR và tổ chức điều tra dịch tễ.

Đang tải...
Xe quân đội gặp nạn, hai người bị thương nặng

Xe quân đội gặp nạn, hai người bị thương nặng

Nữ nhân viên Trung tâm Y tế quận Bình Tân dương tính với nCoV

Nữ nhân viên Trung tâm Y tế quận Bình Tân dương tính với nCoV

Giá tiêu hôm nay 16/6: Đồng loạt tăng mạnh, phân tích 3 kịch bản tiêu cuối năm của Peppertrade

Giá tiêu hôm nay 16/6: Đồng loạt tăng mạnh, phân tích 3 kịch bản tiêu cuối năm của Peppertrade

Đắk Lắk: Từ tiếng gào khóc của bé 1 tuổi, phát hiện mẹ tử vong trong phòng trọ

Đắk Lắk: Từ tiếng gào khóc của bé 1 tuổi, phát hiện mẹ tử vong trong phòng trọ

TIN MỚI

Mặc bikini ưỡn ẹo trên đồng

Mặc bikini ưỡn ẹo trên đồng

Mạng xã hội phát triển cùng với nhu cầu được nổi tiếng, nhiều người không ngần ngại làm trò và trào lưu mặc...