Thừa Thiên-Huế: Các tụ điểm hoạt động mại dâm vẫn còn phức tạp

Các tụ điểm hoạt động mại dâm vẫn còn phức tạp, tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn, các khu du lịch, khu công nghiệp.

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, ở Thừa Thiên-Huế, hiện nay tổng số cơ sở kinh doanh dịch vụ liên quan đến hoạt động tệ nạn xã hội là hơn 1.710 cơ sở, với khoảng 1.030 nhân viên nữ làm việc trong các cơ sở này. Trong đó, tổng số người có biểu hiện hoạt động mại dâm là 135 người, cụ thể: chủ chứa 26 người, môi giới 12 người, gái bán dâm 97 người. Và, địa bàn trọng điểm là TP. Huế, thị xã Hương Thủy và thị xã Hương Trà.

Đó là con số thống kê được nêu ra tại sự kiện truyền thông “Khát vọng yêu thương” Trung ương Hội Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức tại thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên-Huế) mới đây.

Thừa Thiên-Huế: Các tụ điểm hoạt động mại dâm vẫn còn phức tạp Ảnh 1

Sự kiện này được tổ chức với chủ đề phòng, chống tội phạm về tệ nạn xã hội dành cho hội viên, phụ nữ, các em học sinh và người dân trên địa bàn thị xã. Ảnh: Bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Cũng tại sự kiện này, theo Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), 7 tháng đầu năm 2019, qua công tác rà soát, cả nước còn khoảng trên 922 tụ điểm, địa bàn trọng điểm về tệ nạn mại dâm. Số người bán dâm theo thống kê là 11.639 người. Tuy nhiên trên thực tế, còn số này có thể còn lớn hơn nhiều lần do đặc điểm xã hội, tính di biến động cao nên rất khó trong việc nắm bắt, thống kê. Các tụ điểm hoạt động mại dâm vẫn còn phức tạp, tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn, các khu du lịch, khu công nghiệp.

Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho rằng, trước tình hình tệ nạn mại dâm ngày càng diễn biển phức tạp hiện nay, Hội xác định công tác phòng, chống mại dâm là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của các cấp Hội.

Cụ thể như: tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ về văn hóa truyền thống, giá trị đạo đức, nhân phẩm của người phụ nữ; ý thức tuân thủ pháp luật và trách nhiệm của các tầng lớp phụ nữ trong việc chăm lo, giáo dục con em trong gia đình không mắc vào tệ nạn xã hội…

Thừa Thiên-Huế: Các tụ điểm hoạt động mại dâm vẫn còn phức tạp Ảnh 2

Hoạt động mại dâm ở Huế đang biến tướng dưới nhiều hình thức khác nhau. (Ảnh minh họa)

Theo bà Tuyết, năm 2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lựa chọn chủ đề của hoạt động là “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” nhằm thúc đẩy các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể, phù hợp. Bên cạnh đó, Hội cũng mong muốn sự an toàn cho bản bân, cho mọi người phải trở thành nhu cầu tự thân, thành thói quen, nếp sống, văn hóa của mỗi người và toàn xã hội.

Lê Kông

Đang tải...
Giá cà phê hôm nay 24/10: Tiếp tục tăng, giá cà phê thế giới đảo chiều.

Giá cà phê hôm nay 24/10: Tiếp tục tăng, giá cà phê thế giới đảo chiều.

Rượt đuổi nhóm khủng bố ‘bom bia’ nhà mình, lại bị truy tố ‘giết người’

Rượt đuổi nhóm khủng bố ‘bom bia’ nhà mình, lại bị truy tố ‘giết người’

Loài chuối lạ-cây sống cô độc cả đời chả chịu “sinh con đẻ cái”, thầy hiệu trưởng tỉnh Gia Lai trồng ở vườn trường

Loài chuối lạ-cây sống cô độc cả đời chả chịu “sinh con đẻ cái”, thầy hiệu trưởng tỉnh Gia Lai trồng ở vườn trường

Xe chở hàng cứu trợ biển số Đắk Lắk gặp nạn, tài xế bị thương nặng

Xe chở hàng cứu trợ biển số Đắk Lắk gặp nạn, tài xế bị thương nặng

TIN MỚI

Có còn ai không!?

Có còn ai không!?

Tình khúc tháng Mười Nhạc sĩ Phó Đức Phương Bao giờ thôi tơ vương?