Thư tuyệt mệnh của người mẹ nghi cho con trai 2 tuổi uống thuốc sâu rồi tự tử

Trước khi cho con uống thuốc trừ sâu rồi tự tử, chị T.T.P. đã viết lại bức thư tuyệt mệnh nói rõ nguyên nhân không muốn sống nữa.

Ngày 30/8, ông nguyễn Xuân Giáp, Chủ tịch UBND xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, chính quyền địa phương đang cùng gia đình tổ chức tang lễ cho chị T.T.P (SN 1989, trú tại xã Diễn Hoa) theo các phong tục địa phương.

“Chị P. có 2 người con, đứa lớn 7 tuổi còn đứa nhỏ 2 tuổi. Ngày 29/8, chính quyền cũng hỗ trợ gia đình tổ chức tang lễ cho cháu N.T.Q (2 tuổi). Còn chị P. mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng cũng không qua khỏi, đã tử vong vào khoảng 23h ngày 29/8”, ông Giáp cho biết.

Trước nỗi đau mất con gái và cháu ngoại, bà Lê Thị Xoan (SN 1962) khóc ngất trong giường. Bà vừa phải vượt qua một chặng đường 300km từ Hà Nội về sau khi nghe tin con phải vào bệnh viện, nhưng khi đặt chân đến nhà cũng chẳng kịp nhìn thấy con lần cuối.

Ngôi nhà của gia đình chị P.

“Ngày 28/8, tôi cùng người con út ra Hà Nội để làm thủ tục xuất khẩu lao động thì nghe tin dữ là con và cháu tôi uống thuốc sâu nên tức tốc trở về. Nếu tôi ở nhà, chắc cơ sự sẽ không như thế này”, bà Xoan khóc.

Theo bà Xoan, khi trở về thì phát hiện một số bức thư của con trước khi chết, trong đó phần lớn là đang viết dở. Nội dung các bức thư nói về việc chị P. chán ghét cuộc sống và có ý định quyên sinh. Nhưng do còn các con nên mới cố gắng cho đến ngày hôm nay.

Trong bức thư, chị P. mong muốn mẹ và gia đình chôn thi thể chị và các con gần chồng, để cả gia đình đoàn tụ. Hiện cơ quan chức năng đã tịch thu tất cả các bức thư để điều tra.

Bà Xoan đau đớn trước cái chết của con gái và cháu ngoại.

“Sau khi người chồng tai nạn qua đời, tâm tính của P. cũng thay đổi, tôi lo con quá đau lòng nên khuyên ở nhà tìm việc mà làm. Nghe lời tôi, P. xin làm công nhân cách nhà mấy cây số, còn 2 người cháu tôi chăm sóc. Tôi không ngờ P. lại bi quan như vậy”, bà Xoan cho hay.

Sau khi quyết định tử tự, chị P. đã pha sữa có chứa thuốc sâu cho người con út tên Q. uống trước. Nhưng do sữa có vị lạ nên cháu Q. quấy khóc, không chịu uống. Lo sợ người trong nhà biết, chị P. đành uống số thuốc còn lại rồi bế cháu Q. đi.

Ý định ban đầu, chị P. bế Q. đi về nhà bố mẹ chồng. Sau khi đặt con xuống hàng rào, chị quay trở về đón đứa con đầu nhưng khi đi được nửa đường thì ngấm thuốc nên ngất xỉu.

Nơi phát hiện chị P. ngất xỉu

Phát hiện sự việc, người thân đã đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, cháu Q. đã tử vong từ trước đó, còn chị P. được chuyển vào bệnh viện tỉnh Nghệ An trong tình trạng nguy kịch, sau đó cũng tử vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Diễn Châu, Công an tỉnh Nghệ An đã đến hiện trường, phối hợp với cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân vụ án.

Ông Cao Thanh Lê, Trưởng Công an xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu cho biết: “Chị T.T.P. là người hiền lành, không gây xích mích với ai. Vì vậy, khả năng có người thù oán dùng thuốc trừ sâu đầu độc chị và cháu là rất ít. Phát hiện thư tuyệt mệnh, bước đầu cơ quan công an xác định đây là nét bút của nạn nhân. Tuy nhiên, vụ việc vẫn phải được điều tra, làm rõ rồi mới kết luận”.

Đang tải...
Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá cà phê hôm nay 27/11: Tiếp tục tăng đồng loạt, trong nước cùng vượt mốc 33 triệu đồng/tấn

Giá cà phê hôm nay 27/11: Tiếp tục tăng đồng loạt, trong nước cùng vượt mốc 33 triệu đồng/tấn

Mẹ ‘bé gái còn thở ở lò hỏa táng’: ‘Nếu không thương thì không giữ lại con’

Mẹ ‘bé gái còn thở ở lò hỏa táng’: ‘Nếu không thương thì không giữ lại con’

TIN MỚI

Thu thêm 20 kg ma túy trong kho hàng

Thu thêm 20 kg ma túy trong kho hàng

Sau khi bắt người đàn ông vác hơn 10 kg ma túy qua biên giới, ngành chức năng An Giang tiếp tục phát hiện khoảng 20 kg ma...