Thủ tướng Thái Lan đưa ra sáng kiến 'bình thường mới'

Ngày 17-6, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã nêu ra sáng kiến 'bình thường mới' của Chính phủ nhằm kêu gọi người dân từ mọi lĩnh vực tham gia vào quá trình định hình lại tương lai của Thái Lan thời kỳ hậu Covid-19.

Thủ tướng Thái Lan đưa ra sáng kiến 'bình thường mới' Ảnh 1

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha nêu ra sáng kiến về cách làm việc bình thường mới. (Ảnh: Bangkok Post)

Theo đó, ông Prayut đã công bố ba phương thức làm việc “bình thường mới” cho bản thân và chính phủ bằng cách khai thác kiến thức từ mọi lĩnh vực trong xã hội. Thủ tướng Prayut nói rằng ông muốn khởi động một sứ mệnh quốc gia theo một chương trình được gọi là “người Thái chung tay xây dựng Thái Lan”.

Thông qua đợt Covid-19 vừa rồi, ông Prayut cũng chỉ ra hai điều đã mang đến cho ông hy vọng về một tương lai tiến bộ của Thái Lan bao gồm sự đoàn kết, thống nhất của người Thái và đất nước này có rất nhiều nhân tài luôn sẵn sàng cống hiến cho sự phát triển của quốc gia.

Ngoài ra, Thủ tướng Prayut tuyên bố sự quản lý của Chính phủ trước cuộc khủng hoảng do Covid-19 gây ra đã thành công, đồng thời công bố chi tiết về ba cách làm việc “bình thường mới”. Theo đó, điều “bình thường mới” đầu tiên là sự tham gia trực tiếp lớn hơn từ mọi lĩnh vực trong việc lên kế hoạch của Chính phủ nhằm xây dựng một Thái Lan vĩ đại hơn. Đại diện của tất cả lĩnh vực sẽ được mời trình bày những khuyến nghị của họ để đẩy nhanh quá trình tiến bộ của Thái Lan.

Thứ hai là suy nghĩ lại về đánh giá công việc của Chính phủ. Cụ thể Chính phủ Thái Lan sẽ giúp các bên liên quan đưa ra phản hồi cho các cấp chính quyền cao nhất về đánh giá của họ đối với hiệu quả các dự án của Chính phủ cũng như bất kỳ nhu cầu điều chỉnh hoặc cải thiện nào.

Điều “bình thường mới” thứ ba là làm việc chủ động. Ông Prayut cam kết sẽ làm việc chủ động hơn cũng như thúc đẩy để thực hiện nhanh chóng và hiệu quả một số dự án cấp bộ được lựa chọn mà ông tin đó là ưu tiên cao nhất cho người dân.

Ông Prayut tin rằng Thái Lan sẽ nổi lên từ thử thách Covid-19 như là “một quốc gia mới mạnh hơn và được tôn trọng hơn”. Ông nhấn mạnh đất nước bây giờ phải đặt ra các nguyên tắc cơ bản cho sự thịnh vượng bền vững. Do những cách làm việc mới này là chưa từng có tiền lệ ở Thái Lan, Thủ tướng Prayut cho biết sẽ lắng nghe các ý kiến phản đối và chỉ trích, đồng thời đề nghị những người chỉ trích đưa ra ý tưởng để cải thiện.

MINH ĐỨC – TUẤN ANH

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Thái Lan

Đang tải...
Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đang đám tang thì nước đổ về, 8 người con kéo quan tài mẹ lên trần nhà tránh lũ

Đang đám tang thì nước đổ về, 8 người con kéo quan tài mẹ lên trần nhà tránh lũ

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

TIN MỚI