Thủ tướng Nhật khẳng định cam kết đảm bảo an toàn cho Olympic Tokyo

Thủ tướng Suga Yoshihide nhấn mạnh Chính phủ Nhật Bản sẽ nỗ lực hết sức để triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 và tổ chức đại hội thể thao Olympic Tokyo 2020 ‘an ninh và an toàn.’

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide tại cuộc họp báo ở Tokyo ngày 25/3/2021. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide ngày 25/3 tái khẳng định cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và tổ chức đại hội thể thao Olympic Tokyo 2020 “an ninh và an toàn” mùa Hè này.

Phát biểu với báo giới nhân dịp lễ rước đuốc Olympic Tokyo 2020 đã được bắt đầu tại tỉnh Fukushima (Đông Bắc Nhật Bản) cùng ngày 23/3, Thủ tướng Suga nhấn mạnh Chính phủ Nhật Bản sẽ nỗ lực hết sức để triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh và phối hợp với chính quyền thủ đô Tokyo, ban tổ chức và Ủy ban Olympic Quốc tế để chuẩn bị cho sự kiện thể thao trọng đại này.

Ông cũng bày tỏ hy vọng hành trình rước đuốc kéo dài 121 ngày qua các vùng miền sẽ cổ vũ người dân Nhật Bản nhiệt tình chào đón đại hội thể thao này.

Tuy nhiên, theo hãng tin Kyodo, nhiều người dân Nhật Bản vẫn hoài nghi có nên tổ chức đại hội thể thao này trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn hoành hành hay không.

Một cuộc thăm dò dư luận do Kyodo thực hiện cuối tuần trước cho thấy chỉ 23,2% số người được hỏi tán thành tổ chức Olyompic và Paralympic theo lịch trình dự kiến, trong khi 39,8% cho rằng nên hủy bỏ đại hội thể thao này.

Lễ rước đuốc Olympic Tokyo 2020 được tổ chức tại trung tâm đào tạo bóng đá quốc gia J-Village ở tỉnh Fukushima. Do dịch COVID-19, sự kiện này không mở cửa cho khán giả tham dự.

Các thành viên trong đội tuyển từng vô địch giải World Cup bóng đá nữ năm 2011 là những vận động viên chạy tiếp sức đầu tiên trong hành trình rước đuốc.

Khoảng 10.000 người có vinh dự rước ngọn đuốc Olympic qua 859 thành phố thuộc 47 tỉnh thành của Nhật Bản, trước khi ngọn lửa thiêng này được thắp lên đài đuốc trong lễ khai mạc vào ngày 23/7 tại Sân vận động quốc gia ở thủ đô Tokyo.

Theo quy định của ban tổ chức, những người tham gia hành trình rước đuốc được yêu cầu đeo khẩu trang, nộp hồ sơ kiểm tra sức khỏe trong 15 ngày trước khi bắt đầu thực hiện nhiệm vụ.

Trong khi đó, người hâm mộ cũng được yêu cầu đeo khẩu trang, tránh tụ tập đông người và chỉ tham dự các chặng rước đuốc gần nơi sinh sống. Ban tổ chức đã nhấn mạnh vấn đề an toàn cộng đồng là “ưu tiên hàng đầu” của Thế vận hội.

Dự kiến, Olympic Tokyo sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 8/8, sau đó là Paralympic từ ngày 24/8 đến ngày 5/9./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)

Đang tải...
Cô gái Hóc Môn 24 tuổi bị giật điện thoại đã truy đuổi, tông ngã 2 xe băng cướp 6 tên

Cô gái Hóc Môn 24 tuổi bị giật điện thoại đã truy đuổi, tông ngã 2 xe băng cướp 6 tên

Vụ nam sinh lớp 9 ở Nam Định bị đâm tử vong: Hé lộ nguồn cơn của bị kịch

Vụ nam sinh lớp 9 ở Nam Định bị đâm tử vong: Hé lộ nguồn cơn của bị kịch

Tiếng khóc xé lòng của người mẹ có 2 con tử vong do tai nạn cùng khung giờ

Tiếng khóc xé lòng của người mẹ có 2 con tử vong do tai nạn cùng khung giờ

Vợ chồng, anh em giữ 5 chức vụ chủ tịch trong một xã ở Nghệ An

Vợ chồng, anh em giữ 5 chức vụ chủ tịch trong một xã ở Nghệ An

TIN MỚI