Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải hé lộ chuyện bồi thường cho Cty Con Cưng

Sau khi ông Trần Hùng, nguyên Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường bị ‘phê bình và rút kinh nghiệm sâu sắc’ vì vi phạm xảy ra trong vụ Con Cưng, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, Bộ Công Thương sẽ thực hiện theo đúng quy định của pháp luật hiện hành liên quan tới việc bồi thường cho Công ty CP Con Cưng (nếu có).

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải

Trao đổi với báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2019 về việc xử lý sai phạm trong quá trình thanh tra Công ty CP Con Cưng, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, đoàn kiểm tra của Cục Quản lý thị trường, nay là Tổng cục Quản lý thị trường đã có kiểm tra đối với Công ty CP Con Cưng. Qua phản ánh của doanh nghiệp, ngày 3/10/2018, Bộ Công Thương đã có văn bản kết luận số 8056 về kết quả rà soát, đánh giá quy trình chấp hành pháp luật đối với Công ty CP Con Cưng của Cục Quản lý thị trường và đánh giá hoạt động của đoàn kiểm tra.

Theo ông Đỗ Thắng Hải, theo kết luận của Bộ Công Thương, cũng như Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương, đã công bố dấu hiệu vi phạm của các công chức là Đảng viên khi thực hiện quy chế phối hợp, nhằm xem xét xử lý, bao gồm phần Đảng cũng như hành chính.

Cụ thể, quá trình kiểm tra vụ Con Cưng, các công chức có liên quan đã có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật và quy định của Bộ Công Thương về phát ngôn, gây anh hưởng tới hoạt động quản lý Nhà nước của Bộ Công Thương. Đồng thời, gây hiệu ứng hiểu sai, hiểu chưa đúng về bản chất sự việc, làm ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Sau khi phối hợp với các đơn vị có liên quan và doanh nghiệp, căn cứ vào cuộc họp với các thành phần liên quan, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã ra thông báo nghiêm khắc phê bình, yêu cầu các cá nhân liên quan rút kinh nghiệm và không để xảy ra các sự việc tương tự.

“Đối với việc bồi thường tổn thất (nếu có) của Con Cưng, trước hết phải có yêu cầu, đề xuất của doanh nghiệp. Còn phía Bộ Công Thương sẽ thực hiện theo đúng quy định của pháp luật hiện hành liên quan tới việc bồi thường (nếu có)”, ông Đỗ Thắng Hải cho biết.

Còn theo văn bản gửi Tổng cục Quản lý thị trường về hình thức xử lý kỷ luật với cán bộ quản lý thị trường liên quan Công ty CP Con Cưng, Bộ Công Thương cho biết, hình thức kỷ luật với ông Trần Hùng, nguyên Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường là “phê bình và rút kinh nghiệm sâu sắc”.

Trước đó, hệ thống siêu thị Con Cưng đã vấp phải nghi vấn gian lận xuất xứ hàng hóa từ khiếu nại của một khách hàng tại TP.HCM khi mua một bộ quần áo thun có mã sản phẩm CF G127011. Khách hàng này cho rằng sản phẩm đã bị cắt tem nhãn, thay thế bằng tem xuất xứ “Made in Thái Lan”. Từ khi bị nghi vấn, phía Con Cưng liên tục bác bỏ và đưa ra bằng chứng khẳng định mình không bán hàng giả, hàng nhái trong các thông cáo phát đi.

Tuy nhiên, theo kết luận kiểm tra về chấp hành pháp luật sản xuất, kinh doanh của Con Cưng được Bộ Công Thương công bố vào giữa tháng 8/2018, doanh nghiệp này không vi phạm bán hàng giả mạo xuất xứ như nghi vấn trước đó, mà chỉ mắc lỗi trong khuyến mãi, thương mại điện tử…

Nguyên Phương

Đang tải...
Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Người đàn ông ở TP.HCM quay lén đồng nghiệp nữ suốt 3 tháng

Người đàn ông ở TP.HCM quay lén đồng nghiệp nữ suốt 3 tháng

Tivi, máy giặt giảm ‘thủng đáy’ vẫn ế không ai mua

Tivi, máy giặt giảm ‘thủng đáy’ vẫn ế không ai mua

TIN MỚI

Sắp truy thu thuế YouTuber

Sắp truy thu thuế YouTuber

Tổng cục Thuế khẳng định cá nhân có hoạt động kinh doanh dù trên nền tảng thương mại điện tử, nền tảng số...
Các ngày nghỉ lễ năm 2021

Các ngày nghỉ lễ năm 2021

Năm 2021, người lao động được nghỉ 19 ngày, trong đó Tết Dương lịch 3 ngày, Tết Âm lịch 7 ngày, dịp Quốc khánh 4...