Thứ trưởng Bộ Y tế lưu ý BV Chợ Rẫy cảnh giác virus corona

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, đặc biệt bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona đang có nguy cơ xâm nhập cao nên bệnh viện cần nâng cao cảnh giác.

Thứ trưởng Bộ Y tế lưu ý BV Chợ Rẫy cảnh giác virus corona Ảnh 1

Đó là một trong những nội dung lưu ý của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn tại buổi kiểm tra công táckhám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh trong dịp Tết Canh Tý năm 2020 tại bệnh viện này vào ngày 17-1. Đoàn kiểm tra còn bao gồm đại diện lãnh đạo các Vụ/Cục/Văn phòng Bộ của Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam.

Báo cáo với Thứ trưởng cùng đoàn kiểm tra, BS chuyên khoa 2 Phạm Thanh Việt, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp bệnh viện cho biết công tác trực tết khám chữa bệnh tại Bệnh viện đã được lên kế hoạch và phổ biến đến toàn thể cán bộ bệnh viện. Bệnh viện sẽ thực hiện trực đầy đủ theo 4 cấp gồm: Lãnh đạo, chuyên môn, hành chính hậu cần và bảo vệ với số lượng đảm bảo nhân lực tại một số khoa có xu hướng tăng bệnh nhân được tăng cường như khoa cấp cứu, tim mạch, thần kinh…

Thứ trưởng Bộ Y tế lưu ý BV Chợ Rẫy cảnh giác virus corona Ảnh 2

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác trực Tết tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: BVCC

Các công tác khám chữa bệnh, hậu cần, hành chính, bảo vệ được triển khai như bình thường, đảm bảo quyền lợi của bệnh nhân trong dịp Tết. Ngoài ra, nhân dịp Tết bệnh viện cũng tổ chức tặng quà cho tất cả các bệnh nhân ở lại ăn tết, cung cấp các suất ăn đầy đủ dinh dưỡng cho cán bộ, nhân viên, học sinh và bệnh nhân.

Đánh giá cao sự chuẩn bị cho công tác trực Tết ở bệnh viện, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng lưu ý bệnh viện cần nâng cao cảnh giác trong bối cảnh tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp. Đặc biệt là bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona đang có nguy cơ xâm nhập cao. Theo đó, các đơn vị cần có kế hoạch phòng, chống dịch bệnh thật cụ thể.

Thứ trưởng Bộ Y tế lưu ý BV Chợ Rẫy cảnh giác virus corona Ảnh 3

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác tặng quà, chúc Tết các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: BVCC

Bên cạnh đó, cần tăng cường trực cấp cứu, đảm bảo trực Tết, đặc biệt tuân thủ theo quy định hạn chế rượu bia của chính phủ vừa được ban hành…

Nhân dịp này, Thứ trưởng cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện, động viên các nhân viên y tế và tham quan đường hoa tại bệnh viện.

HOÀNG LAN

Đang tải...
Vsmart Active 3 giảm giá sốc, 'đe nẹt' Xiaomi Redmi Note 8, Realme 5

Vsmart Active 3 giảm giá sốc, 'đe nẹt' Xiaomi Redmi Note 8, Realme 5

Gia Lai: Giữa khủng hoảng, anh cử nhân lên núi làm ‘ngược đời’ thu tiền tỷ

Gia Lai: Giữa khủng hoảng, anh cử nhân lên núi làm ‘ngược đời’ thu tiền tỷ

Xã chuyển vào tài khoản thành viên đoàn thanh tra 134 triệu đồng

Xã chuyển vào tài khoản thành viên đoàn thanh tra 134 triệu đồng

Người phụ nữ bị nam thanh niên kém 17 tuổi hiếp dâm

Người phụ nữ bị nam thanh niên kém 17 tuổi hiếp dâm

TIN MỚI