Thứ trưởng Bộ Y tế: Bộ trưởng không nói dối, chỉ là không nói

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến giải thích về thông tin em chồng của Bộ trưởng Y tế làm Phó giám đốc tại VN Pharma.

Câu chuyện thuốc điều trị ung thư giả – hay thuốc kém chất lượng, hành vi buôn lậu hay buôn hàng giả của dàn lãnh đạo công ty VN Pharma càng lúc càng nóng. Nhất là khi Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến tại buổi họp báo Chính phủ chiều qua giải thích về thông tin em chồng của Bộ trưởng Y tế làm Phó giám đốc tại công ty này, rằng: “Bộ trưởng không nói không, mà chỉ là không nói”!

thu-truong-bo-y-te-bo-truong-khong-noi-doi-chi-la-khong-noi

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Ảnh: Hoàng Long

Sau khi đưa ra số liệu chi tiết về hàm lượng dược chất trong lô thuốc H-Capita do VN Pharma nhập về là thuốc kém chất lượng, chứ không phải thuốc giả, và “chưa có viên thuốc nào lọt ra thị trường”, vị đại diện ngành Y tế – Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến có thể làm dư luận yên tâm về nỗi lo thuốc giả cướp đi cơ hội được điều trị của bệnh nhân ung thư.

Thế nhưng, câu trả lời của ông xung quanh thông tin do chính cựu TGĐ VN Pharma nói với báo chí là “em chồng của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến làm PGĐ VN Pharma” lại gây xôn xao khi nói rằng: “Bộ trưởng không nói chứ không phải nói không có em chồng làm việc tại VN Pharma”.

Sở dĩ có chuyện này là bởi vài hôm trước, trong nỗ lực xoa dịu dư luận và khẳng định tinh thần trách nhiệm của Bộ Y tế sau khi bản án gây nhiều tranh cãi được TAND TP.HCM tuyên cho bị cáo Nguyên Minh Hùng và các đồng phạm ở VN Pharma tội buôn lậu, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã trả lời nghi vấn vì sao một công ty mới thành lập được vài ba năm nhưng đã trúng thầu nhiều hợp đồng cung cấp thuốc cho các bệnh viện trị giá hàng trăm tỉ đồng, liệu có phải vì đây là “sân sau hay có lợi ích liên quan gì đến Bộ trưởng và gia đình?”.

Bà nói: “Trong gia đình tôi không ai tham gia công ty này cả… Tôi khẳng định là công ty này không liên quan gì đến người thân của tôi ”.

Chiều qua, báo chí đưa tin cựu TGĐ công ty này thừa nhận rằng: “Em chồng của Bộ trưởng là Phó giám đốc phụ trách đầu tư của chúng tôi”.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến khi được phóng viên chất vấn về nghi ngờ của dư luận rằng có một mối quan hệ trên mức bình thường nào đó đã xen giữa những tờ giấy phép mà VN Pharma giành được dễ dàng từ Cục Quản lý dược. Ông Thứ trưởng đã rất đúng khi cho rằng: “Bộ trưởng không nói, chứ không phải Bộ trưởng nói là em chồng không làm trong VN Pharma”.

Thủ tướng đã chỉ đạo thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc ở Cục Quản lý dược.

Trong khi chờ kết quả thanh tra, chúng ta đành tin rằng Bộ trưởng Y tế không nói dối. Chỉ là bà chưa nói (chuyện em chồng mình làm PGĐ VN Pharma) mà thôi.

Đang tải...
Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

Gia Lai: Đang ngủ cùng vợ, người đàn ông bị kẻ lạ mặt vào nhà đâm chết

Gia Lai: Đang ngủ cùng vợ, người đàn ông bị kẻ lạ mặt vào nhà đâm chết

TIN MỚI

Nhiều biển tên đường bị gãy

Nhiều biển tên đường bị gãy

Thời gian gần đây, tại các ngã ba đường: Nguyễn Huệ - Trần Quý Cáp, Hoàng Văn Thụ - Phan Chu Trinh, Võ Thị Sáu - Trần...
Mang bầu là nó chửa ra…

Mang bầu là nó chửa ra…

Đểu cáng nhất vẫn là nghị Hách. Chuyện rằng, năm 1932, vào một đêm trăng sáng, đang trên đường phóng xe ô tô về...
Bảng giá xe Ssangyong tháng 11/2020

Bảng giá xe Ssangyong tháng 11/2020

Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe...