Thư ký ông Xuân Anh từng ở nhà Vũ ‘nhôm’

Ông Hồ Ánh (nguyên thư ký cựu bí thư Nguyễn Xuân Anh) từng nhận ủy quyền một căn nhà của ông Vũ ‘nhôm’ và nhập hộ khẩu vào đây.

Ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) từng tặng xe 43A-299.99 hiệu Toyota Avalon Limited cho Thành ủy Đà Nẵng để bố trí đưa đón ông Nguyễn Xuân Anh, giao nhà 45-47 Nguyễn Thái Học cho ông sử dụng… Vụ việc này đã được Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm rõ và xử lý. Tuy nhiên, theo tài liệu chúng tôi có được, ông Vũ “nhôm” còn ủy quyền nhà 51 Nguyễn Thái Học cho ông Hồ Ánh (công tác tại Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, từng là thư ký riêng của ông Nguyễn Xuân Anh) sử dụng.

Cụ thể, tháng 12-2013, ông Phan Văn Anh Vũ và vợ đã làm hợp đồng ủy quyền cho ông Hồ Ánh cùng vợ ông Ánh quản lý, sử dụng lô đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ 51 Nguyễn Thái Học (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Thời gian này, ông Ánh đang công tác tại Văn phòng UBND TP Đà Nẵng.

Theo hợp đồng ủy quyền này, gia đình ông Hồ Ánh được nhận ủy quyền là ba năm. Hiện gia đình ông Ánh nhập hộ khẩu vào căn nhà nói trên.

Thư ký ông Xuân Anh từng ở nhà Vũ 'nhôm' - Ảnh 2

Căn nhà 51 Nguyễn Thái Học, ông Vũ “nhôm” ủy quyền cho ông Hồ Ánh quản lý, sử dụng. Ảnh: TV

Trao đổi với PV chiều 2-2, ông Ánh cho hay không còn ở căn nhà do ông Vũ “nhôm” ủy quyền. Hiện gia đình ông Ánh đang ở chung cư. “Mình trả cho người ta rồi. Mình chỉ mượn ở tạm vì lúc đó nhà đang bỏ không. Còn ủy quyền là để mình nhập hộ khẩu cho mấy cháu đi học nên mới xin cho làm cái hợp đồng như vậy” – ông Ánh nói.

Theo ông Hồ Ánh, ba năm sau ngày nhận ủy quyền căn nhà nói trên, nếu không gia hạn là hết hiệu lực.

“Hộ khẩu của vợ chồng mình tự nhập. Mà quy định phải quản lý, sử dụng một căn nhà ổn định mới được nhập. Mình đi từ tháng 8-2015, chuyển qua chung cư ở. Tháng 10-2015 mới đại hội, anh Xuân Anh mới làm bí thư. Nên nói làm thư ký bí thư được cấp nhà thì cũng không đúng. Chỉ là cho hoặc trao tặng gì mới cấp chứ mình đâu có gì đâu. Mà hồi đó nhà xuống cấp, dột trong nhà. Sau mình xin được chung cư thì trả lại thôi” – ông Hồ Ánh nói.

Công an phường Hải Châu 1 xác nhận ông Hồ Ánh vẫn còn hộ khẩu tại 51 Nguyễn Thái Học nhưng không còn ở tại căn nhà này nữa.

Như đã đưa tin, theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Nguyễn Xuân Anh dính nhiều vi phạm và chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành ủy nhiệm kỳ 2015-2020.

Sau đó, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật cách chức bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020 và cho thôi giữ chức ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Tiếp sau đó, ông Vũ “nhôm” cũng bị khởi tố và bị giữ lại ở Singapore. Vũ “nhôm” sau đó đã bị đưa về Việt Nam để điều tra, làm rõ hành vi cố ý làm lộ bí mật nhà nước…

Xem thêm: Vì sao Vũ “nhôm” có biệt danh “mafia” của Đà Nẵng?

Đang tải...
12 con giáp đón đợi may mắn gì trong tháng cuối năm Âm lịch 2021?

12 con giáp đón đợi may mắn gì trong tháng cuối năm Âm lịch 2021?

Đắk Lắk: Thành phố cà phê kết hợp thiên nhiên và kiến trúc tại Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Thành phố cà phê kết hợp thiên nhiên và kiến trúc tại Buôn Ma Thuột

Cường Đô La đi họp phụ huynh cho Subeo, nhìn tấm ảnh đeo trên cổ mà muốn “ngất xỉu” vì độ giàu có

Cường Đô La đi họp phụ huynh cho Subeo, nhìn tấm ảnh đeo trên cổ mà muốn “ngất xỉu” vì độ giàu có

Chi 27 tỷ mua ghế quan ở Trung ương, ‘quý bà’ bị lừa đau đớn

Chi 27 tỷ mua ghế quan ở Trung ương, ‘quý bà’ bị lừa đau đớn

TIN MỚI

Lừa hơn 150 triệu qua Facebook

Lừa hơn 150 triệu qua Facebook

Trần Văn Thái (24 tuổi, ở Nghệ An) hứa giúp nhiều người kiếm tiền qua mạng để chiếm đoạt hơn 150 triệu đồng.