Thu hồi huân chương lao động của giám đốc Sở

Ông Trần Văn Vân – giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Bình Phước bị thu hồi bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và huân chương Lao động hạng ba do khai man thành tích.

thu-hoi-huan-chuong-lao-dong-cua-giam-doc-so

Ông Trần Văn Vân – Ảnh: CHÍ PHONG

Ngày 10-12, tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho hay vừa có văn bản giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp Sở Khoa học và công nghệ thu hồi bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước đã tặng thưởng cho ông Trần Văn Vân – giám đốc Sở Khoa học và công nghệ.

Sau khi thu hồi, Sở Nội vụ có trách nhiệm quản lý, lưu giữ hiện vật đã thu hồi và nộp số tiền thưởng đã thu hồi vào quỹ thi đua khen thưởng tỉnh.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh giao Sở Khoa học và công nghệ phối hợp Sở Nội vụ khẩn trương thu hồi hiện vật khen thưởng, gồm phôi bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, phôi bằng khen huân chương Lao động hạng ba và cuống huân chương, tiền thưởng của bằng khen và huân chương 3.785.000 đồng đã tặng cho ông Vân. Bàn giao các hiện vật khen thưởng và tiền thưởng cho Ban thi đua khen thưởng, Sở Nội vụ.

Ngoài ra ông Vân có trách nhiệm bàn giao các hiện vật và tiền thưởng theo qui định.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị cá nhân thực hiện nghiêm các nội dung trên trước ngày 15-12 và báo cáo kết quả về UBND tỉnh.

Như đã thông tin, đầu tháng 8-2017, UBND tỉnh Bình Phước ký 2 văn bản đề nghị thu hồi huân chương lao động hạng ba và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đối với ông Vân.

Theo đó, dựa vào kết quả xác minh của các cơ quan và kết luận của Tỉnh ủy Bình Phước, UBND tỉnh Bình Phước đề nghị Thủ tướng Chính phủ hủy quyết định ngày 11-9-2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc tặng thưởng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đối với ông Vân.

Cùng với đó, đề nghị Thủ tướng trình Chủ tịch nước hủy quyết định tặng thưởng huân chương lao động hạng ba của ông Vân. Lý đó, vị giám đốc này đã khai man thành tích để được khen thưởng.

Từ đơn thư tố cáo, Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước đã chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra việc ông Vân khai man thành tích để được tặng hai danh hiệu cáo quý trên.

Kết quả điều tra xác định, ông Vân đã khai từng đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua 7 năm liền, từ 2003-2009, nhưng qua rà soát trong 2 năm 2003-2004 thì trong danh sách công nhận chiến sĩ thi đua cơ sở không có tên ông Vân.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước vào cuối năm 2005 đã có thông báo nêu những khuyết điểm sai phạm trong công tác tổ chức cán bộ và vi phạm về lối sinh hoạt ảnh hưởng đến uy tín của người lãnh đạo đối với ông Vân.

Đang tải...
Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Bão số 9 đổ bộ cấp 12-13, sức tàn phá khủng khiếp, nhà cấp 4 có thể bị phá hủy

Bão số 9 đổ bộ cấp 12-13, sức tàn phá khủng khiếp, nhà cấp 4 có thể bị phá hủy

Đắk Lắk: Sở Ngoại vụ sẽ giải thể hay tiếp tục duy trì hoạt động?

Đắk Lắk: Sở Ngoại vụ sẽ giải thể hay tiếp tục duy trì hoạt động?

Giá tiêu hôm nay 27/10: Tiếp tục tăng ở Tây Nguyên, cao nhất 54.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 27/10: Tiếp tục tăng ở Tây Nguyên, cao nhất 54.500 đồng/kg

TIN MỚI