Thông tin xung quanh vụ một học sinh bị cánh cửa sắt đè rạn xương

Trong lúc đang chơi đùa ở khu vực cổng trường, bất ngờ em L. bị cánh cửa sát đổ đè lên chân. Hậu quả em L. bị rạn xương, khâu nhiều mũi.

Chiều 10/4, trao đổi với PV Tạp chí Người Đưa Tin Pháp luật, ông Hoàng Văn Thụ, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT), huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An xác nhận có một em học sinh bị cánh cổng sắt đổ sập đè lên và bị thương ở chân.

Theo thông tin ban đầu, vào giờ ra chơi chiều 2/10, một số học sinh phân hiệu 2, trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ, xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An chơi đùa ở khu vực cổng trường. Bất ngờ cánh cổng sắt của trường đổ sập, đè lên chân em Đ. Đ. L. – học sinh lớp 3C.

Cánh cổng sắt của trường Nguyễn Trường Tộ.

Các thầy cô phát hiện sự việc đã nhanh chóng đưa em L. đến sơ sở y tế gần đó để băng bó và điều trị. Em học sinh bị rạn xương, một phần thanh sắt đâm vào chân làm lộ xương, phải khâu nhiều mũi.

Sau khi được băng bó, xử lý vết thương hiện gia đình đã đưa cháu bé về nhà để tiện chăm sóc. Chị N.T.P., mẹ của cháu L. cho biết, hiện sức khỏe của con gái chị đã ổn định. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường cũng đã đến thăm hỏi động viên cháu bé sớm ổn định sức khỏe, tâm lý.

Theo quan sát, cánh cổng sắt tại phân hiệu 2, trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ là loại cửa được đẩy, kéo ngang bằng 2 bánh xe phía dưới và 1 con lăn phía trên. Sau khi xảy ra sự cố nhà trường cũng đã cho sửa lại phần cổng trường.

Cháu L. được các bác sỹ băng bó vết thương.

“Rất may cháu bé chỉ bị thương ở chân. Các cháu còn lại xung quanh đó không bị thương. Qua vụ việc này, rất mong muốn nhà trường và các cấp ra soát lại cơ sở vật chất để không xảy ra vụ việc đau lòng như ngày hôm nay”, một phụ huynh gần trường cho biết.

“Cơ sở vật chất ở phân hiệu 2 cũng đã xuống cấp. Năm vừa rồi phía xã cũng đã sửa được nhiều hạng mục. Tuy nhiên cánh cửa cổng đó là cánh cửa đẩy. Học sinh bám vào đó chơi thì bị cánh cửa sắt đổ xuống làm em L. bị thương. Phía phòng và nhà trường có tổ chức thăm hỏi em L. Hiện, sức khỏe em L. cũng đã ổn định. Phía phòng cũng nhắc nhở các trường trên địa bàn rà soát lại xem chỗ nào hư hỏng để tìm cách khắc phục. Đây là việc ngoài ý muốn, nhưng cần rà soát lại những nơi có nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn để khắc phục lại”, ông Hoàng Văn Thụ cho biết thêm.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng sở GD&DT tỉnh Nghệ An cho biết, trách nhiệm trực tiếp vụ việc thuộc về hiệu trưởng và chính quyền địa phương. Sở đã trực tiếp chỉ đạo phòng GD&ĐT huyện Hưng Nguyên xử lý vụ việc và làm báo cáo gửi lên sở. Hàng năm, sở cũng đã chỉ đạo các phòng, nhà trường rà soát lại những công trình có nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn như: Hố ga, cánh cổng, quạt tường, trần, ổ điện, bản lề cửa,…Nếu có dấu hiệu mất an toàn thì tu bổ sửa chữa hoặc không sử dụng nữa. Các công trình đang thi công thì nhanh chóng hoàn thành trước khi các cháu đến trường. Những công trình nào kéo dài thì phải đảm bảo che chắn để các cháu không tiếp cận được. Mùa mưa bão năm nay đến sớm nên các trường cần phải chủ động, rà soát, sửa chữa để đảm bảo an toàn.

Được biết, trước đó, vào khoảng 9h ngày 11/9, trong giờ ra chơi, một học sinh lớp 5, rường Tiểu học Nam Lộc, xã Thượng Tân Lộc, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An chạy ra khỏi trường trèo lên tường rào của một hộ dân gần đó để chơi thì bất ngờ tường rào đổ sập. Hậu quả, nam học sinh bị táp lô tường rào đè trúng đầu. Phát hiện vụ việc, người dân xung quanh đã nhanh chóng đưa nạn nhân sang Trạm y tế xã Nam Lộc để cấp cứu nhưng không qua khỏi. Được biết, trong sáng cùng ngày, trường Tiểu học Nam Lộc có mua một số cây cảnh, trong giờ ra chơi cổng trường mở để xe đưa chậu cảnh vào trường trồng.

Hà Hằng

TIN MỚI