Thông tin thêm về vụ cựu Trung úy công an nổ súng tại ngân hàng

Sáng nay 10/10, trả lời PV Báo Bảo vệ pháp luật về việc củng cố hồ sơ để khởi tố thêm tội ‘Cố ý gây thương tích’ và ‘Cướp tài sản’ đối với cựu Trung úy công an, nguồn tin của Báo Bảo vệ pháp luật cho biết: Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang xin ý kiến Bộ Công an về vấn đề này.

Liên quan đến vụ Trung úy công an nổ súng tại Phòng giao dịch Vietcombank – Chi nhánh Nghi Sơn (Thanh Hóa), các cơ quan tiến hành tố tụng của tỉnh này đã khởi tố bị can với 2 tội danh: “Gây rối trật tự công cộng” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Chi nhánh ngân hàng nơi xảy ra vụ việc

Về mặt nghiệp vụ, Công an tỉnh đang cùng với VKSND tỉnh Thanh Hóa vẫn đang khẩn trương phối hợp trong việc củng cố hồ sơ, lấy lời khai của các nhân chứng.

Tuy nhiên, đây là vụ án được dư luận xã hội quan tâm, nên ngoài việc xử lý vụ án theo quy định của pháp luật, các Điều tra viên, Kiểm sát viên cũng rất thận trọng trong việc đánh giá chứng cứ – nguồn tin cho hay.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Đào Xuân Tư, SN 1988, ở xã An Nông, huyện Triệu Sơn (nguyên là cán bộ Công an huyện Triệu Sơn).

Khám nghiệm hiện trường vụ án

Đây là đối tượng đã gây ra vụ nổ súng, làm bị thương 1 người tại chi nhánh ngân hàng Vietcombank tại Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa vào ngày 25/7.

Theo đó, khoảng 11h15’, ngày 25/7, một đối tượng đi xe máy vào chi nhánh Ngân hàng Vietcombank tại xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia. Đối tượng này dựng xe ngoài cửa để đi vào phía trong mà không tháo bỏ bịt mặt, mũ bảo hiểm trùm đầu.

Thấy vậy, người bảo vệ ngân hàng phía ngoài là anh Phạm Văn Bằng, SN 1979 chặn lại và yêu cầu đối tượng tháo bỏ bịt mặt và mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, đối tượng này đã không chấp hành và rút súng đe dọa và đi tiếp vào phía trong. Khi đến cửa, thì tiếp tục bị người bảo vệ thứ 2 là Lê Hữu Bảo, SN 1965 chặn lại không cho vào, đối tượng này đã nổ 1 phát súng xuống nền nhà và 1 phát trượt đùi trái của anh Phạm Văn Bằng, khiến anh Bằng bị thương.

Đối tượng dùng súng bắn bảo vệ ngân hàng bị thương

Trước sự ngăn cản quyết liệt của bảo vệ, đối tượng này liền ra ngoài và nổ thêm một phát súng, rồi lên xe rời khỏi hiện trường.

Đến ngày 7/8, biết không thể thoát được trước việc điều tra, truy tìm của các lực lượng trong ban chuyên án, đối tượng gây án là Đào Xuân Tư đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú và giao nộp khẩu súng K59, 5 viên đạn và các tang vật khác có liên quan.

Xuân Hưng

Đang tải...
Vụ xe biển xanh vào sân bay: ‘Sao lại đề nghị điều tra người phản ánh?’

Vụ xe biển xanh vào sân bay: ‘Sao lại đề nghị điều tra người phản ánh?’

Đắk Lắk: Đối tượng đâm người trong quán cà phê ra đầu thú

Đắk Lắk: Đối tượng đâm người trong quán cà phê ra đầu thú

Kẻ giết cả gia đình em gái vì món nợ 3,6 tỷ đồng hầu tòa

Kẻ giết cả gia đình em gái vì món nợ 3,6 tỷ đồng hầu tòa

Đắk Lắk: Lần đầu đạt học sinh tiên tiến, nam sinh ‘mang giấy khen đi khắp thế gian’, mừng còn hơn gặt lúa mùa bội thu

Đắk Lắk: Lần đầu đạt học sinh tiên tiến, nam sinh ‘mang giấy khen đi khắp thế gian’, mừng còn hơn gặt lúa mùa bội thu

TIN MỚI