Thông tin tang lễ NSND Hoàng Dũng

Tang lễ của NSND Hoàng Dũng được cử hành tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông Hà Nội vào cuối tuần này. NSND Trung Hiếu làm Trưởng Ban lễ tang.

Gia đình ấn định ngày cử hành tang lễ của NSND Hoàng Dũng

Lễ viếng NSND Hoàng Dũng diễn ra từ 7h30 đến 9h sáng Mùng 9 tháng Giêng (tức 20/2/2021), tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông.

NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội chia sẻ ý tưởng tổ chức lễ tang trang trọng, ấm áp tình nghệ sĩ để tiễn đưa người anh, người đồng nghiệp đáng kính. Khung cảnh lễ tang gắn với vở “Tiếng đàn vùng Mê Thảo”-vở diễn mà NSND Hoàng Dũng đóng vai Bá Nhỡ, một trong những vai diễn để đời của ông.

NSND Hoàng Dũng mất 14h15 chiều 14/2/2021 tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Ông lao động, cống hiến cho nghệ thuật cho tới những ngày cuối cùng trong cuộc đời. Bộ phim cuối cùng ông thực hiện là “Trở về giữa yêu thương”, đang phát sóng trên VTV1.

NSND Hoàng Dũng, một tài năng của sân khấu phía Bắc

Nghệ sĩ Hoàng Dũng tên đầy đủ Hoàng Tiến Dũng, quê quán Hưng Yên, sinh năm 1956 tại Hà Nội. Không chủ đích theo đuổi nghệ thuật, nhưng nghề diễn lại chọn ông. Trong lúc chờ kết quả đại học, ông được những người bạn cùng khu phố rủ thi tuyển vào trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp năm 1978, ông trở về Đoàn kịch Hà Nội (tiền thân của Nhà hát Kịch Hà Nội).

Suốt cuộc đời gắn bó với Nhà hát Kịch Hà Nội, ông có nhiều vai diễn để đời. Ông trở thành Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội từ năm 2002, giữ cương vị Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội từ tháng 12/2007 cho tới khi về hưu tháng 1/2017. Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 1997, danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân năm 2007.

Vai Phan Quân-vai diễn truyền hình đình đám nhất của NSND Hoàng Dũng

Trong sự nghiệp sân khấu, NSND Hoàng Dũng gắn với một số vai diễn như: ông Chính trong “Tôi và chúng ta”-vở kịch của Lưu Quang Vũ, đã sáng đèn hơn nghìn đêm của Nhà hát Kịch Hà Nội; Lãm trong “Hà Nội đêm trở gió”, Hai Hùng trong “Ăn mày dĩ vàng”, Cả Khoa trong “Cát bụi”, Bá Nhỡ trong “Tiếng đàn vùng Mê Thảo”.

Ở lĩnh vực truyền hình, không thể không nhắc tới NSND Hoàng Dũng trong các phim như: “Cuồng phong”, “Đàn trời”, “Người phán xử”, “Sinh tử”.

Nguyên Khánh

Đang tải...
Bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 xuống đất được anh chở hàng cứu sống thần kỳ

Bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 xuống đất được anh chở hàng cứu sống thần kỳ

Hơn 22 nghìn ha rừng ở Đắk Lắk bị xóa sổ ra sao?

Hơn 22 nghìn ha rừng ở Đắk Lắk bị xóa sổ ra sao?

Hành trình 22 ngày đêm truy lùng hung thủ giết người sau va chạm giao thông

Hành trình 22 ngày đêm truy lùng hung thủ giết người sau va chạm giao thông

Một người chết trên xe khách, ngành y tế Sóc Trăng ráo riết truy tìm hành khách

Một người chết trên xe khách, ngành y tế Sóc Trăng ráo riết truy tìm hành khách

TIN MỚI