Thông tin sốc vụ hàng chục thanh niên bịt mặt ‘xử’ người dân

Đã có rất nhiều mâu thuẫn, thậm chí hài hước qua phát biểu của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và nhà thầu trong vụ hàng chục thanh niên bịt mặt ‘xử’ người dân cản trở thi công cầu Hải Thượng Lãn Ông ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Hình ảnh nhóm thanh niên bịt mặt bảo vệ thi công

Như LĐO đã thông tin, sáng 26.12, tại công trường thi công cầu Hải Thượng Lãn Ông thuộc địa bàn xã Sơn Quang, Hương Sơn đã xảy ra giằng co, xô xát giữa một nhóm thanh niên bịt mặt với một nhóm người dân địa phương – những người có đất đai, tài sản liên quan nhưng chưa chấp nhận phương án bồi thường, xử lý của chính quyền nên cản trở thi công.

Về sự việc trên, ông Nguyễn Quang Thọ – Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn – cho biết, đã chỉ đạo công an huyện điều tra làm rõ nhóm thanh niên bịt mặt là ai, có phải “xã hội đen” mà nhà thầu thuê đến như người dân phản ánh hay không. Ông Thọ còn khẳng định, sự việc giằng co, xô xát là lỗi của doanh nghiệp, khi xảy ra việc dân cản trở thi công đã không báo cáo với chính quyền mà tự ý huy động lực lượng là quá nóng vội. Việc này, huyện sẽ kiểm điểm đơn vị thi công.

Công trình cầu Hải Thượng Lãn Ông gây ra vụ giằng co. Ảnh: Trần Tuấn

Trong khi đó, ông Lê Hữu Lợi – Giám đốc Cty CPXD và TM Dũng Lợi – đơn vị thi công – cho biết, trước áp lực về tiến độ, ông đã huy động công nhân ở 4 – 5 công trình khác về bảo vệ thi công. Một ngày trước khi đưa công nhân bảo vệ thi công, ông cũng đã điện thoại cho lãnh đạo huyện, xã, xóm, công an đề nghị phối hợp.

Theo ông Lợi, sở dĩ ông điều động toàn thể nhân lực của công ty đến để bảo vệ thi công, là do lường trước xung đột có thể xảy ra, vì đã có nhiều lần như thế. Trước khi làm, công ty đã quán triệt công nhân không được đánh đập người dân. Về câu hỏi, tại sao nhóm công nhân bảo vệ thi công phải bịt mặt, ông Lợi nói, “có thể do mưa rét anh em phải bịt khẩu trang cho đỡ lạnh thôi. Số anh em khác bịt mặt là họ e ngại những chuyện không hay khi tiến hành bảo vệ thi công công trình”.

Dù khẳng định nhóm thanh niên bịt mặt bảo vệ công trình đều là công nhân của Cty, nhưng đã rò rỉ một tin nhắn “tư vấn” gửi đến cho ông Lợi với nội dung: “Vụ lộn xộn trên đó, a (anh) cần thiết thì kí hợp đồng 3 tháng một với mấy thằng kia là xong, coi như quân của mình a (anh) à”.

Thượng tá Nguyễn Quang Tuệ – Trưởng Công an huyện Hương Sơn cho biết, kết quả xác minh nhóm thanh niên bịt mặt bảo vệ thi công cho thấy, ngoài số công nhân của công ty, nhà thầu này có mượn một số người ngoài đến công trường hôm xảy ra vụ xô xát. Hiện CQĐT Công an huyện Hương Sơn đã triệu tập tất cả những người liên quan, tập trung làm rõ hành vi sai phạm của cả doanh nghiệp và người dân để xử lí trước pháp luật.

Đang tải...
Kon Tum: Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn vụ ô tô khách rơi xuống vực sâu

Kon Tum: Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn vụ ô tô khách rơi xuống vực sâu

Nhậu 3 loại thịt cùng lúc, nam thanh niên nguy kịch

Nhậu 3 loại thịt cùng lúc, nam thanh niên nguy kịch

Đắk Lắk: Nguyên Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột bị kỷ luật cảnh cáo

Đắk Lắk: Nguyên Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột bị kỷ luật cảnh cáo

Gia Lai: Nhiều hộ dân lâm bước đường cùng vì đại lý nông sản vỡ nợ

Gia Lai: Nhiều hộ dân lâm bước đường cùng vì đại lý nông sản vỡ nợ

TIN MỚI