Thông tin mới vụ ĐH Đồng Nai nâng điểm chuẩn đánh trượt thí sinh

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn về việc xét tuyển bổ sung với thí sinh bị Trường Đại học Đồng Nai nâng điểm chuẩn để “đánh trượt” trong kỳ thi tuyển sinh 2019.

Công văn được gửi đến Đại học Đồng Nai, Đại học Sư phạm Hà Nội và em Nguyễn Minh Quân – thí sinh bị Đại học Đồng Nai nâng điểm chuẩn đánh trượt.

Công văn nêu rõ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhận được đơn của thí sinh Nguyễn Minh Quân, số báo danh 48013701, đề nghị xem xét để em đăng ký xét tuyển vào ngành Sư phạm Vật lý, Đại học Sư phạm Hà Nội.

Thí sinh này đủ điểm trúng tuyển theo ngưỡng thông báo đăng ký xét tuyển vào Đại học Đồng Nai nhưng trường này không tuyển ngành Sư phạm Vật lý năm 2019.

Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Đại học Đồng Nai nghiêm túc rà soát toàn bộ khâu trong quy trình tuyển sinh, đối chiếu với các nội dung đã công bố trong đề án tuyển sinh và việc tổ chức xét tuyển, lọc ảo và công bố điểm trúng tuyển, danh sách trúng tuyển.

Đồng thời, nhà trường phối hợp với thí sinh liên hệ Đại học Sư phạm Hà Nội để xem xét giải quyết quyền lợi cho thí sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Đại học Sư phạm Hà Nội căn cứ điểm trúng tuyển vào ngành đào tạo và các thông tin xét tuyển của thí sinh để xem xét tuyển sinh cho Nguyễn Minh Quân.

Thí sinh Nguyễn Minh Quân trượt nguyện vọng ngành Sư phạm Vật lý vào ĐH Đồng Nai vì trường cố ý nâng điểm chuẩn.

Đại học Sư phạm Hà Nội báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Giáo dục và Đào tạo để cập nhật vào cơ sở dữ liệu tuyển sinh và công tác thanh tra, kiểm tra.

Trước đó, như Lao Động đã thông tin, thí sinh Nguyễn Minh Quân (đạt được 22,3 điểm khối A00) đăng ký ba nguyện vọng vào ngành Sư phạm Vật lý của các Đại học Sư phạm TPHCM, Đại học Sài Gòn và Đại học Đồng Nai. Ở nguyện vọng 1 và 2, em thiếu lần lượt 0,45 và 0,04 điểm.

Mọi năm, Trường Đại học Đồng Nai chỉ lấy 17-18 điểm; đồng thời, ngành Sư phạm Vật lý có nêu rõ lấy 10 chỉ tiêu theo như đề án tuyển sinh của đại học này. Với số điểm 22,3, Quân tin tưởng mình đủ khả năng đỗ vào ngành Sư phạm Vật lý trường Đại học Đồng Nai, nên đã không thay đổi nguyện vọng xét tuyển.

Tuy nhiên, khi trường công bố điểm chuẩn của ngành Sư phạm Vật lý là 24,7, nam sinh bị sốc. Quân càng bức xúc hơn khi nhà trường lên tiếng trả lời trên báo chí rằng, vì số lượng thí sinh đăng ký vào ngành Sư phạm Vật lý quá ít, không đủ để mở lớp, nên trường đã nâng điểm chuẩn lên cao để đánh trượt thí sinh.

Với các thí sinh bị “đánh trượt” như trên, bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo – thông tin, Bộ sẽ tạo điều kiện để các em đến những trường đang đào tạo ngành đăng ký học nếu đủ điểm trúng tuyển và có đơn đề nghị gửi Bộ, cũng như gửi trường xin được xét tuyển.

Nguyễn Minh Quân đã có đơn gửi Bộ, bày tỏ mong muốn được xét tuyển vào Đại học Sư phạm Hà Nội vì số điểm em đạt được đủ điều kiện để trúng tuyển vào ngành Sư phạm Vật lý của trường. Và đến nay, nguyện vọng của Quân đã được chấp thuận.

BÍCH HÀ

Theo Laodong.vn

Đang tải...
Cặp vợ chồng tử vong sau va chạm với xe khách, tài xế ‘vò đầu bứt tai’ bật khóc nức nở

Cặp vợ chồng tử vong sau va chạm với xe khách, tài xế ‘vò đầu bứt tai’ bật khóc nức nở

Ngư dân vớt được thiết bị lạ, hải quân Mỹ trả tiền ‘chuộc’ lại

Ngư dân vớt được thiết bị lạ, hải quân Mỹ trả tiền ‘chuộc’ lại

Khởi tố 4 đối tượng đánh CSGT khi kiểm tra nồng độ cồn

Khởi tố 4 đối tượng đánh CSGT khi kiểm tra nồng độ cồn

Gia Lai: Ai quay clip nhạy cảm của thầy giáo với nữ sinh?

Gia Lai: Ai quay clip nhạy cảm của thầy giáo với nữ sinh?

TIN MỚI