Thông tin mới vụ ‘bỏ bom’ 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên

Chủ nhà hàng bị Cà Thị Út (SN 1996, ở xã Pá Khoang, TP.Điện Biên Phủ) ‘bỏ bom’ 150 mâm cỗ ở Điện Biên cho biết vẫn chưa nhận được tiền bồi thường thiệt hại từ gia đình chị Út.

Cuối tháng 9/2020, anh Vũ Thế Long, chủ nhà hàng Tâm Phúc ở phường Mường Thanh (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) “chết đứng” rơi vào tình cảnh nợ nần sau khi bị “cô dâu” Cà Thị Út (SN 1996, ở xã Pá Khoang, TP.Điện Biên Phủ) “bỏ bom” 150 mâm cỗ cưới.

Kể từ ngày xảy ra vụ “bỏ bom” 150 mâm cỗ cưới đến nay, anh Long vẫn chưa nhận được số tiền đền bù thiệt hại của gia đình Út. Đến bây giờ chủ nhà hàng này vẫn không hiểu nguyên nhân thật sự của vụ việc cô gái này đã gây ra cho nhà hàng. Anh Long kể, trước đó Cà Thị Út cùng gia đình đã xuống nhà anh để nói chuyện, xin lỗi và hứa đền bù thiện hại cho gia đình. Tuy nhiên, do còn vướng mắc một số thủ tục giấy tờ nên gia đình Út vẫn chưa trả được nợ.

Theo anh Long, bố mẹ của Út đang làm sổ đỏ chuyển giao nhà đất sang cho con trai đứng tên mới có thể cầm cố ngân hàng vì ông bà đã quá tuổi lao động, ngân hàng không cho vay. Anh Long cho hay: “Nhìn bố mẹ Út có tuổi lại không nói rõ tiếng Kinh xuống nhà tôi khất nợ khiến 2 vợ chồng mềm lòng. Khi nào họ làm xong sổ, vay được tiền sẽ trả gia đình tôi”.

Anh Long bảo, gia đình Út xuống nhà anh nói chuyện là đã có động thái trả nợ, Bản thân anh Long cũng cùng gia đình Út xuống ngân hàng làm thủ tục, giấy tờ nên anh tin tưởng. Gia đình Út vay được bao nhiêu sẽ trả trước cho gia đình anh bấy nhiêu, còn đâu khất lại.

Bên trong rạp cưới nhà hàng Tâm Phúc chuẩn bị.

Anh Long nói: “Chúng tôi cũng rất cần tiền để trả nợ nhưng không vì thế mà ép họ vào đường cùng. Về phía Út, sau khi sự việc xảy ra cũng biết ăn năn, hối lỗi, cô ấy không dám ra đường vì xấu hổ”.

Theo anh Long, gia đình anh Long vẫn nợ hơn 100 triệu tiền mua thực phẩm làm 150 mâm cỗ Út đã đặt trước đó. Khi nào gia đình Út trả tiền, anh trả hết số nợ mua thực phẩm sẽ giảm bớt số nợ cho gia đình Út.

Sau 4 tháng kể từ khi xảy ra sự việc, nhà hàng của anh Long đã đi vào hoạt động bình thường. Tuy nhiên, năm nay kinh tế khó khăn nên việc buôn bán của vợ chồng anh cũng cầm chừng. “Trước thì dịch COVID-19, sau lại gặp chuyện 150 mâm cỗ, kinh tế vợ chồng tôi năm nay lao đao, may vẫn còn sức khỏe” – Anh Long chia sẻ.

Trước đó, ngày 30/10/2020, nhà hàng Tâm Phúc ở phường Mường Thanh (TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) bị “cô dâu” Cà Thị Út “bỏ bom” 150 mâm cỗ cưới. Sau khi “bỏ bom” 150 mâm cỗ, Út tắt điện thoại không liên lạc được, bỏ trốn khỏi địa bàn sinh sống nên cơ quan công an đã phải cử lực lượng tìm kiếm. Sau 1 ngày tìm kiếm, Út được cơ quan chức năng tìm thấy tại khu vực gần biên giới ở xã Thanh Luông, huyện Điện Biên.

Tại cơ quan điều tra, Út khai nhận, do thường xuyên qua lại nhà hàng Tâm Phúc ăn nhậu nên quen biết anh Long. Để “đánh bóng” tên tuổi, Út khoe là đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn.

Cà Thị Út tại cơ quan Công an.

Sau quá trình điều tra, làm rõ giải quyết vụ “bỏ bom” 150 mâm cỗ cưới theo quy trình tố giác tội phạm, Công an TP.Điện Biên Phủ cho biết, vụ việc không có dấu hiệu hình sự nên đã không ra quyết định khởi tố hay phạt hành chính Cà Thị Út.

Đang tải...
Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Top con giáp vận đỏ hơn son, tiền vào như nước từ rằm tháng giêng

Hai người trong đường dây chuyển hàng chục ngàn tỉ ra nước ngoài đầu thú

Hai người trong đường dây chuyển hàng chục ngàn tỉ ra nước ngoài đầu thú

Hành trình 22 ngày đêm truy lùng hung thủ giết người sau va chạm giao thông

Hành trình 22 ngày đêm truy lùng hung thủ giết người sau va chạm giao thông

Người đàn ông bị chém gần đứt lìa cẳng tay trước cửa nhà ở TP Thủ Đức

Người đàn ông bị chém gần đứt lìa cẳng tay trước cửa nhà ở TP Thủ Đức

TIN MỚI

Victoria Beckham kinh doanh thua lỗ

Victoria Beckham kinh doanh thua lỗ

Ilaria Icardi - nhà thiết kế đã gắn bó với thương hiệu của Victoria Beckham trong 7 năm - sẽ nghỉ việc vì công ty thua...
9 mẹo giúp giày không bị hôi

9 mẹo giúp giày không bị hôi

Bột baking soda, gói trà đen, muối... và những nguyên liệu dễ kiếm giúp mọi người khử mùi khó chịu trong giày.