Thông tin mới vụ 7 học sinh bị đuổi học do xúc phạm giáo viên trên mạng xã hội

7 học sinh bị trường THPT Nguyễn Trãi (đường Lê Hoàn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) quyết định đuổi học do xúc phạm giáo viên trên Facebook đã trở lại trường. Sắp tới, nhà trường sẽ tổ chức họp hội đồng kỷ luật để đưa ra mức xử lý phù hợp.

Quyết định thu hồi quyết định kỷ luật của trường THPT Nguyễn Trãi.

Sáng 2.11, trao đổi với PV Báo Lao Động, thầy Bùi Nguyễn Tiến – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, trong ngày 1.11, sau chỉ đạo của Sở GDĐT tỉnh Thanh Hóa về việc thu hồi quyết định đuổi học đối với 7 học sinh của trường trước đó, nhà trường đã lập tức thông báo với các học sinh này để hôm nay (2.11) đi học trở lại bình thường.

Theo thầy Tiến, trong sáng 2.11, tất cả các học sinh liên quan đến vụ việc trên đã đi học trở lại và thầy cũng đã trực tiếp lên lớp dặn dò, động viên các em này.

“Tôi cũng đã lên lớp động viên các em, dặn dò lớp làm sao để tạo ra không khí học tập trở lại bình thường, vui vẻ. Theo quan sát, cả lớp đã rất hào hứng, mọi công tác giảng dạy diễn ra bình thường”, thầy Tiến chia sẻ.

Trước dư luận cho rằng, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A5 (lớp của 7 học sinh bị đuổi học) đã vi phạm vào quyền “bí mật thư tín, điện thoại” vì đọc tin nhắn trên điện thoại học sinh khi chưa có sự cho phép của học sinh này. Vấn đề này thầy Tiến khẳng định, giáo viên đã vô tình xem được chứ không phải là cố ý.

Theo thầy Tiến, em Đ.M.Tr (là học sinh lớp 10A5) bị thu điện thoại khi vi phạm nội quy của trường (sử dụng điện thoại trong giờ-PV) và bị giáo viên bộ môn thu, lập biên bản. Trong lúc trực giám thị, cô giáo chủ nhiệm của lớp đã vô tình thấy đoạn hội thoại của nhóm học sinh này hiện lên do điện thoại không khóa màn hình.

“Cô giáo chủ nhiệm là người trực tiếp thấy được nội dung cuộc trò chuyện với những lời lẽ tục tĩu, thiếu văn hóa, xúc phạm nặng nề đến mình và nhà trường. Ngay sau đó, có 1 học sinh và một thầy giám thị cùng chứng kiến”, thầy Tiến khẳng định.

Thầy Bùi Nguyễn Tiến cũng nhấn mạnh, nhóm mà các em này trao đổi là một nhóm công khai trên Facebook với nhiều thành viên khác, chứ không phải là nhóm kín của 8 học sinh bị kỷ luật trước đó.

“Nhà trường đã dựa trên những bằng chứng vi phạm, tiến hành họp kỷ luật và căn cứ Thông tư 08/TT ngày 21.3.1988 về hướng dẫn khen thưởng và kỷ luật học sinh các trường THPT để xử lý vụ việc”, thầy Tiến cho biết.

Nội dung quyết định kỷ luật của trường THPT Nguyễn Trãi trước đó.

Tuy nhiên, sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường cũng bày tỏ sự tiếc nuối với các quyết định và xem đây là bài học kinh nghiệm trong việc giáo dục học sinh.

Sắp tới, trường THPT Nguyễn Trãi sẽ họp hội đồng kỷ luật để xem xét, đưa ra mức xử lý phù hợp nhất.

Tô Thế

Đang tải...
Hé lộ cuộc sống thượng lưu của ‘tú bà’ xinh đẹp vừa bị bắt giữ vì điều hành đường dây bán dâm ở Thanh Hóa

Hé lộ cuộc sống thượng lưu của ‘tú bà’ xinh đẹp vừa bị bắt giữ vì điều hành đường dây bán dâm ở Thanh Hóa

Đắk Lắk: Đầu tư hệ thống thoát nước ‘trăm tỷ’ – Buôn Mê Thuột vẫn thành sông sau mưa

Đắk Lắk: Đầu tư hệ thống thoát nước ‘trăm tỷ’ – Buôn Mê Thuột vẫn thành sông sau mưa

Đắk Lắk: Đôi trẻ yêu nhau sau 9 năm làm bạn

Đắk Lắk: Đôi trẻ yêu nhau sau 9 năm làm bạn

Đến nhà nghỉ đánh ghen, vợ trẻ giật mình trước nhân tình của chồng

Đến nhà nghỉ đánh ghen, vợ trẻ giật mình trước nhân tình của chồng

TIN MỚI

Nữ hội trưởng mẫu mực

Nữ hội trưởng mẫu mực

Chúng tôi đến Kho K55 (Cục Hậu cần, Quân khu 4) vào thời điểm đơn vị đang luyện tập phương án phòng, chống cháy...