Thông tin chưa tiết lộ trong vụ giết người, cướp tài sản ở Bình Thuận

Chiều 15/12, Công an tỉnh Bình Thuận đã tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin về công tác điều tra, làm rõ vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra ngày 1/12/2020, tại thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong).

Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: BPN

Tại buổi họp báo, Công an tỉnh Bình Thuận đã cung cấp thông tin chi tiết về vụ án. Theo đó, vào lúc 14h30’ ngày 1/12, người dân ở khu phố Song Thanh 1 (thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong) phát hiện bà Nguyễn Thị Lan (50 tuổi) đã tử vong tại nhà riêng.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cho thấy trên người nạn nhân có nhiều vết đánh và vết bóp cổ. Chính vết bóp cổ này đã gây ra cái chết của nạn nhân. Khám nhà nạn nhân, cơ quan công an phát hiện số nữ trang của nạn nhân đã bị mất.

Qua đó, Cơ quan CSĐT xác định đây là vụ án giết người cướp tài sản. Nhận định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng nên ngày 2/12, Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận đã thành lập Ban chuyên án do Đại tá Phạm Thật, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT làm Trưởng ban.

Ban chuyên án đã rà soát hàng trăm đối tượng liên quan. Qua đó thấy nổi lên 1 người phụ nữ là bạn của cậu nạn nhân. Tuy nhiên, người nhà khai người phụ nữ này đã lên xe về Huế từ ngày 28/11/2020.

Lê Thị Chanh khai đã chuẩn bị sẵn dao với ý định sẽ giết lễ tân khánh sạn nơi đối tượng đang lẩn trốn nhằm cướp tài sản

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định người phụ nữ này không về Huế mà đêm 30/12 người này vẫn có mặt tại Phan Rí Cửa. Công an cũng xác định được người phụ nữ này là Lê Thị Chanh (48 tuổi, ngụ thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế). Một tổ trinh sát được cử vào TP. Hồ Chí Minh để truy bắt đối tượng.

Đến 23h ngày 12/12, các trinh sát đã bắt được Lê Thị Chanh tại một khách sạn ở TP. Hồ Chí Minh. Tại cơ quan công an, Chanh đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Cơ quan công an cũng thu được toàn bộ tang vật của vụ án.

Theo đại diện Ban chuyên án, nguyên nhân giết người, cướp tài sản là do Chanh nghiện cờ bạc. Tại thời điểm bắt giữ, trong người Chanh có một con dao, Chanh khai dùng để giết lễ tân khách sạn nơi Chanh đang lẩn trốn nhằm cướp tài sản và chờ cuối tuần khi có lượng khách đến đông sẽ ra tay. Tuy nhiên Ban chuyên án đã kịp thời bắt giữ Chanh nếu không sẽ có thêm tội ác khác của người phụ nữ này.

Tại buổi họp báo, Đại tá Trần Văn Toản, Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận cũng đã thưởng nóng cho các thành viên Ban chuyên án.

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Vụ cựu Phó Công an xã treo cổ chết trong trụ sở: Bức thư tuyệt mệnh tiết lộ nguyên nhân

Vụ cựu Phó Công an xã treo cổ chết trong trụ sở: Bức thư tuyệt mệnh tiết lộ nguyên nhân

TIN MỚI

Bị bắt sau 27 năm trốn nã

Bị bắt sau 27 năm trốn nã

Qua công tác năm tình hình địa bàn Công an huyện Nghi Xuân, cơ quan công an phát hiện Phạm Xuân Thành trở về địa...