Thông tin bất ngờ về kẻ đánh gãy tay bé trai bán vé số cướp 1,2 triệu đồng

Công an tỉnh Quảng Nam vừa cung cấp thông tin bất ngờ liên quan đến kẻ đánh bé trai bán vé số cướp tiền.

Nguyễn Quý tại cơ quan công an. Ảnh: Zing.vn

Ngày 17/7, đại tá Nguyễn Đức Dũng – Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết, hiện Cơ quan CSĐT đang tạm giữ hình sự nghi can Nguyễn Quý (25 tuổi, ở xã Bình Phục, H.Thăng Bình, Quảng Nam) đề điều tra hành vi đánh bé trai bán vé số cướp 1, 2 triệu đồng.

Theo đó, nạn nhân là cháu Nguyễn Văn Linh (13 tuổi, ở thôn Cẩm Đồng, xã Điện Phong, TX.Điện Bàn, Quảng Nam) đi bán vé số dạo. Thời điểm bị bắt, trên người Quý chỉ có 170.000 đồng và một cuốn sổ dò vé số. Số tiền cướp được còn lại, Quý khai đã dùng đánh xóc đĩa, uống cà phê hết.

Theo thông tin từ Công an, Quý là người bị thiểu năng trí tuệ, nói ngọng câu được câu mất, không biết chữ nên công tác lấy lời khai gặp rất nhiều khó khăn. Để lấy được lời khai đầy đủ, khách quan, công an phải mời người thân của Quý cùng cán bộ Trung tâm câm điếc Nguyễn Đình Chiểu đến phiên dịch.

Cũng theo đại tá Dũng, Quý khai đã dùng 2 đoạn cây để đánh cháu bé, rồi lấy 1,2 triệu đồng. Quý thuộc dạng thường xuyên trộm cắp vặt ở địa phương.

Ngoài ra, theo lãnh đạo Công an H.Quế Sơn, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã có quyết định khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự Nguyễn Quý để điều tra về hành vi cướp tài sản. Đồng thời đang tiến hành củng cố hồ sơ để khởi tố bị can.

Trước đó như đã đưa tin, trưa ngày 15/7, Quý thấy cháu Nguyễn Văn Linh đi một mình nên dụ dỗ chở tới rừng keo ở huyện Quế Sơn.

Tại đây, Quý lấy túi có 1,2 triệu đồng của Linh và dùng gậy gỗ đánh nạn nhân gãy tay. Bé trai sau đó chạy ra đường kêu cứu và được người dân đưa đến cơ sở y tế.

Nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh phối hợp với Công an các huyện Quế Sơn, Thăng Bình và Công an thị xã Điện Bàn nhanh chóng vào cuộc điều tra vụ việc.

Được biết, gia đình cháu Linh có hoàn cảnh hết sức đáng thương. Linh chuẩn bị vào lớp 6, gia đình thuộc diện hộ nghèo, ba mẹ em đều bị bệnh tâm thần. Tranh thủ thời gian nghỉ hè, cháu Linh cùng đi bán vé số phụ giúp ba mẹ thì gặp kẻ bất lương cướp của và đánh đập.

Thiên Thanh (T/H) – Theo Đời sống Plus/GĐVN

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 6/6: Giá tiêu tăng sốc lên đỉnh mới

Giá tiêu hôm nay 6/6: Giá tiêu tăng sốc lên đỉnh mới

Cựu Phó chủ tịch huyện tham ô hơn 41 tỷ đồng: Điều tra những người liên quan

Cựu Phó chủ tịch huyện tham ô hơn 41 tỷ đồng: Điều tra những người liên quan

Ông lão đạp xích lô đột tử, để lại gia sản lớn không người nhận

Ông lão đạp xích lô đột tử, để lại gia sản lớn không người nhận

Trưởng phòng Giáo dục sàm sỡ cấp dưới ngay tại cơ quan đã bị cách chức

Trưởng phòng Giáo dục sàm sỡ cấp dưới ngay tại cơ quan đã bị cách chức

TIN MỚI