Thời tiết tuần từ ngày 8 – 14/4: Hầu khắp 3 miền ngày nắng, mưa dông về đêm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, về diễn biến thời tiết trong tuần từ ngày 8 – 14/4: Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng, đêm có mưa rào và dông rải rác; Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết tuần từ ngày 8 - 14/4: Hầu khắp 3 miền ngày nắng, mưa dông về đêm Ảnh 1

Nắng nóng gay gắt tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Thời kỳ giữa tháng 4, nhiệt độ tại khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ phổ biến ở mức cao hơn 1 – 2 độ C, các khu vực khác phổ biến ở mức cao hơn 0,5 – 1 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Lượng mưa tại Bắc Bộ và Trung Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Riêng khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến thấp hơn trong khoảng từ 20 – 40% so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Do đang giai đoạn chuyển mùa cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh đi kèm trong cơn mưa dông trên cả nước, đặc biệt ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên.

Diễn biến chi tiết cho các khu vực trong tuần (từ ngày 8 – 14/4) như sau:

Phía Tây Bắc Bộ, có mưa vài nơi; riêng hai ngày 11 và 12/4 có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ, hai ngày đầu tuần (8 và 9/4) có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng; riêng vùng núi ngày 8/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 10 – 14/4, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng từ đêm 11 và ngày 12/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng; riêng hai ngày 11 và 12/4 có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế, 3 ngày đầu tuần (8 – 10/4) có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Từ ngày 11 – 14/4 có mưa vài nơi, riêng hai ngày 11 và 12/4 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Riêng chiều tối và đêm ngày 12 và 13/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; miền Đông có nắng nóng. Riêng hai ngày 12 và 13/4 chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Diệu Thúy (TTXVN)

Đang tải...
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô hơn 1.500 tỷ đồng mùa Euro

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô hơn 1.500 tỷ đồng mùa Euro

Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất sinh năm 1997

Đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất sinh năm 1997

Đài truyền hình TP.HCM nói gì về thông tin ‘cấm sóng’ Hoài Linh?

Đài truyền hình TP.HCM nói gì về thông tin ‘cấm sóng’ Hoài Linh?

TIN MỚI

PIGINA giúp phụ nữ 'thăng hoa'

PIGINA giúp phụ nữ 'thăng hoa'

Xuất hiện trên thị trường Việt Nam chưa lâu, nhưng dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe dành cho phụ nữ đến từ Hàn...