Thời tiết biến động, cả nước đề phòng mưa dông, gió lốc

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định từ ngày 6 đến 14-4, miền Bắc có mưa và dông. Miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa và dông kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Thời tiết biến động, cả nước đề phòng mưa dông, gió lốc - Ảnh 1.

Những cơn mưa dông bất chợt sẽ còn xuất hiện vào chiều tối tại Nam Bộ trong những ngày tới – Ảnh: NHẬT THỊNH

Theo đó, từ ngày 6 đến 14-4, thời tiết phía Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ được dự báo sẽ duy trì mưa, nhiều nơi có mưa to. Trong cơn mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía bắc khu vực ngày 8 và 9-4, ngày 13 và 14-4 có mưa rải rác.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối 8 và 9-4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chuyên gia khí tượng chỉ ra cách nhận biết sắp có biến động xấu của thời tiết là mây đen kéo đến, gió bắt đầu nổi lên, lúc này người dân cần tìm nơi tránh trú an toàn như tránh trú vào các công trình kiên cố, có mái che, tuyệt đối không di chuyển trên đường khi có dông, lốc, sét. Thường khi mưa kéo dài khoảng nửa tiếng sẽ có gió giật, sét và dông.

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết trong hôm nay 6-4, các tỉnh thành Nam Bộ không mưa. Ban ngày nắng nóng xảy ra ở một vài nơi thuộc miền Đông, còn ở miền Tây, cường độ nắng sẽ bớt gay gắt và tiết trời dễ chịu hơn nhiều.

Dự báo nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh miền Đông dao động từ 34-36 độ C, miền Tây 32-35 độ C. Chỉ số bức xạ tia cực tím ở khu vực Nam Bộ vẫn ở mức cao nên người dân cần chủ động che chắn và sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài trời, nhất là vào buổi trưa.

Đang tải...
Đắk Lắk: Cảnh cáo cán bộ công an ‘giới thiệu cho vay nặng lãi’

Đắk Lắk: Cảnh cáo cán bộ công an ‘giới thiệu cho vay nặng lãi’

Bát nháo mua bán đất ở Tây Nguyên

Bát nháo mua bán đất ở Tây Nguyên

Phá đường dây lừa hàng nghìn người bán hàng online, chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng

Phá đường dây lừa hàng nghìn người bán hàng online, chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng

Gia Lai: Thanh niên xông vào giáo xứ đốt nhà thờ, đâm trọng thương linh mục

Gia Lai: Thanh niên xông vào giáo xứ đốt nhà thờ, đâm trọng thương linh mục

TIN MỚI