Thời tiết 3/8: Tiếp tục xuất hiện mưa to, nguy cơ ngập lụt ở các thành phố

Trong đêm nay và ngày mai (2/8) ở Bắc Bộ còn có mưa, mưa vừa và rải rác có dông; khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ, nên trong đêm qua (31/7) và ngày hôm nay (tính đến 13 giờ ngày 1/8) ở Bắc Bộ đã có mưa rào và dông trên diện rộng, một số nơi có mưa vừa, mưa to như: Ngân Sơn (Bắc Cạn) 44 mm, Hiệp Hòa (Bắc Giang) 32 mm, Chí Linh (Hải Dương) 46 mm, Cúc Phương (Ninh Bình) 32 mm…

Hiện nay (1/8), rãnh áp thấp tiếp tục đi qua khu vực Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ, trong đêm nay và ngày mai (2/8) ở Bắc Bộ còn có mưa, mưa vừa và rải rác có dông; khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: Cấp 1.

Thời tiết 3/8: Tiếp tục xuất hiện mưa to, nguy cơ ngập lụt ở các thành phố Ảnh 1

Dự báo chi tiết cho từng vùng:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; sau có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 – 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 – 25 độ C. Nhiệt độ Cao nhất từ : 29 đến 32 độ, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, riêng khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 67 – 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 – 27 độ C. Nhiệt độ Cao nhất từ : 30 – 33 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2 – 3. Độ ẩm từ 60 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28 độ C. Nhiệt độ Cao nhất từ: 32 đến 35 độ, phía Nam 35 – 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng khu vực Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2 – 3. Độ ẩm từ 56 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28 độ C. Nhiệt độ Cao nhất từ: 33 đến 36 độ, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 – 3. Độ ẩm từ 65 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24 độ C. Nhiệt độ Cao nhất từ: 29 – 32 độ C

Nam Bộ: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 – 3. Độ ẩm từ 63 – 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27 độ C. Nhiệt độ Cao nhất từ: 31 – 34 độ C

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 67 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27 độ C. Nhiệt độ Cao nhất từ: 30 – 33 độ C.

H.V/Báo Tin Tức

Đang tải...
Chợ hoa Xuân Buôn Ma Thuột: Giá rẻ, sức mua giảm

Chợ hoa Xuân Buôn Ma Thuột: Giá rẻ, sức mua giảm

Gia Lai: Đi Trung Quốc học nghiên cứu sinh, giảng viên trường chính trị đem về bằng tiến sĩ… giả

Gia Lai: Đi Trung Quốc học nghiên cứu sinh, giảng viên trường chính trị đem về bằng tiến sĩ… giả

Đắk Lắk: Nữ nhân viên y tế bị kỷ luật vì đi hát karaoke cùng Viện trưởng VKSND

Đắk Lắk: Nữ nhân viên y tế bị kỷ luật vì đi hát karaoke cùng Viện trưởng VKSND

Gia Lai: Thương lái ôm cà phê bỏ trốn, nhiều gia đình lo mất tết

Gia Lai: Thương lái ôm cà phê bỏ trốn, nhiều gia đình lo mất tết

TIN MỚI

TÔI ĐI TÌM TÔI

TÔI ĐI TÌM TÔI

Tìm trong thanh tứ lan truyền/ Tìm trong ngũ nhạc khắp miền phù sinh/ Tìm trong ngọn gió phiêu linh/ Tìm trong sinh tử thấy...
Chống xói mòn ở vùng biển Miami

Chống xói mòn ở vùng biển Miami

Giới chức thành phố biển Miami, bang Florida (Mỹ) đã triển khai kế hoạch đổ thêm cát cho vùng bờ biển nghỉ dưỡng...
Hai phải

Hai phải

Sông Vĩ nước lên to. Một nhà giàu không may chết đuối. Có kẻ vớt được xác.