Thợ xây nghèo Philippines không lấy được vợ… vì khối u phá hỏng mặt, vỡ hết hàm

Vì chấn thương thời niên thiếu, anh Moris đã phải hứng chịu hậu quả đến bây giờ khi khối u trong miệng lớn dần, phá hủy hàm răng biến khuôn mặt anh trông không khác gì người ngoài hành tinh.

Leonardo Moris, 30 tuổi sinh sống tại thành phố Ormoc của Philippines. Thời niên thiếu, Moris có sở thích chơi bóng rổ, nhưng cũng chính môn thể thao này là nguồn cơn cho căn bệnh lạ ở hiện tại của anh.

Sau một chấn thương nhỏ ở vùng miệng của Moris anh bắt đầu gặp chứng đau răng trong nhiều năm trời. Đến 23 tuổi, Moris phát hiện trong miệng mình có một khối u nhỏ không ngừng phát triển nhanh chóng. Nó tăng trưởng nhanh chóng, chỉ sau 7 năm khuôn mặt của Moris đã bị biến dạng với chiếc cằm to bất thường.

Thợ xây nghèo Philippines không lấy được vợ... vì khối u phá hỏng mặt, vỡ hết hàm Ảnh 1

Bác sĩ tại bệnh viện địa phương đã chẩn đoán, Moris mắc chứng u nguyên bào men răng Ameloblastoma – một loại u lành tính có nguồn gốc từ răng. Chứng bệnh hiếm gặp này có ảnh hưởng nặng nề đến răng, hàm và cấu trúc mặt.

Sự tăng trưởng nhanh chóng của u này đã phá hủy hết hàm răng của Moris, khiến anh gặp khó khăn trong cuộc sống. Moris chỉ có thể uống sữa, ăn cháo súp và uống nước trái cây. Bác sĩ cảnh báo nếu không được chữa trị kịp thời, mạng sống của Moris cũng sẽ bị đe dọa.

Thợ xây nghèo Philippines không lấy được vợ... vì khối u phá hỏng mặt, vỡ hết hàm Ảnh 2

Dù chịu nhiều đau đớn trong sinh hoạt hàng ngày nhưng chàng trai 30 tuổi vẫn không ngừng làm việc kiếm tiền để chữa trị căn bệnh lạ. Công việc hàng ngày của Moris là thợ xây dựng, anh chỉ kiểm được một số tiền rất nhỏ, không có khả năng trả 5.000 euro cho các cuộc phẫu thuật.

“Sau cú ngã vì chơi bóng rổ hồi còn nhỏ, tôi phải sống chung với chứng đau răng và giờ là khối u khổng lồ trên mặt. Tôi luôn hy vọng nó sẽ khỏi dần nhưng nó càng ngày càng lớn hơn”, Moris buồn bã chia sẻ.

Thợ xây nghèo Philippines không lấy được vợ... vì khối u phá hỏng mặt, vỡ hết hàm Ảnh 3

Cháu gái của Morisa là Jolina Andoy cũng buồn lòng khi phải chứng kiến chú mình chịu đau đớn như vậy. “Lúc đầu, cả nhà đều nghĩ chú ấy chỉ bị đau răng nhưng sau đó miệng của Moris bắt đầu sưng lên. Gia đình cháu không có tiền để phẫu thuật nhưng mọi người đều đang cố gắng cứu chú ấy”.

Thợ xây nghèo Philippines không lấy được vợ... vì khối u phá hỏng mặt, vỡ hết hàm Ảnh 4

Tiến sĩ Stephen Garcia, bác sĩ tại Trung tâm y tế East Avenue ở Manila, Philippines, cho biết dù tình trạng bệnh của Moris khá nghiêm trọng nhưng có thể chữa khỏi nếu được phẫu thuật. Hiện tại, nhiều tổ chức từ thiện đang kêu gọi mọi người lập quỹ ủng hộ để có thể Moris có thể được điều trị và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hà Triệu (Theo Dailymail)

Đang tải...
Ngoài Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Đức Hoàng, Gia Lai còn Phó Chủ tịch nào xin nghỉ?

Ngoài Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Đức Hoàng, Gia Lai còn Phó Chủ tịch nào xin nghỉ?

Đắk Lắk: Dân ở đây trồng cây thuốc ra củ rõ dài, cứ 1 sào đào 8 tấn củ, bán lời tới 50 triệu đồng

Đắk Lắk: Dân ở đây trồng cây thuốc ra củ rõ dài, cứ 1 sào đào 8 tấn củ, bán lời tới 50 triệu đồng

Xe đầu kéo tông liên tiếp 7 xe máy, tiếng la hét thất thanh

Xe đầu kéo tông liên tiếp 7 xe máy, tiếng la hét thất thanh

Công an tỉnh Đắk Lắk trả lời vụ làm việc với giảng viên ĐH Tôn Đức Thắng

Công an tỉnh Đắk Lắk trả lời vụ làm việc với giảng viên ĐH Tôn Đức Thắng

TIN MỚI