“Thợ săn MH370” cung cấp hình ảnh, khẳng định vị trí máy bay rơi

“Thợ săn MH370” Daniel Boyer tiếp tục đưa ra bằng chứng khẳng định chiếc máy bay của Malaysia Airlines đang nằm trong rừng rậm ở Tây Bắc Campuchia.

Theo Daily Star, Daniel Boyer, một “thợ săn MH370” từng đưa ra nhiều hình ảnh chứng minh máy bay của Malaysia Airlines rơi ở Campuchia, mới đây tiếp tục khẳng định đã xác định được vị trí chiếc máy bay Boeing 777 rơi. Boyer nói tìm được xác máy bay nằm ở phía Tây Bắc thủ đô Phnom Penh của Campuchia, trong rừng rậm nhiệt đới trên ảnh vệ tinh từ năm 2015.

Những bức ảnh vệ tinh cho thấy các chấm trắng rải rác quanh khu vực giống như thềm rừng. Boyer cho rằng đây là mảnh vỡ của máy bay Boeing 777 và kích thước của nó tương ứng với kích thước các phần của máy bay.

Hình ảnh mới nhất do Daniel Boyer cung cấp. (Ảnh: Daily Star)

Vị trí Daniel khẳng định MH370 rơi. (Ảnh: Daily Star)

Để chứng minh giả thuyết của mình, Boyer đưa ra những hình ảnh vệ tinh cùng một vị trí từ thời gian trước khi MH370 biến mất bí ẩn. Những hình ảnh từ năm 2008-2011 chỉ thấy hình ảnh rừng thông thường.

Hình ảnh so sánh khu rừng trước và sau thời điểm MH370 mất tích. (Ảnh: Daily Star)

“Những vật thể có kích thước của một ngôi nhà giống như mảnh vỡ máy bay sẽ không thể chỉ đơn thuần được con người bỏ lại ở trong rừng sâu trừ khi nó là của một vụ tai nạn máy bay.” – Boyer kết luận.

Từ đầu tháng 10/2018, Daniel Boyer liên tục đưa ra các hình ảnh chụp được từ Google Maps khẳng định là phần buồng lái và phần đuôi của MH370 với các kích thước tương đương với chiếc Boeing 777.

Daniel tin rằng vị trí mà cậu tìm thấy phù hợp với giả thiết các chuyên gia đưa ra rằng chiếc Boeing 777 đã rơi khoảng 6 giờ sau khi biến mất khỏi radar. Điều này cùng liên tiếp những dữ liệu thu thập được khiến cậu tin rằng đây là bằng chứng cho thấy MH370 có thể đang nằm lại tại khu rừng rậm Campuchia.

Hồi đầu tháng 9, chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson tuyên bố đã tìm thấy MH370 tại một khu rừng rậm tại Campuchia, cách thủ đô Phnom Penh 97 km về hướng Tây. Chuyên gia này đã cùng anh trai của mình đến Campuchia hồi giữa tháng 10 để tìm đến vị trí mà anh tin là MH370 đang nằm lại, nhưng đã phải bỏ cuộc sau 3 ngày bắt đầu hành trình vì đường đi quá nguy hiểm.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 biến mất hơn 4 năm trước cùng 239 người là một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới. Bất chấp các cuộc tìm kiếm quy mô lớn trong thời gian dài, chiếc máy bay vẫn không được tìm thấy.

Trong báo cáo cuối cùng công bố ngày 30/7 dài 495 trang, các điều tra viên Malaysia cho biết họ vẫn chưa thể xác định nguyên nhân chính xác máy bay biến mất.

Đang tải...
Đắk Lắk: CSGT bắn 4 phát súng trấn áp đối tượng chở gỗ lậu lao xe vào tổ công tác

Đắk Lắk: CSGT bắn 4 phát súng trấn áp đối tượng chở gỗ lậu lao xe vào tổ công tác

NÓNG: FIFA ra tay, cấm 11 cầu thủ Đồng Tháp trên phạm vi toàn thế giới

NÓNG: FIFA ra tay, cấm 11 cầu thủ Đồng Tháp trên phạm vi toàn thế giới

Bị cư dân mạng chê dơ dơ hôi hôi, nhìn như trên núi, H’Hen Niê đanh thép đáp trả

Bị cư dân mạng chê dơ dơ hôi hôi, nhìn như trên núi, H’Hen Niê đanh thép đáp trả

Xây 67 chuồng bò ‘ngốn’ gần 12,5 tỷ đồng: ‘Nghèo còn chơi sang’?

Xây 67 chuồng bò ‘ngốn’ gần 12,5 tỷ đồng: ‘Nghèo còn chơi sang’?

TIN MỚI

Thì thầm tiếng cát

Thì thầm tiếng cát

Tôi sinh ra ở cuối một con sông lớn của Quảng Bình, nơi mỗi cuộc đời của người dân làng tôi đều bắt đầu và...
Hội An vắng

Hội An vắng

Những ngày giữa tháng 7/2020, Hội An (Quảng Nam) không có quá nhiều khách tham quan. Nhưng cũng chính vì vậy, mà Hội An yên...
Không chạm tới cuộc đời

Không chạm tới cuộc đời

Dưới lá cờ xoải rộng hơn bình minh, kẻ cán đích một đời phải ngủ. Người mộng du không chạm tới cuộc đời.