Thịt gà bốc mùi vào trường Chu Văn An: Nhà trường cúi đầu nhận lỗi

Tại cuộc họp ba bên giữa trường tiểu học Chu Văn An (Hoàng Mai, Hà Nội), công ty cung cấp thực phẩm An Việt và phụ huynh học sinh, đại diện phía trường học đã cúi đầu nhận lỗi trong vụ thực phẩm bẩn vào trường học.

“Thịt gà chỉ có mùi lạ, không phải mùi hôi thối”

Gần đây, vụ việc 35 kg thịt gà “có mùi lạ” do công ty sản xuất và thương mại An Việt cung cấp cho trường tiểu học Chu Văn An được phụ huynh phát hiện sáng ngày 3/4 khiến các bậc phụ huynh có con học tại trường tiểu học cũng như dư luận hết sức hoang mang. Theo nguồn tin của báo Người Đưa Tin, vào lúc 18h30 ngày 8/4, trường tiểu học Chu Văn An đã tổ chức cuộc họp với sự tham gia của 3 bên gồm: Ban giám hiệu nhà trường (Hiệu trưởng Lê Thị Thêu và Hiệu phó Nguyễn Thị Hải Yến); đại diện công ty An Việt, đại diện công ty Halofood và Phó ban đại diện phụ huynh nhà trường cùng đại diện ban phụ huynh các lớp.

Nguồn tin trên cho biết, cuộc họp đã có sự đối chất gay gắt giữa phụ huynh và ban giám hiệu nhà trường. Bà Lê Thị Thêu, Hiệu trường trường Tiểu học Chu Văn An cho rằng nguyên nhân gây xôn xao dư luận thời gian qua là do nội dung phiếu nhận xét ghi không đúng sự thật, không trùng khớp với nội dung biên bản giao nhận thực phẩm được bộ phận tiếp nhận lúc 6h ngày 3/4 và phiếu nhận xét lúc 8h cùng ngày. Nội dung trên biên bản ghi thịt gà có mùi lạ, không phải mùi ôi thiu, nhưng trong phiếu nhận xét lại ghi “thịt gà để đông lạnh lâu ngày, có mùi ôi thiu nồng nặc”.

Còn bà Nguyễn Thị Hải Yến, Phó Hiệu trưởng nhà trường – người ký phiếu xác nhận lý giải nguyên nhân và thừa nhận sai sót: “Tôi chỉ chú ý đến phần xác nhận đổi trả mà không kiểm tra kĩ từ ngữ phần trên của anh Minh (vị phụ huynh phát hiện vụ việc – PV) ghi thịt gà có mùi hôi thối”.

Vị Phó hiệu trưởng này còn khằng định, chỉ phát hiện thịt gà “có mùi lạ” chứ không phải mùi hôi thối, hay ôi thiu cũng như là “tuồn” thịt gà bẩn như thông tin ngoài dư luận.

Không đồng tình với phần giải trình của cô Hiệu phó, một vị phụ huynh có hai con học khối lớp 1 và 3 thẳng thắn cho rằng, là lãnh đạo nên tự phê bình bản thân mình trước, thẳng thắn nhận lỗi, nhận trách nhiệm, “làm lãnh đạo mà né vấn đề này là không thể được”.

Phụ huynh H. có con học lớp 1 lên tiếng: “Tất cả phụ huynh chúng tôi có mặt trong cuộc họp ngày hôm nay chỉ có một mục đích là Ban giám hiệu nhà trường và phía công ty An Việt nhìn nhận thẳng vấn đề, chứ chúng tôi không phải đến để tranh luận ai đúng ai sai cả. Ban giám hiệu nhà trường không thể phủ nhận trách nhiệm vì trước khi tìm kiếm nhà cung cấp, ban giám hiệu nhà trường đã phải xem xét và kiểm tra rất kĩ lưỡng chất lượng sản phẩm rồi mới kí kết hợp đồng”.

“Ban giám hiệu nhà trường và phía công ty An Việt vẫn chưa dám nhìn nhận thẳng vấn đề, chưa nhận lỗi sai. Chúng tôi đến đây chỉ để tìm cách giải quyết tốt nhất cho cả 3 bên. Các cụ có câu “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại’”, vị phụ huynh này nói thêm.

Một phụ huynh tên P. còn tiết lộ: “Đây không phải là lần đầu tiên nhà trường để xảy ra sai phạm về an toàn thực phẩm, trước đó vụ nước uống nhiễm khuẩn xanh vào hồi đầu tháng 12/2018 đã khiến phụ huynh như chúng tôi hoang mang không ít, bây giờ vụ việc này lại xảy ra, liệu chúng tôi còn lòng tin vào nhà trường hay có dám cho con em mình ăn bán trú nữa không?”.

Nếu trường tìm được đối tác tốt hơn, công ty An Việt xin rút

Về phía đại diện công ty An Việt, ông Đào Ngọc Nam trả lời lòng vòng và không đi thẳng vào vấn đề. Ông Nam cho rằng, công ty An Việt đã làm đúng và đủ theo quy trình an toàn thực phẩm trong khâu bảo quản cũng như vận chuyển thực phẩm đến trường học.

“Đây là sự cố truyền thông mà lần đầu tôi mắc phải, chúng tôi đã làm đúng các quy trình và kiểm tra xuất xứ của thịt gà, trải qua các bước nghiêm ngặt trong xử lý và tiếp nhận thịt gà từ công ty Halofood”, ông Nam nói.

Ông Đào Ngọc Nam (bên trái), Giám đốc công ty sản xuất và thương mại An Việt (Ảnh: Dân Việt)

Trước đó, khi trả lời báo chí, ông Đào Ngọc Nam cam kết: “Số thịt gà trên được An Việt nhập của công ty HaloFood, trụ sở Yên Thường, Gia Lâm. HaloFoods Việt Nam cam kết với chúng tôi thịt gà được sản xuất trong ngày, nguồn gà của CP (Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam – PV)”.

Tuy nhiên trao đổi với Người Đưa Tin, đại diện công ty Halofood phủ nhận: “Thịt gà của chúng tôi chỉ cấp đông trong vòng 30 – 40 phút, sau đó sẽ vận chuyển sang cho bên công ty An Việt. Chứ không có chuyện ướp đông 4-6 tiếng. Chúng tôi có đủ bằng chứng, giấy tờ để xác minh vụ này”.

Trong cuộc họp này ông Nam cũng cho biết thêm: “Còn 1 tháng nữa là hết năm học, sang năm sau nếu đại diện phía nhà trường có tìm được nhà cung cấp nào tốt hơn thì chúng tôi sẽ xin rút lui và không cung cấp cho bên trường nữa”.

“Chúng tôi kí hợp đồng với nhà trường, đồng nghĩa với việc chúng tôi phải có trách nhiệm với nhà trường, với từng em học sinh, và hơn nữa là với cả pháp luật nữa”, cuối cuộc họp ông Nam đã đưa ra lời cam kết.

Buổi họp ba bên tại trường tiểu học Chu Văn An (Hoàng Mai, Hà Nội) diễn ra ngày 8/4.

Cuối buổi họp, phía ban giám hiệu trường tiểu học Chu Văn An đã đứng ra cúi đầu nhận lỗi với toàn thể bậc phụ huynh học sinh: “Để sự việc này xảy ra, chúng tôi vô cùng xin lỗi đến tất cả các phụ huynh học sinh, chúng tôi hứa sẽ quản lý nghiêm ngặt hơn vấn đề an toàn thực phẩm đầu vào của các em học sinh để không có tình trạng này xảy ra tiếp nữa”.

Trước đó trả lời báo chí, ông Đào Ngọc Nam lý giải về nguyên nhân 35kg thịt gà bốc mùi có mặt tại trường Tiểu học Chu Văn An, ông Nam cho biết: “Đại diện nhà sản xuất báo cáo có thể do hai túi thịt gà đặt lên nhau, một túi sản xuất trước và sản xuất sau, phần tiếp xúc nhiệt độ lạnh không vào được và gây ra mùi”.

Đại diện công ty cung cấp thực phẩm An Việt cũng khẳng định gà được nhập từ công ty CP Chăn nuôi Việt Nam, tuy nhiên đại diện CP khẳng định không có bất cứ hợp đồng nào từ công ty An Việt và Halofood.

Đang tải...
Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19

Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19

Tiết lộ 8 sự thật quan hệ mẹ con nuôi Phi Nhung – Hồ Văn Cường

Tiết lộ 8 sự thật quan hệ mẹ con nuôi Phi Nhung – Hồ Văn Cường

TIN MỚI