Thiếu úy công an tạt axit vợ chưa cưới đối diện hình phạt nào?

Theo luật sư thiếu úy công an tạt axit vợ chưa cưới có thể phải đối diện với hình phạt từ 2 – 6 năm tù giam.

Như Dân Việt đã thông tin, Thiếu úy Nguyễn Trương Nam Hải (24 tuổi, thiếu úy thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC, Công an Đà Nẵng) bị bắt giữ, tước quân tịch và buộc ra khỏi ngành vì tạt axit vợ chưa cưới.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện chị L.T.L.V. (24 tuổi) và hình ảnh chị V bị biến dạng vì bị chồng sắp cưới tạt axít.

Chị V. và Nguyễn Trương Nam Hải yêu nhau. Tháng 4/2018 chị V và Hải tổ chức đám hỏi, sắp chuẩn bị tổ chức đám cưới.

Chị V. và Hải ngày đính hôn. Ảnh: Người lao động.

Sau đó, chị V. đòi chia tay vì cho rằng Hải thường ghen tuông và nhiều lần đánh đập mình nhưng Hải không đồng ý. Sáng 1/1, Hải giấu lọ axít trong người đến nhà rồi tạt axít vào người chị V khiến chị V bị bỏng nặng, 1 nửa khuôn mặt bị hủy hoại và tay, chân cũng bị các vết bỏng nặng.

Ngày 9/1, Công an quận Thanh Khê đã khởi tố vụ án, đồng thời tạm giam đối với Hải để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Qua 2 lần giám định thương tích, kết quả giám định lần 2, chị V bị thương tích là 46% do Viện Pháp y Trung ương thực hiện.

Hành vi tạt axit vào vợ chưa cưới, cựu Thiếu úy công an tạt axit vợ chưa cưới đối diện mức án nào?

Trao đổi với Dân Việt, luật sư Đặng Văn Cương – Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết: Hành vi trên của cựu Thiếu úy Nguyễn Trương Nam Hải đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bị hại. Hành vi này sẽ bị xử lý hình sự theo điều 134 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017 về tội “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác”.

Theo kết quả trưng cầu giám định gần nhất, tỷ lệ thương tổn của người bị hại là 46%, Nguyễn Trương Nam Hải có thể bị xử lý theo khoản 2 Điều 134 Bộ luật hình sự 2015, mức hình phạt trong trường hợp này sẽ là phạt tù từ 2 năm đến 6 năm.

Bị chồng chưa cưới là thiếu úy công an tạt axit, chị V bị bỏng vùng mặt, tay, chân. Ảnh: Dân Việt

Cũng theo luật sư, ngoài việc chịu trách nhiệm hình sự, cựu Thiếu úy còn phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người bị hại vì đã có hành vi xâm phạm đến sức khỏe của người khác theo Điều 584 Bộ luật Dân sự 2015 quy định về “Căn cứ phát sinh trách nhiệm bồi thường thiệt hại”.

Đồng thời, cựu Thiếu úy sẽ phải bồi thường các chi phí cho việc điều trị và hồi phục sức khỏe, khoản thu nhập bị mất khi điều trị, khoản thu nhập của người chăm sóc người bị hại bị mất do phải nghỉ việc để chăm sóc người bị hại. Ngoài ra, người bị hại còn có thể yêu cầu Nguyễn Trương Nam Hải bồi thường một khoản tiền bù đắp tổn thất về tinh thần với mức là không quá 50 lần mức lương cơ sở theo quy định tại Điều 590 Bộ luật Dân sự 2015 quy định về “Thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm” .

Bảo Linh

Đang tải...
Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Lộ nguyên nhân kẻ lạ mặt từ xe khách bắn súng hoa cải làm 1 người bị thương

Lộ nguyên nhân kẻ lạ mặt từ xe khách bắn súng hoa cải làm 1 người bị thương

Công an TP Kon Tum nói gì vụ xe khách tông nhau với xe Cảnh sát trật tự?

Công an TP Kon Tum nói gì vụ xe khách tông nhau với xe Cảnh sát trật tự?

TIN MỚI