Thiếu phụ làm sứt mép bàn thoát án tù giam

Sáng 29/8, TAND tỉnh Hà Nam tuyên phạt Lê Thị Trang (SN 1988, ở TP Phủ Lý, Hà Nam) án 9 tháng tù treo về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”. Trang được xác định đã làm sứt 2 mảnh của 1 mặt bàn bằng đá.

Chiếc bàn bị sứt đã được gắn keo, sử dụng lại.

Trước đó, ngày 25/8, phiên tòa phải tạm dừng để HĐXX xem xét một số tài liệu quanh việc định giá mặt bàn bị sứt. Khi tiếp tục làm việc, đại diện VKDND tỉnh Hà Nam – ông Nguyễn Văn Toàn cho rằng bản án sơ thẩm ngày 23/6 của TAND TP Phủ Lý phạt Trang (SN 1988, trú tại TP Phủ Lý) 12 tháng tù là căn cứ, đúng pháp luật.

Ông Toàn cũng khẳng định việc định giá mặt bàn sứt giá 2,8 triệu đồng là đúng quy định. Về phiếu kê khai tài sản của người bị hại, tuy không phải do thành viên Hội đồng định giá lập nhưng không ảnh hưởng đến bản chất vụ án.

Bị cáo Lê Thị Trang.

Tuy nhiên, ông Toàn cho rằng bản án sơ thẩm có phần nghiêm khắc và cũng không cần thiết phải cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian. Vì vậy, vị đại diện VKSND đề nghị HĐXX phúc thẩm sửa bản án sơ thẩm để áp dụng hình phạt từ 9 đến 10 tháng tù với Lê Thị Trang.

Ngược lại, người bào chữa cho Trang là luật sư Giang Hồng Thanh tiếp tục chỉ ra những vi phạm nghiêm trọng về định giá tài sản của Hội đồng định giá tài sản trong vụ án đặc biệt là có biên bản đã bị lập khống.

Sau khi nghị án, HĐXX phúc thẩm do Thẩm phán Nguyễn Mạnh Hùng làm chủ tọa tuyên phạt Lê Thị Trang 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Diễn biến vụ án:

Tối 3/2, Trang uống rượu cùng bạn rồi cả nhóm đặt phòng hát tại một quán karaoke. Tới nơi, chủ quán là bà H. nói hết phòng, dẫn tới việc hai bên to tiếng, xô xát.

Được can ngăn, hai bên dừng lại, ngồi xuống bàn uống nước. Lúc này, Trang cầm 1 cốc thủy tinh đập 2 lần vào mặt bàn bằng đá của quán khiến mép bàn bị vỡ 2 vết: Vết nhỏ 1,5cm, vết lớn 7,9cm.

Sau đó, những người bạn đi cùng đẩy Trang lên xe taxi, về nhà. Hội đồng định giá (HDĐG) của TP Phủ Lý sau đó định giá mặt chiếc bàn là 2,8 triệu đồng.

Trang đã đền bù 6 triệu đồng cho chủ quán đồng thời hai bên cũng thỏa thuận không kiện tụng, tố cáo nhau quanh hành vi cố ý gây thương tích. Tuy vậy, công an xử lý hành chính cả Trang và 4 người của quán hát vì hành vi đánh nhau. Riêng Trang bị truy tố về tội cố ý làm hư hỏng tài sản.

Tòa sơ thẩm đồng ý với tội danh VKSND đưa ra và phân tích bị cáo từng có 1 tiền án, 2 tiền sự về các hành vi liên quan ma túy và xâm phạm sức khỏe người khác, tuyên phạt Trang 12 tháng tù. Trang kháng cáo kêu oan nhưng bị được tòa phúc thẩm bác đơn và giảm án còn 9 tháng tù treo.

Đang tải...
Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

110 dân làng bị giết, trong đó hàng chục người bị chặt đầu

110 dân làng bị giết, trong đó hàng chục người bị chặt đầu

TP.HCM ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TP.HCM ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TIN MỚI