Thiếu nữ cao 1m61 và câu chuyện nuôi mái tóc dài gần 2m, mỗi năm cắt tóc 1 lần

Sở hữu mái tóc dài hơn chiều cao cơ thể, cô gái trẻ trải qua không ít điều thú vị và khó khăn khi chăm sóc ‘báu vật’ này.

Người xưa có câu ‘Cái răng cái tóc là góc con người’ nên việc chăm sóc, chỉn chu về đầu tóc luôn giúp chúng ta tạo được ấn tượng với người đối diện trong giao tiếp và cuộc sống hằng ngày. Với phái nữ, theo quan niệm xưa thì tóc càng dài càng đẹp, càng nữ tính và mái tóc dài chính là ‘gia tài’ lớn nhất của người con gái cả khi còn là thiếu nữ cho đến khi cưới chồng.

Cận cảnh cô gái có mái tóc chạm đất, dài 1m92

Cô gái Hoàng Tố Hạnh , sinh năm 1996 hiện đang sống tại TP.HCM được nhiều người chú ý bởi mái tóc dài hơn chiều cao cơ thể. Đặc biệt, đến thời điểm hiện tại, sau hơn 10 năm nuôi tóc , Hạnh chưa một lần uốn nhuộm hay tác động hóa chất lên mái tóc của mình.

Thiếu nữ cao 1m61 và câu chuyện nuôi mái tóc dài gần 2m, mỗi năm cắt tóc 1 lần - Ảnh 1

Tố Hạnh…

Thiếu nữ cao 1m61 và câu chuyện nuôi mái tóc dài gần 2m, mỗi năm cắt tóc 1 lần - Ảnh 2

… và mái tóc dài gần 2m ai nhìn cũng ngỡ ngàng.

Hạnh không nhớ rõ mình bắt đầu nuôi tóc từ khi nào, chỉ biết rằng khi vào lớp 1 thì tóc đã dài ngang lưng. ‘Hồi đó ba mẹ thích mình để tóc dài, bản thân cũng không cảm thấy vướng víu nên cứ nuôi tóc, hết năm này qua năm khác. Đến năm lớp 3, mình thấy một số người nước ngoài tỏ vẻ thích mái tóc của mình, họ kết bạn rồi hỏi han về nó. Lúc ấy mình mới bắt đầu cảm nhận được giá trị của thứ mà mình đang có và chăm sóc nó kỹ càng hơn’ – Hạnh nhớ lại.

Đến năm lớp 10, tóc của Hạnh đã dài đến bắp chân. Khỏi phải nói khi mỗi lần ra đường, thiếu nữ này đều nhận được sự trầm trồ, chỉ trỏ của nhiều người xung quanh. Năm lớp 11, tóc của Hạnh bắt đầu chạm đất. Cách 1 ngày, Hạnh gội đầu 1 lần, mỗi lần mất hơn 1 tiếng đồng hồ, nhưng Hạnh không thấy chút áp lực nào từ việc này.

Thiếu nữ cao 1m61 và câu chuyện nuôi mái tóc dài gần 2m, mỗi năm cắt tóc 1 lần - Ảnh 3

Hạnh mất khá nhiều thời gian cho việc gội và sấy tóc

‘Lúc tóc ướt thì mình phải vắt tóc lên vai, vì nếu để chạm đất sẽ dơ. Và khi vắt tóc lên vai như thế thì ăn uống phải khéo để không dính đồ ăn vào tóc. Mỗi lần ra đường mình đều thắt tóc và vắt tóc lên vai, phần sợ chạm đất dơ, phần tránh sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là bọn cắt trộm tóc’ – Hạnh kể.

Với mái tóc quá dài, Hạnh ít khi tạo được các kiểu đa dạng mỗi lần dự tiệc hay đám cưới, chỉ loanh quanh buộc tóc cao, búi tóc, đan con tôm. Các kiểu tóc này đều do Hạnh tự tay thực hiện, ít khi nhờ đến sự trợ giúp của người khác. Thích hoạt động bơi lội nhưng từ khi nuôi tóc dài, Hạnh hạn chế tối đa việc xuống nước, đặc biệt là tắm biển. Hạnh giải thích rắng nươc biển làm tóc cô bạn rít và khó gội hơn bình thường.

Mỗi năm, Hạnh cắt tóc khoảng 1 đến 2 lần, mỗi lần cắt khoảng 1 gang tay. Khi cắt cũng tiếc nhưng phần ngọn tóc mỏng, yếu dễ bị xơ nên cắt đi để ‘có hơi’ và sớm dài ra. Hiện tại, Hạnh cao 1m61 và mái tóc đã đạt 1m92. Phần chân tóc khỏe và mượt khiến mái tóc của Hạnh dù rất dài nhưng vẫn có độ bồng bềnh, chính điều này đã giúp cô bạn nhận được sự chú ý của đông đảo bạn bè, trong đó có cả người nước ngoài.

Thiếu nữ cao 1m61 và câu chuyện nuôi mái tóc dài gần 2m, mỗi năm cắt tóc 1 lần - Ảnh 4

Kiểu tóc quen thuộc là thắt bỉm sau đó vắt lên vai

Bên cạnh những lời khen và tò mò thì mái tóc dài của Hạnh cũng thường xuyên trở thành chủ đề bàn tán của nhiều người. ‘Họ chế giễu mình giống ma quỷ, còn nói mình mặc thêm đồ trắng vào rồi tối đi hù ma người khác. Nhưng mình không quan tâm lắm. Với mình, mái tóc dài giờ đây là báu vật vô giá’ – Hạnh chia sẻ.

Thời gian rảnh, Hạnh vẫn thường quay các đoạn clip ngắn, khoe mái tóc dài, dày, mượt của mình. Nhiều nhãn hàng cũng liên hệ với Hạnh để mua lại những clip này.

‘Có nhiều người hỏi mua mái tóc của mình nhưng mình nhất quyết không bán. Mình cảm thấy tự hào về nó vì không phải ai cũng có thể để nuôi được tóc dài như thế và quan trọng là nó giúp mình nổi bật hơn, tạo nên nét riêng biệt của bản thân’ – Hạnh chia sẻ.

Một số hình ảnh khác của cô gái cao 1m61 và mái tóc dài 1m92.

Thiếu nữ cao 1m61 và câu chuyện nuôi mái tóc dài gần 2m, mỗi năm cắt tóc 1 lần - Ảnh 5

Thiếu nữ cao 1m61 và câu chuyện nuôi mái tóc dài gần 2m, mỗi năm cắt tóc 1 lần - Ảnh 6

Thiếu nữ cao 1m61 và câu chuyện nuôi mái tóc dài gần 2m, mỗi năm cắt tóc 1 lần - Ảnh 7

Thiếu nữ cao 1m61 và câu chuyện nuôi mái tóc dài gần 2m, mỗi năm cắt tóc 1 lần - Ảnh 8

Thiếu nữ cao 1m61 và câu chuyện nuôi mái tóc dài gần 2m, mỗi năm cắt tóc 1 lần - Ảnh 9

Thiếu nữ cao 1m61 và câu chuyện nuôi mái tóc dài gần 2m, mỗi năm cắt tóc 1 lần - Ảnh 10

Đang tải...
Điều tra vụ nổ súng AK ngay tại trung tâm thành phố Kon Tum

Điều tra vụ nổ súng AK ngay tại trung tâm thành phố Kon Tum

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Gia Lai: 9X bỏ ngang đại học về quê nuôi con “ăn bẩn ở sạch” cho thu nhập bất ngờ

Gia Lai: 9X bỏ ngang đại học về quê nuôi con “ăn bẩn ở sạch” cho thu nhập bất ngờ

Người đàn ông ở TP.HCM quay lén đồng nghiệp nữ suốt 3 tháng

Người đàn ông ở TP.HCM quay lén đồng nghiệp nữ suốt 3 tháng

TIN MỚI