Thiếu nữ Ấn Độ bị cưỡng hiếp, thiêu sống

Một cô gái Ấn Độ 17 tuổi bị bạn trai và đồng bọn bắt cóc, cưỡng hiếp trong hai tháng liền đã qua đời tại bệnh viện sáng 7/12 sau khi bị chúng thiêu sống.

Cô gái bị bỏng 90%, nghi bị bạn trai và mẹ của hắn thiêu sống tại Shantirbazar, Nam Tripura, ngày 6/12.

Cảnh sát cho biết hàng xóm của những nghi phạm đã giải cứu và đưa nạn nhân tới bệnh viện. Họ cho biết nói cô gái trẻ đã bị chúng bắt cóc, tống tiền hai tháng nay.

Những người hàng xóm này cũng đưa nghi phạm, có tên Ajoy Rudrapal, và mẹ hắn tới bệnh viện. Đám đông đã tập trung tại đây, tấn công các nghi phạm.

Chúng đã đòi 50.000 rupee Ấn Độ (tương đương 700 USD), nhưng gia đình cô gái chỉ trả được 17.000 rupee (240 USD), khiến nghi phạm – có tên Ajoy, tức giận, châm lửa thiêu sống nạn nhân, cảnh sát cho biết.

“Ajoy đã bị bắt giữ tại bệnh viện và đưa tới đồn cảnh sát Shantirbazar. Cô gái bị thiêu sống tối 6/12. Vụ việc đang được điều tra”, Times of India dẫn lời quan chức cảnh sát.

Tại Shadnagar, gần Hyderabad, người dân ăn mừng sau khi cảnh sát bắn chết bốn nghi phạm đã cưỡng hiếp tập thể và giết hại một nữ bác sĩ thú y trong một vụ việc khác. Ảnh: AFP.

Theo Times of India, mẹ của nạn nhân cho biết đã báo cảnh sát ngay sau khi cô gái mất tích, và thêm một lần nữa khi nghi phạm tiếp tục đòi tiền. Nhưng cảnh sát không hỗ trợ.

“Khi chúng tôi thấy con gái ở bệnh viện, con gái tôi đã trong tình trạng nguy kịch. Con gái tôi nói đã bị hiếp dâm tập thể, liên tục trong hai tháng và thường xuyên bị tra tấn vì chúng tôi chưa trả tiền chuộc”, mẹ của nạn nhân nói.

Bà cho biết Ajoy trước đó đã về nhà để gặp con gái bà. “Mọi thứ tốt đẹp cho tới khi con gái tôi mất tích. Sau hai ngày, Ajoy và mẹ hắn bắt đầu tra tấn cô bé”, mẹ của cô gái 17 tuổi kể lại lời cô. “Mấy ngày sau đó, Ajoy và bạn của hắn bắt đầu cưỡng hiếp con bé. Con bé bị bỏ đói và bị dọa giết nếu toàn bộ tiền chuộc không được trả”.

“Tối 6/12, chúng tôi trả tiền 17.000 rupee cho mẹ của Ajoy nhưng bà ta không vừa lòng, và đòi chúng tôi trả toàn bộ. Trong khi đó, chúng tôi tìm được địa chỉ và định tìm đến đó. Nhưng sáng hôm sau, chúng tôi nhận được tin con gái đã bị thiêu sống và đưa tới viện”, mẹ của nạn nhân cho biết.

Hàng loạt vụ cưỡng hiếp gần đây ở Ấn Độ đã tạo ra làn sóng căm phẫn và những cuộc biểu tình trên khắp nước này, buộc Ấn Độ phải đối mặt với nạn bạo lực tình dục diễn ra thường xuyên. Theo thống kê, cứ 20 phút có một phụ nữ Ấn Độ bị cưỡng hiếp.

Trong các diễn biến khác, một nữ bác sĩ thú y 27 tuổi tại Hyderabad đang trên đường đi làm về vào tối 27/11 thì bị cưỡng hiếp tập thể và giết hại. Bốn nghi phạm đã cố tình xì lốp xe máy của cô, rồi đợi. Chúng giả vờ giúp đỡ, rồi kéo cô tới bụi rậm bên đường, cưỡng hiếp, bóp cổ giết chết cô. Chúng ném thi thể cô xuống một cầu chui, trước khi tẩm dầu và đốt xác cô. 4 nghi phạm trong vụ này đã bị cảnh sát bắt chết gây tranh cãi.

Tại bang Uttar Pradesh, một cô gái 23 tuổi bị 5 người thiêu sống ngày 5/12 khi đang trên đường tới phiên tòa xét xử chính những người này. Cô cáo buộc chúng đã cưỡng hiếp cô. Cô gái qua đời ngày 6/12, và gia đình đã từ chối hỏa táng thi thể cô cho đến khi lãnh đạo bang hứa sẽ hành động để chấm dứt nạn bạo lực tình dục mà phụ nữ ở đây phải chịu đựng.

Trọng Thuấn

Đang tải...
Sập cổng Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk do… gió!

Sập cổng Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk do… gió!

Đắk Lắk: Cách ly một người nghi nhiễm Covid-19

Đắk Lắk: Cách ly một người nghi nhiễm Covid-19

Chia sẻ với học sinh về ‘hình ảnh đất nước qua dịch Covid-19’, tâm thư của cô giáo Gia Lai gây ‘sốt’

Chia sẻ với học sinh về ‘hình ảnh đất nước qua dịch Covid-19’, tâm thư của cô giáo Gia Lai gây ‘sốt’

Viện trưởng bệnh viện ở Vũ Hán chết vì COVID-19

Viện trưởng bệnh viện ở Vũ Hán chết vì COVID-19

TIN MỚI

Treo đầu dê, bán thịt chó

Treo đầu dê, bán thịt chó

Cùng với sự phát triển mạnh của công nghệ, khi mà các mạng xã hội không tiếp tục để facebooker mãi free khi muốn...