Thiếu máu dự trữ nghiêm trọng, ca sĩ Tuấn Hưng kêu gọi ‘anh em’ đi hiến máu

Sau khi thông tin về lượng máu dự trữ giảm đến mức báo động, rất nhiều người ở Hà Nội đã đến Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương để hiến máu.

Sau khi báo chí đăng tải thông tin Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (phố Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội) đang bị thiếu máu dự trữ nghiêm trọng trong những ngày đầu năm, hôm nay (8/2), theo ghi nhận của PV Infonet, tại đây số lượng người đến hiến máu đã tăng đáng kể, Viện đã phải sử dụng hội trường lớn tầng 2 để làm địa điểm tiếp nhận máu.

Sau Tết Nguyên đán, lượng người đi hiến máu khá ít, chính vì vậy mà lượng máu cung cấp cho bệnh nhân trở nên khan hiếm. Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết hiện chỉ tiếp nhận được 470 đơn vị máu mỗi ngày, trong khi cần tới 1.500 đơn vị máu để đảm bảo cung cấp cho 170 bệnh viện. May mắn nhờ sự kêu gọi của cộng đồng, 2 ngày qua lượng người tới đăng ký hiến máu tăng đột biến, có những lúc đến cả hàng trăm người ngồi chờ hiến máu.

Được biết, trước và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, lượng máu dự trữ tại các bệnh viện đều giảm mạnh do nhu cầu sử dụng máu vẫn rất lớn, trong khi có rất ít người đến hiến máu. Tính đến cuối ngày 7/2, lượng máu dự trữ của Viện có 5.500 đơn vị, trong đó nhóm máu A chỉ còn 300 đơn vị và chỉ đủ dùng trong một ngày.

Trong chiều nay (8/2), nhiều người đến hiến máu tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã bất ngờ khi có sự xuất hiện của ca sĩ Tuấn Hưng.

Nam ca sĩ cho biết đây là lần đầu tiên anh đi hiến máu tình nguyện nên khá hồi hộp.

Trước đó, trên Facebook cá nhân, Tuấn Hưng kêu gọi mọi người cùng đi hiến máu. “Tôi sẽ đi tiên phong. Còn anh em thì sao?”, nam ca sĩ chia sẻ.

Nhiều người đến hiến máu đã rất vui khi thấy sự xuất hiện của Tuấn Hưng.

Tuấn Hưng vui vẻ giao lưu cùng những người có mặt tại khu vực hiến máu ở Viện, anh đăng ký hiến 350ml máu.

Bạn Nguyễn Kim Phương (sinh năm 1999, sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội) cho hay: Đây là lần đầu tiên em hiến máu nên cũng có phần sợ khi kim tiêm chọc vào tay, nhưng nghĩ đến ý nghĩa thiết thực của việc hiến máu, em đã quyết định đến đăng ký hiến máu ngày hôm nay. Theo em nghĩ, những người trẻ còn khỏe mạnh, chúng ta nên hiến máu cứu người để giúp đỡ những người cần máu.

Khu vực điều chế máu của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cũng vì thế mà trở nên bớt vắng lặng hơn.

Dược sĩ Võ Thị Diễm Hà, Trưởng khoa Điều chế các thành phần máu cho biết, mấy ngày trước cán bộ chuyên môn chỉ làm đến 15h là hết việc, nay đến hơn 18h vẫn chưa xong.

Tính riêng hôm 7/2, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận đến 2.100 đơn vị. Tuy nhiên, nhu cầu máu cần trung bình 1.500 đơn vị mỗi ngày nên vẫn cần sự hỗ trợ của nhiều người trong nhiều ngày tới.

Còn trong ngày hôm nay (8/2), tính đến 18h, riêng điểm Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tại Hà Nội đã tiếp nhận được 1.100 đơn vị máu.

Anh Hùng – Quang Hùng

Đang tải...
Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Truy bắt 2 vợ chồng bỏ ôtô biển số giả trên đường cao tốc để chạy thoát thân

Truy bắt 2 vợ chồng bỏ ôtô biển số giả trên đường cao tốc để chạy thoát thân

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

TIN MỚI