Thiết thực chăm lo người lao động

Mở đầu câu chuyện với chúng tôi, Thiếu tá Lê Thanh Toàn, Chính trị viên Xưởng 467 (Cục Kỹ thuật Quân khu 4) chia sẻ: 'Xưởng có nhiệm vụ sửa chữa xe-máy cho các đơn vị của Quân khu 4 và đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng đóng quân trên địa bàn; tổ chức sửa chữa cơ động ở các đơn vị thực hiện nhiệm vụ đột xuất và thực hiện nhiệm vụ quốc tế giúp Quân đội Lào. Trong thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ), người lao động (NLĐ) luôn là lực lượng xung kích, đi đầu'.

Được biết, Công đoàn Xưởng 467 có 10 công đoàn bộ phận, 26 tổ với trên 180 ĐVCĐ. Hằng năm, các tổ chức công đoàn triển khai phát động, duy trì thường xuyên phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” gắn với các phong trào “Cán bộ, ĐVCĐ thi đua thực hiện văn hóa công sở”; “Ở đơn vị nêu gương, về địa phương mẫu mực” và Cuộc vận động “Cán bộ, ĐVCĐ nói không với tiêu cực”. Kết hợp phong trào thi đua của tổ chức công đoàn với Phong trào Thi đua Quyết thắng, các tổ chức quần chúng trong đơn vị… Qua các hoạt động đã tạo động lực thi đua để ĐVCĐ phấn đấu vươn lên; tích cực phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Trung bình hằng năm, có từ 20 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trở lên được Hội đồng khoa học đơn vị và Quân khu 4 công nhận, có giá trị ứng dụng trong lao động, sản xuất.

Thiết thực chăm lo người lao động Ảnh 1

Đoàn viên công đoàn Phân xưởng sửa chữa 3 (Xưởng 467) thực hiện nhiệm vụ.

Cùng với việc “khơi” tinh thần thi đua cho ĐVCĐ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, các tổ chức công đoàn còn thực hiện hiệu quả vai trò chăm lo đời sống cán bộ, ĐVCĐ, NLĐ. Nói về vấn đề này, Trung úy QNCN Hồ Sỹ Kỷ, Trung tâm Sữa chữa xe du lịch, cho biết: “Con tôi mắc suy thận, hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng, bù lại là gia đình tôi thường xuyên nhận được sự quan tâm, động viên của đồng chí, đồng đội trong đơn vị. Mới đây, cùng với sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám đốc, các tổ chức công đoàn Xưởng 467 đã đứng lên quyên góp, ủng hộ gia đình hơn 45 triệu đồng để đưa cháu đi điều trị. Nay sức khỏe cháu đang dần hồi phục”.

Với tinh thần chăm lo thiết thực cho ĐVCĐ và NLĐ, Ban chấp hành công đoàn Xưởng 467 tập trung chỉ đạo các tổ chức công đoàn rà soát, nắm chắc các trường hợp hoàn cảnh gia đình khó khăn, có con mắc bệnh dài ngày… để làm tốt công tác tham mưu với Đảng ủy, Ban giám đốc xưởng có biện pháp, hình thức quan tâm, hỗ trợ thiết thực. Chỉ trong 3 năm trở lại đây, các tổ chức công đoàn thăm hỏi, động viên gia đình cán bộ, ĐVCĐ hoàn cảnh khó khăn,… với tổng số tiền 98 triệu đồng; phối hợp xây dựng một “Mái ấm công đoàn, nghĩa tình đồng đội”; phối hợp tổ chức Chương trình “Chăn ấm mùa Đông” tại hai trường tiểu học dân tộc nội trú ở huyện Quế Phong (Nghệ An) với tổng số tiền trị giá hơn 50 triệu đồng…

Qua các hoạt động của tổ chức công đoàn, những năm qua Xưởng 467 xuất hiện nhiều gương ĐVCĐ điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất; đạt thành tích cao khi tham gia các hội thi, hội thao và thực hiện nhiệm vụ đột xuất, góp phần cùng đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bài và ảnh: AN VƯƠNG

Đang tải...
Đắk Lắk: Phong toả, cách ly và xét nghiệm cho dân khu vực có ca mắc COVID-19

Đắk Lắk: Phong toả, cách ly và xét nghiệm cho dân khu vực có ca mắc COVID-19

Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Sáng 09/05: Thêm 15 ca mắc Covid-19 trong nước

Sáng 09/05: Thêm 15 ca mắc Covid-19 trong nước

NÓNG: 4 học sinh lớp 12 ở Hà Nội mắc COVID-19

NÓNG: 4 học sinh lớp 12 ở Hà Nội mắc COVID-19

TIN MỚI