Thi tốt nghiệp THPT 2020: ‘Đề toán dễ, phù hợp với sức học nhiều thí sinh’

Chiều 9.8, sau khi kết thúc giờ thi môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, nhiều thí sinh tại điểm thi Trường THPT Trần Văn Giàu (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết đề toán khá dễ, học sinh trung bình vẫn làm bài tốt.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Trần Văn Giàu xem lại đề thi môn toán /// Phạm Hữu

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Trần Văn Giàu xem lại đề thi môn toán Phạm Hữu

Sau buổi sáng thi môn văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 , đến chiều, thí sinh bắt đầu trở lại phòng thi để tiếp tục thi môn toán. Khi kết thúc buổi thi môn toán, nhiều thí sinh bước ra khỏi phòng thi cho biết đề toán không khó.

Nguyễn Xuân Bách, học sinh Trường THPT Hoàng Hoa Thám , cho biết đề toán trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay khá vừa với sức học của em. Trong đề cũng không có những câu đánh đố như những năm trước.

Thi tốt nghiệp THPT 2020: 'Đề toán dễ, phù hợp với sức học nhiều thí sinh' - ảnh 1

Những thí sinh đầu tiên rời phòng thi sau khi kết thúc thi môn toán

“Từ câu 40 đến câu 50 mới thực sự thử thách thí sinh . Đối với em những câu tính tỷ lệ là khó nhất, còn lại những câu khác thì dễ hơn. Khả năng mình có thể đạt khoảng 90% phần bài thi”, Nguyễn Xuân Bách nói.

Còn Diệp Mỹ Hằng, học sinh Trường THPT Hoàng Hoa Thám, cho rằng đề thi toán hôm nay vừa với sức học của một học sinh trung bình. “20 câu hỏi đầu là khá dễ, em nhẫm tính làm được khoảng 40 câu trắc nghiệm, còn những câu khác em đánh lụi”, Hằng cho biết.

“Đề thi vừa tầm với tất cả học sinh, vừa cho cả khối tự nhiên và khối xã hội. Em làm được hơn 70% bài thi. Từ câu 1 đến câu 40 sẽ nắm chắc trong tay. Còn những câu sau vẫn nằm trong chương trình học lớp 12 nhưng cần vận dụng kiến thức một chút”, Lê Hoàng Gia Huy, học sinh Trường THPT Trần Văn Giàu chia sẻ.

Tương tự, Du Trần Minh Đăng, học sinh Trường THPT Hoàng Hoa Thám cho biết đề toán dễ hơn những đề đã làm thử trên lớp. Tuy sức học của Du thuộc loại trung bình nhưng vẫn hoàn thành được khoảng 70% bài thi. Phần khó nằm ở các câu cuối. Những câu này thường dành cho học sinh giỏi để đạt điểm cao.

Đang tải...
Cận cảnh căn nhà 6 tỉ ông Đoàn Ngọc Hải dành cho người vô gia cư

Cận cảnh căn nhà 6 tỉ ông Đoàn Ngọc Hải dành cho người vô gia cư

Cháy hệ thống điện mặt trời áp mái tại Gia Lai

Cháy hệ thống điện mặt trời áp mái tại Gia Lai

Kia Morning bất ngờ giảm hơn 20 triệu đồng, ‘câu’ khách

Kia Morning bất ngờ giảm hơn 20 triệu đồng, ‘câu’ khách

Người bị cây dầu ở đường Nguyễn Tri Phương đè đã tử vong

Người bị cây dầu ở đường Nguyễn Tri Phương đè đã tử vong

TIN MỚI

Sao La linh vật của SEA Games 31?

Sao La linh vật của SEA Games 31?

Ngày 29-9, tại Hội nghị lần thứ nhất ban tổ chức SEA Games 31 ở Hà Nội, mẫu biểu tượng vui Sao la được trình để...