Thí sinh là con công an trong nhóm được nâng điểm ‘bạo tay’ nhất

Một trong những thí sinh nằm trong top những người được ‘phù phép’, có số điểm thi nâng nhiều nhất ở Sơn La là N.T.H. Thí sinh này được nâng tới 25 điểm, là con một cán bộ công tác trong ngành công an.

5 đối tượng đã bị khởi tố vì liên quan đến vụ án nâng điểm thi ở Sơn La. Ảnh: Người Lao Động

Trong số 44 thí sinh được nâng điểm thi tại Sơn La, người được nâng điểm “khủng” nhất là thí sinh N.A.T, số báo danh 14000815, được nâng tới 26,55.

Điểm chấm lần đầu của N.A.T lần lượt là: Môn Toán: 9, Lý: 9, Ngoại ngữ: 9. Điểm chấm thẩm định lại: Toán: 0, Lý: 0,25, Ngoại ngữ: 0,2.

Thí sinh này trong danh sách trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát và đã bị trả về địa phương vì gian lận điểm. N.A.T là con một chủ doanh nghiệp ở Sơn La.

Thí sinh có số điểm được nâng nhiều thứ hai là N.T.H, được nâng 25 điểm. N.T.H. có bố là cán bộ Công an tỉnh Sơn La; mẹ là cán bộ Trường Tiểu học và THCS Quyết Tâm, TP.Sơn La.

N.T.H đã trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân và cũng nằm trong danh sách bị trả về địa phương.

Thí sinh có người nhà làm trong ngành công an Sơn La được nâng điểm thi. Ảnh: Đ.C

Một thí sinh khác mà Lao Động xác minh được có người thân làm trong ngành công an ở Sơn La là N.L.B.N (số báo danh 14001557), được nâng 11 điểm.

Xác nhận với Lao Động, ông N.T.D – Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai thừa nhận thí sinh B.N là con ông. Vợ ông là cán bộ Công an tỉnh Sơn La.

Ngoài ra còn có thí sinh D.H.T (số báo danh 1400794), được nâng 11.9 điểm, cũng có người nhà làm trong ngành công an. D.H.T đã trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân.

Theo cơ quan điều tra, thiếu tá Đinh Hải Sơn – nguyên phó đội trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Sơn La – sau khi bị khởi tố đã khai nhận có nhờ các đối tượng trong đường dây nâng điểm bài thi cho 2 thí sinh, trong đó có một thí sinh là em vợ của Đinh Hải Sơn.

Con số thí sinh có người thân làm trong ngành công an ở Sơn La được nâng điểm có thể chưa dừng lại, bởi mới đây, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La đã trả lại hồ sơ, yêu cầu tiếp tục điều tra bổ sung vụ gian lận thi cử ở Sơn La vì còn một số việc, đối tượng trong vụ án chưa được làm rõ.

Trong quá trình chờ các cơ quan chức năng kết luận vi phạm liên quan đến sai phạm gian lận thi, Công an tỉnh Sơn La cũng đã điều động một thượng tá, Phó trưởng Công an huyện, nguyên Phó Phòng an ninh chính trị nội bộ PA03 về làm cán bộ tại Phòng cảnh sát cơ động PK02.

Ở diễn biến khác, Bộ Công an đã trả 25 thí sinh gian lận điểm thi tại Sơn La hiện đang theo học các trường CAND về đơn vị sơ tuyển tại Sơn La và xử lý theo đúng quy định.

Trong số này, có 7 thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân; 16 thí sinh trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân và 2 thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Đặng Chung

Đang tải...
3 bệnh nhân COVID-19 không bệnh lý nền tiên lượng khó qua khỏi

3 bệnh nhân COVID-19 không bệnh lý nền tiên lượng khó qua khỏi

Đài truyền hình TP.HCM nói gì về thông tin ‘cấm sóng’ Hoài Linh?

Đài truyền hình TP.HCM nói gì về thông tin ‘cấm sóng’ Hoài Linh?

Đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất sinh năm 1997

Đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất sinh năm 1997

Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

TIN MỚI