Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020 kể bị ép cưới năm 17 tuổi

Chia sẻ với Zing, Đan Phượng hy vọng con đường nghệ thuật giúp cô phát triển bản thân, có thu nhập để trang trải cuộc sống và lo cho gia đình.

Trong những thí sinh dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020, Đan Phượng sinh năm 2001 gây chú ý với câu chuyện giống H’Hen Niê là bị ép lấy chồng sớm. Cô cao 1,74 m với số đo ba vòng 83-59-92. Qua những tấm hình đăng ký dự thi, cô gái quê Thanh Hóa nhận được nhiều lời khen như vóc dáng cân đối, gương mặt ưa nhìn hay có vẻ đẹp lạ giống búp bê.

Đan Phượng là sinh viên Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Trước khi đến với Hoa hậu Việt Nam 2020, cô kể trải qua quãng thời gian khó khăn vì bị gia đình giục cưới năm 17 tuổi. Chia sẻ với Zing, Đan Phượng bộc bạch: “Năm học lớp 11, bố mẹ ghép đôi tôi với người có điều kiện tài chính tốt. Lúc ấy, gia đình nghĩ nếu kết hôn với người đó, tôi sẽ có cuộc sống dễ dàng hơn. Tôi sinh ra ở vùng quê nghèo khó nên việc làm mai mối khá dễ hiểu”.

Nữ sinh Đại học Sân khấu Điện ảnh kể cô nhiều lần định làm theo ý gia đình nhưng sau đó nhận ra hạnh phúc của mình không thể phụ thuộc vào người khác. “Tôi đã trải qua quãng thời gian áp lực, buồn bã nhưng cũng nhờ đó, tôi dám đứng lên và nói với gia đình về nguyện vọng của bản thân. ‘Không ai có thể sống thay cuộc đời của mình’ – Tôi đã nói như vậy với bố mẹ”, Đan Phượng chia sẻ.

Lựa chọn Đại học Sân khấu Điện ảnh, Đan Phượng không nhận được sự ủng hộ từ gia đình. “Nhiều người nghĩ rằng theo nghệ thuật tốn kém, gia đình tôi lại không có điều kiện. Nhưng thực chất tôi nghĩ mình có thể điều khiển được việc này. Nghệ thuật là đam mê, là con đường giúp tôi có cơ hội phát triển bản thân, kiếm tiền để giúp đỡ bố mẹ”, cô bày tỏ.

Đan Phượng tâm sự khi quyết định dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020, cô cảm thấy áp lực trước dàn thí sinh tiềm năng. Tuy nhiên, nữ sinh quê Thanh Hóa cho rằng quan trọng nhất là chiến thắng chính mình. “Tôi sẽ biến khó khăn thành động lực để thay đổi bản thân” – cô nói.

“Hoa hậu Việt Nam là sân chơi bổ ích, nơi tôi có cơ hội va chạm với nhiều người để biết mình mạnh ở đâu, yếu chỗ nào và tìm cách khắc phục. Tôi sẽ cố gắng hết sức để được vào vòng trong”, Đan Phượng nói.

Hiện tại, ngoài thời gian học ở trường, Đan Phượng nhận lời làm mẫu ảnh thời trang để kiếm thêm thu nhập. Khi được hỏi về cách đối diện với những lời gạ gẫm, mua chuộc trong giới showbiz, nữ sinh Đại học Sân khấu Điện ảnh cho hay cô chưa gặp chuyện này và cũng không nghĩ đến.

Đang tải...
Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Xe khách biển số Đắk Lắk, xe bồn, xe tải tông nhau

Xe khách biển số Đắk Lắk, xe bồn, xe tải tông nhau

TIN MỚI