Thí sinh duy nhất điểm 10 môn toán tại TP.HCM: ‘Một phần nhờ may mắn’

Nguyễn Trần Công Đạt, học sinh lớp 12 A8 Trường THPT Trần Phú (Q.Tân Phú) là thí sinh duy nhất tại TP.HCM đạt điểm tối đa môn toán.

Nguyễn Trần Công Đạt, điểm 10 môn toán, mong ước trở thành thầy giáo – Ảnh: Bảo Châu

Dù vui với kết quả này nhưng Nguyễn Trần Công Đạt, học lớp 12 A8 Trường THPT Trần Phú (Q.Tân Phú) lại không quá bất ngờ bởi: “Ngay sau khi kỳ thi kết thúc, em so đáp án thì thấy những lựa chọn trong bài thi của mình đều hoàn toàn chính xác”.

Toán không phải là môn thế mạnh

Chia sẻ về bài thi của mình, Công Đạt nói cho biết : “Trong 60 phút đầu tiên, em làm hết khoảng 44 câu, còn lại khoảng 6 đến 7 câu khó em tập trung làm vào những phút còn lại”. Đạt tâm sự: “Thời gian không còn nhiều, và đây là những dạng toán em chưa từng gặp nên chủ yếu sử dụng khả năng phán đoán, loại trừ để chọn đáp án. Thật sự kết quả mà em có được một phần nhờ sự may mắn”.

Thêm vào đó, Đạt cho hay, “toán không phải là môn thế mạnh của em nên sau khi so dò đáp án, dù không sai câu nào nhưng ba mẹ vẫn nói khi nào công bố kết quả mới biết”. Trong khi đó, với thành tích huy chương vàng kỳ thi Olympic 30 Tháng 4 và học sinh giỏi cấp thành phố môn hóa học, Đạt tự chấm điểm cho mình ở môn thi này là 9,5 còn vật lý khoảng 8,25. “Dù vui với điểm môn toán nhưng em lại khá buồn khi mình không đạt điểm tuyệt đối ở môn sở trường của mình”, Đạt nói.

Công Đạt (ngồi, bên phải) chụp hình cùng cô giáo và bạn cùng lớp – Ảnh NVCC

Chọn ngành sư phạm hóa

Trong tâm trạng lâng lâng vì hạnh phúc với thành tích của học trò, giáo viên phụ trách môn toán của Đạt là cô Hồ Thị Thu Hồng chia sẻ: “Đạt là học sinh ngoan, chăm chỉ, luôn chủ động trong việc học. Thông thường, một số học sinh giỏi sẽ bỏ qua những bài tập dễ và hay mắc lỗi ‘ẩu’ khi làm bài, còn Đạt thì ngược lại. Dù khó hay dễ em cũng làm từ cơ bản đến nâng cao. Khi hoàn thành khối lượng bài tập cô giao sớm, em liền tiếp tục xin thêm bài để rèn luyện”.

Theo cô Hồng, dù là học sinh tiêu biểu, đạt học lực giỏi trong các môn học, thường được nhà trường chọn để chia sẻ, trao đổi phương pháp học tập trong các buổi tập trung dưới cờ nhưng Đạt luôn hòa đồng cùng bạn bè. Nếu không là giáo viên trực tiếp, hằng ngày chứng kiến những nỗ lực một cách bình lặng của Đạt thì sẽ không thể cảm nhận được sự vượt trội trong tập thể của Đạt.

Với kết quả thi này, Đạt cho biết sẽ xét tuyển vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM chuyên ngành hóa mà mình yêu thích. Nói về tương lai, Nguyễn Trần Công Đạt cho biết: “Ngay từ nhỏ, dù ba làm việc hành chính nhưng hằng ngày theo ba đến trường, được tiếp xúc với môi trường giáo dục, em luôn có ý định trở thành thầy giáo, chia sẻ kiến thức với học trò. Em thấy nghề giáo thật thiêng liêng và phù hợp với tính trầm của mình”.

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Thực hư bé gái 4 tháng tuổi còn thở được đưa đến lò hỏa táng ở Đồng Tháp

Thực hư bé gái 4 tháng tuổi còn thở được đưa đến lò hỏa táng ở Đồng Tháp

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

TIN MỚI