Thí sinh chỉ mặc đồ lót… để chống gian lận

Tại một trường sĩ quan ở Ấn Độ, các thí sinh muốn thi vào đây phải cởi bỏ hết quần áo, chỉ mặc đồ lót và ngồi làm bài kiểm tra trên bãi cỏ.

Ở Ấn Độ, gian lận thi cử thời gian gần đây đã được đẩy lên một cấp độ mới, với những tai nghe cực nhỏ, camera được gắn trong quần áo để các sĩ tử có thể liên lạc với những người bên ngoài phòng kiểm tra. Chính vì thế, ở bang Bihar phía Đông Ấn Độ, các quan chức quân đội tuần này đã áp dụng một biện pháp cực kỳ nghiêm ngặt để các binh lính phải thành thật trong thi cử, đó là buộc họ phải cởi bỏ hết quần áo, chỉ mặc đồ lót để làm bài kiểm tra đầu vào.

Báo chí địa phương đã đăng tải một bức ảnh hơn 1.000 thí sinh thi vào trường quân đội ngồi khoanh chân trên một sân cỏ, chăm chú làm vài thi viết nhưng tất cả đều không mặc gì, ngoại trừ đồ lót.

1456911511-1761-an-do

Các thí sinh chỉ được mặc đồ lót để làm bài kiểm tra. Nguồn: Getty

Một sĩ quan cho báo Indian Express biết: “Chúng tôi tiến hành biện pháp này để đảm bảo rằng các thí sinh không thể mang được bất kỳ một vật dụng gì vào phòng thi, kể cả những thứ nhỏ nhất”.

Và tất nhiên những người tham gia thi tuyển cũng chẳng vui vẻ gì với quy định lạ đời này. “Bảo chúng tôi cởi quần áo trong kỳ thi trông thực sự không được trang nghiêm cho lắm. Nhưng chúng tôi chẳng có lựa chọn nào khác mà phải tuân thủ theo quy định, mặc dù cảm thấy rất kỳ quặc”, một thí sinh giấu tên phàn nàn.

Tuy nhiên, rất may mắn cho những thí sinh khác trong tương lai, quy định cởi đồ làm bài thi ở Bihar có thể sẽ phải sớm bãi bỏ. Một sĩ quan quân đội cấp cao đã miêu tả quy định không cho thí sinh mặc đồ này là một sự “sai lầm hành chính”.

Các quan chức địa phương, những người đưa ra yêu cầu này cũng có lý do của mình. Năm ngoái, một bức ảnh lan truyền trên mạng cho thấy các bậc phụ huynh và bạn bè của những thí sinh đã trèo lên tường của một trung tâm kiểm tra ở Bihar để ném đáp án cho các thí sinh bên trong.

Việc bắt thí sinh cởi đồ có thể là chưa đủ với những ai thực sự có ý định gian dối. Một trang web ở Ấn Độ thậm chí đã rao bán các thiết bị gián điệp và quay cóp đặc biệt, được miêu tả là “dụng cụ bluetooth được gắn ở bộ phận sinh dục được thiết kế đặc biệt cho các liên lạc bí mật”.

Theo miêu tả sản phẩm, thiết bị bluetooth này có thể cầm tay, dùng cho việc “điều tra hoặc thu thập bằng chứng, trong quá trình kiểm tra hoặc trong các cuộc họp”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Foreign Policy (Tạp chí Chính sách đối ngoại), tạp chí của Mỹ xuất bản 2 số/tháng. Tạp chí này được thành lập vào năm 1970, hiện nay do ông David Rothkopf làm chủ biên.

Đang tải...
Thêm 14 người xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2

Thêm 14 người xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2

Những ai đến 31 địa điểm của Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh cần liên hệ cơ quan y tế

Những ai đến 31 địa điểm của Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh cần liên hệ cơ quan y tế

Cô gái tử vong trong sân ký túc xá trường cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk

Cô gái tử vong trong sân ký túc xá trường cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk

Ngày 28/1, ghi nhận 91 ca mắc mới COVID-19, trong đó 84 ca ở cộng đồng

Ngày 28/1, ghi nhận 91 ca mắc mới COVID-19, trong đó 84 ca ở cộng đồng

TIN MỚI