Thì ra thói quen đăng ảnh vé máy bay lên mạng xã hội hoặc vứt chúng đi có thể khiến chúng ta rước hoạ vào người thân đấy!

Hoá ra, chiếc vé máy bay lại chứa đựng lượng thông tin bảo mật quan trọng đến vậy.

Những chiếc vé lên máy bay (boarding pass) được xem là một phần vô cùng quan trọng trong chặng hành trình của mỗi du khách. Trên đó có ghi rất nhiều thông tin cần thiết như họ tên, số chuyến bay, nơi đến, số ghế và số cổng,…

Một số người vì hào hứng về chuyến đi xa của mình nên đã chụp ảnh vé máy bay rồi đăng chúng khoe lên mạng xã hội. Một số khác thì tiện tay vứt hẳn vé đi hay để quên lại ghế ngồi của mình sau chuyến bay.

Đăng ảnh khoe vé máy bay lên mạng xã hội từ lâu đã được xem là sở thích của rất nhiều người.

Nhưng bạn có biết rằng những hành động đó có thể khiến chúng ta rước hoạ vào thân hay không? Sự thật rằng chúng ta nên cất giữ vé lên máy bay thật kỹ lưỡng ngay cả khi chuyến bay đã kết thúc. Có khá nhiều lý do để giải thích cho vấn đề này.

1. Phần mã vạch trên vé có thể làm rò rỉ thông tin của bạn

Nhiều người tự hỏi làm sao tất cả thông tin cá nhân của họ có thể được nhìn thấy chỉ thông qua vé lên máy bay? Lý do nằm ở chính phần mã vạch trên vé đấy!

Khi quét (scan) mã vạch này, tất cả thông tin của hành khách như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ nhà, địa chỉ email và số điện thoại liên lạc sẽ được hiển thị. Và “tài sản” quý giá này có thể là mục tiêu mà các tên tin tặc (hacker) hoặc kẻ trộm nhắm tới.

Phần mã vạch trên vé máy bay là vô cùng quan trọng và tuyệt đối nên được bảo mật kỹ lưỡng.

2. Những kẻ xấu có thể làm gì nếu bạn vô tình làm rò rỉ thông tin trên vé máy bay?

Đầu tiên, bên cạnh mã vạch thì trên bất kỳ tấm vé máy bay nào cũng hiển thị đầy đủ các thông tin về điểm khởi hành và điểm đến. Những kẻ xấu có thể lợi dụng những thông tin này để trộm cắp, chặn đường hoặc cướp giật. Điều này tưởng chừng như khó xảy ra nhưng phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh bạn ạ!

Tiếp theo, những thông tin trên vé máy bay rò rỉ từ mã vạch cũng có thể bị các tên hacker khai thác nhằm đột nhập và chiếm đoạt thông tin cá nhân cũng như các tài khoản trên Internet của người sở hữu. Đặc biệt, tất cả thông tin thanh toán của bạn cũng nằm trong mã vạch đó.

Bất cứ ai có thông tin thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của bạn thậm chí có thể thực hiện các giao dịch mới bằng cách sử dụng các chi tiết này nếu họ có trong tay cả email hay số điện thoại của bạn.

Đang tải...
Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Đôi nam nữ bị sát hại, người vẫn mặc đồ

Đôi nam nữ bị sát hại, người vẫn mặc đồ

3 cha con chết trên giường cùng thư tuyệt mệnh do nghi ngờ vợ ngoại tình

3 cha con chết trên giường cùng thư tuyệt mệnh do nghi ngờ vợ ngoại tình

TIN MỚI