Theo tàu Cảnh sát biển đi chống nCoV

Ngoài các biện pháp đối phó với dịch nCoV trên đất liền, phòng, chống dịch trên hướng biển cũng được Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đặc biệt quan tâm. Ghi nhận của chúng tôi trong chuyến công tác của Hải đoàn 11 – Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1.

Theo tàu Cảnh sát biển đi chống nCoV Ảnh 1

Cán bộ, nhân viên Tàu Cảnh sát biển 2008 và Cục Hải quan thành phố Hải Phòng phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống nCoV cho ngư dân

Tàu CSB 2008 thuộc Hải đội 112, Hải đoàn 11 ngày 8/2 được lệnh lên đường thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, duy trì thực thi pháp luật kết hợp phòng, chống, ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép tại khu vực biên giới biển, giáp với Trung Quốc.

Cùng đi có các cán bộ thuộc Cục Hải quan thành phố Hải Phòng. Tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của Bộ Y tế nên các thành viên của đoàn công tác đều phải thực hiện các bước vệ sinh cơ thể như rửa tay phòng dịch, đeo khẩu trang y tế trước khi bước lên tàu để rời bến.

Đại úy Tô Văn Lực – Thuyền trưởng tàu CSB 2008 cho biết: “Cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 2008 xác định nhiệm vụ trong chuyến công tác này ngoài tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, duy trì thực thi pháp luật trên biển thì chúng tôi có một nhiệm vụ rất quan trọng đó là phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Cấp ủy, chỉ huy tàu đã tổ chức quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ về tác hại và cách phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, chúng tôi tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và ngăn chặn các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam, từ đó góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh nCoV trong lãnh thổ Việt Nam”.

Tại khu vực biển nơi tàu hoạt động, tổ công tác đã tiến hành đến các tàu cá của ngư dân đang đánh bắt tại đây để tiến hành thăm hỏi, cấp phát khẩu trang y tế, tờ rơi tuyên truyền về tác hại và cách phòng, chống nCoV một cách có hiệu quả. Song song với công tác thực thi pháp luật, tuyên truyền cho ngư dân, cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 2008 còn tăng cường quan sát, nắm tình hình mặt biển, nhất là kiểm soát việc người dân Việt Nam có thể đi về nước bằng đường biển, kịp thời báo cáo cấp trên và thực hiện các quy định về công tác phòng chống dịch.

Theo tàu Cảnh sát biển đi chống nCoV Ảnh 2

Các thành viên chuyến công tác rửa tay khử khuẩn, đeo khẩu trang trước khi lên tàu

Thượng tá Trần Văn Năm, Phó Chính ủy Hải đoàn 11 cho biết: “Chấp hành chỉ thị, mệnh lệnh của trên, Hải đoàn đã tổ chức quán triệt, giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đó là chấp hành các quy định, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay là đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhập cảnh trái phép từ phía Trung Quốc về Việt Nam; tuyên truyền, vận động người dân tổ chức tốt phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải thực hiện nghiêm quy trình tẩy độc, khử trùng theo đúng quy định của trên”.

Là người thường xuyên đánh bắt hải sản trên khu vực biển giáp biên, cầm trên tay những chiếc khẩu trang và tờ rơi tuyên truyền vừa được lực lượng Cảnh sát biển và Hải quan cấp phát, ông Đinh Khắc Mau, ngư dân xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng chia sẻ: “Chúng tôi rất vui và cảm ơn cơ quan chức năng đã quan tâm đến ngư dân của chúng tôi làm ăn trên biển. Qua đây chúng tôi cũng nắm được tác hại, sự lây truyền và từ đó biết cách phòng tránh dịch bệnh”.

Theo tàu Cảnh sát biển đi chống nCoV Ảnh 3

Bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đang thực hiện có hiệu quả mục tiêu góp phần cùng các cấp, các ngành, các địa phương trong cả nước ngăn chặn, đẩy lùi dịch nCoV một cách nhanh nhất.

Mạnh Thường – Nguyễn Minh

Đang tải...
Đắk Lắk: Bổ nhiệm nguyên Phó Chủ tịch huyện bị cảnh cáo – ‘Không sai’

Đắk Lắk: Bổ nhiệm nguyên Phó Chủ tịch huyện bị cảnh cáo – ‘Không sai’

Vụ cựu Phó Công an xã treo cổ chết trong trụ sở: Bức thư tuyệt mệnh tiết lộ nguyên nhân

Vụ cựu Phó Công an xã treo cổ chết trong trụ sở: Bức thư tuyệt mệnh tiết lộ nguyên nhân

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

TIN MỚI